Gặp ai giữa ngã rẽ tình yêu (Diệp Tử) – Chương 33

Chương 33

(Nằm trong chương 8 bản sách in)

Nửa năm sau.

Doãn Tiểu Mạt bị Tào Tử Di gọi vào phòng làm việc. Sau khi Úc Doanh chuyển công tác, Tào Tử Di đảm nhiệm vị trí chủ biên.

“Tiểu Mạt, chị muốn em đảm nhận việc viết bản thảo này.” Tào Tử Di đưa cho Doãn Tiểu Mạt một bản tài liệu.

“Vâng.” Doãn Tiểu Mạt nhanh chóng đồng ý. Trước đây có lần biên tập viên Từ Lâm không kịp hoàn thành công việc, vừa đúng lúc Doãn Tiểu Mạt đang rảnh liền giúp cô ấy một tay. Kết quả chuyện này bị Tào Tử Di phát hiện, chị ta không ngờ Doãn Tiểu Mạt chẳng những vẽ đẹp mà hành văn cũng hay, thế nên mỗi lần biên tập viên có việc bận không đến, Doãn Tiểu Mạt liền được gọi đi đảm nhận thay, có lúc là viết bản thảo, có lúc là ra ngoài phỏng vấn.

Tào Tử Di cười: “Em không mở ra xem à?”.

Doãn Tiểu Mạt cũng cười: “Nhiệm vụ chị giao em dám không hoàn thành sao?”. Cho dù quan hệ trong cuộc sống của hai người có tốt đến mấy, chuyện công việc cũng không thể mập mờ qua loa. Doãn Tiểu Mạt mở tập tài liệu ra, vừa nhìn lập tức sững người.

“Niềm vui bất ngờ phải không?” Tào Tử Di hỏi.

Doãn Tiểu Mạt lẩm nhẩm trong miệng: “Có bất ngờ, không có vui”. Tập tài liệu này có liên quan tới chuyến công tác Paris của Ngũ Trác Hiên, công việc chụp ảnh là do một nhóm khác đảm nhận, chuyến đi này có thể coi vừa là công tác, vừa là du lịch. Việc biên tập và sắp chữ được giao cho nhóm của Doãn Tiểu Mạt.

Tào Tử Di không nghe rõ câu nói vừa rồi của Doãn Tiểu Mạt, còn tưởng cô đang quá vui mà hồ đồ, chị ta hưng phấn nói: “Chị đặc biệt dành cơ hội này cho em đấy, thế nào, còn không mau cảm ơn đi!”.

Doãn Tiểu Mạt cúi đầu: “Em có thể từ chối được không?”. Nếu chỉ viết bản thảo thì được, đằng này còn phải liên lạc với quản lý của anh ấy, hẹn thời gian mang bản thảo tới cho anh ấy xem, Doãn Tiểu Mạt thật sự không có dũng khí.

Tào Tử Di lấy làm lạ: “Chẳng phải em là fan của anh ấy sao?”.

“Vâng.” Dù trước kia đã xảy ra chuyện gì, Doãn Tiểu Mạt vẫn không phủ nhận được điều này. Thế nhưng…

“Thế em do dự cái gì?” Tào Tử Di cười, “Doãn Tiểu Mạt, em đừng có nói với chị em là Diệp Công thích rồng[2] đấy nhé!”.

Doãn Tiểu Mạt không biết nên giải thích thế nào, cô chỉ có thể kiên quyết có bị đánh chết cũng không nhận lời.

Tào Tử Di không còn cách nào, đành hạ lệnh: “Những người khác đều đã được giao công việc hết rồi, em không đi thì chẳng còn ai làm nữa. Không có hình, không kịp đưa vào tạp chí để in ấn, em bảo chị làm sao ăn nói với sếp đây?”.

Doãn Tiểu Mạt rụt rè: “Thật sự không thể đổi người được ạ?”.

“Không thể.”

Doãn Tiểu Mạt mím môi: “Vậy được, em nhận”.

Cô cầm tập tài liệu ra khỏi phòng, Tào Tử Di cảm thấy rất khó hiểu, rõ ràng đây là chuyện tốt, vì sao Doãn Tiểu Mạt lại tỏ ra đau khổ, miễn cưỡng như vậy?

Doãn Tiểu Mạt ngồi ngây người trước máy vi tính.

Nửa năm trước kiên định rời khỏi Ngũ Trác Hiên, không giữ lại cho mình bất cứ một đường lui nào. Cô lấy lý do bận rộn bài vở để xin bà cụ thôi việc gia sư của Lạc Lạc, lần đầu tiên cô phải chấp nhận vay tiền của Hứa Chi Nhiên, sau đó nhờ người tới Ngải Kha trả tiền cho Ngũ Trác Hiên. Cô thậm chí còn chuyển nhà, đổi số điện thoại. Về sau cô mới biết, Ngũ Trác Hiên vốn không hề đi tìm cô, tất cả là do cô tự mình đa tình. Hiện tại, có lẽ anh đã quên sự tồn tại của cô, cô sợ gặp lại anh như vậy rốt cuộc là vì sao?

Nửa năm trở lại đây, cô tiếp tục thực hiện lời hứa, giao tranh vẽ cho La Thu Thu thông qua thư điện tử, đấy là bởi vì cô vẫn còn coi anh là thần tượng của mình, sẵn lòng dùng một chút năng lực cỏn con của mình để giúp đỡ anh. Ngũ Trác Hiên thời gian qua cũng không hề nhắn tin qua Weibo cho Trà Chanh Bạc Hà, còn cô vẫn tiếp tục chia sẻ trạng thái của anh, quan tâm tới lịch trình làm việc của anh, thu thập tạp chí có ảnh của anh, chỉ có điều cô không tham gia vào các hoạt động gặp mặt người hâm mộ của Ngũ Trác Hiên nữa.

Hoa Lưu Ly từng có ý định để Doãn Tiểu Mạt đảm nhận hội trưởng câu lạc bộ fan của thành phố S nhưng cô lấy lý do bận công việc mà từ chối. Mỗi lần thông báo có hoạt động, cô cũng viện đủ cớ để thoái thác.

Hoa Lưu Ly càng nghĩ càng không hiểu, Ngũ Trác Hiên tới thành phố S làm việc, rõ ràng càng có nhiều cơ hội để gặp gỡ, nhưng vì sao Trà Chanh Bạc Hà lại tỏ ra hờ hững như vậy? Nếu không phải cô vẫn còn vẽ tranh hoạt họa cho Ngũ Trác Hiên thì có lẽ Hoa Lưu Ly đã tưởng rằng cô đã rời khỏi câu lạc bộ fan rồi.

Doãn Tiểu Mạt tốt nghiệp đại học xong, được tòa soạn nhận vào làm chính thức. Một tuần trước khi cô tới nhậm chức, dự án Paris mà tạp chí hợp tác cùng Ngũ Trác Hiên đã chính thức bắt đầu, Doãn Tiểu Mạt không kịp tham gia, nhưng trong lòng thầm cảm thấy may mắn.

“Tiểu Mạt, đang nghĩ gì thế?” Lưu Tinh vỗ đầu cô.

Doãn Tiểu Mạt ra khỏi hồi ức, gượng cười.

“Có phải tối qua không ngủ ngon không? Sắc mặt em không tốt lắm.”

Doãn Tiểu Mạt thuận theo câu hỏi mà trả lời: “Vâng”.

“Về nhà nghỉ ngơi sớm chút đi, chị và chị Tử Di sẽ bao che cho em.”

“Như thế không ổn lắm!” Doãn Tiểu Mạt trước giờ là người luôn giữ đúng quy củ, nào dám cả gan làm loạn như Lưu Tinh.

“Sợ gì chứ? Nghe chị đi không sao đâu.” Lưu Tinh cầm điện thoại và ví tiền trên bàn bỏ vào túi xách của Doãn Tiểu Mạt, “Đi đi, không sao đâu”.

Doãn Tiểu Mạt do dự.

Lưu Tinh đẩy cô ra cửa, còn ấn mở thang máy giúp cô: “Về nhà ngủ một giấc đi, em xem em kìa, còn trẻ mà mắt đã có quầng thâm rồi đây này”.

Doãn Tiểu Mạt không quá để tâm tới dung mạo của mình, nhưng nghe thấy Lưu Tinh nói vậy cũng giật mình, nghĩ về nhà sẽ dùng lá trà đắp.

Trên đường, cô nhận được điện thoại của Vu Trụ: “Tiểu Mạt, tối nay đi xem phim nhé, hôm nay bắt đầu công chiếu Nhất kiến chung tình mà Ngũ Trác Hiên nhận vai chính”.

Lòng Doãn Tiểu Mạt chợt bị xáo trộn: “Nghe nói vé xem rất khó mua phải không?”.

“Cậu lo cái gì chứ, giao cho tớ đi.” Trong điện thoại dường như còn truyền qua tiếng Vu Trụ vỗ ngực.

Doãn Tiểu Mạt cười khúc khích: “Được”.

“Vậy tan làm tớ đến đón cậu.”

“Không cần đâu, cứ đợi tớ ngoài cửa rạp là được.”

“Vậy cũng được, giờ đó có thể sẽ tắc đường đấy, cậu đi tàu điện ngầm sẽ nhanh hơn chút đấy.”

Hẹn thời gian xong, Doãn Tiểu Mạt cúp máy.

Quãng thời gian đau khổ nhất, khó khăn nhất của Doãn Tiểu Mạt, Vu Trụ luôn ở bên giúp đỡ cô, giúp cô tìm nhà, chuyển nhà. Bởi vì Doãn Tiểu Mạt không muốn giải thích lý do đột nhiên chuyển nơi ở nên Vu Trụ xung phong đứng ra giải thích vì cô muốn tới ở cùng mình, sau đó còn chịu hai cú đấm của Hứa Chi Nhiên. Doãn Tiểu Mạt rất cảm kích Vu Trụ, không còn lạnh nhạt với anh ta như trước nữa, thỉnh thoảng cũng nhận lời mời đi chơi cùng anh ta.

Vu Trụ lại hâm nóng lòng tin một lần nữa, trong đầu dào dạt ý nghĩ theo đuổi Doãn Tiểu Mạt. Chỉ có điều anh ta không hành xử thô lỗ như trước mà lặng lẽ ở bên cạnh cô, chậm rãi bước vào cuộc sống của cô, khiến cô quen với sự có mặt của mình.

Doãn Tiểu Mạt về tới nhà liền nằm thừ người trên giường, không thể chợp mắt. Thực ra trước đây cô đã thấy trên trang web nội bộ của tòa soạn toàn bộ ảnh chụp và lộ trình chuyến công tác Paris của Ngũ Trác Hiên, thế nên soạn bản thảo đối với cô không hề khó khăn. Vấn đề là cô phải trực tiếp gặp Ngũ Trác Hiên để thảo luận. Trước đây có lần Ngũ Trác Hiên đã gặp rắc rối vì biên tập viết bậy bạ, thế nên anh quyết định tất cả những bài viết có liên quan tới mình về sau đều phải do đích thân mình xét duyệt mới được đăng. Doãn Tiểu Mạt hiểu con người Ngũ Trác Hiên, nếu có chỗ nào không thích hợp anh sẽ lập tức sửa chữa ngay tại chỗ.

Nữa năm qua, Ngũ Trác Hiên chủ yếu đặt trọng tâm công việc vào hậu trường, chỉ tiếp nhận một bộ phim duy nhất là Nhất kiến chung tình. Doãn Tiểu Mạt vẫn như trước kia, luôn theo dõi mọi thông tin về Ngũ Trác Hiên, cô không nghe thấy bất cứ tin đồn nào về chuyện Ngũ Trác Hiên và Thẩm Phi Hồng. Thế nhưng như vậy thì sao chứ, chẳng thể hiện được điều gì cả. Năng lực giữ bí mật của anh cô đã rõ ràng, có lẽ vì anh quá yêu Thẩm Phi Hồng, nên bảo vệ cô ấy rất cẩn thận, cũng có thể chính vì Thẩm Phi Hồng mà anh mới tận lực rút lui về phía sau ánh đèn sân khấu, giảm bớt hào quang của mình. Anh vì Thẩm Phi Hồng mới bước chân vào con đường nghệ thuật thì cũng có thể vì cô ấy mà rút lui khỏi giới giải trí. Doãn Tiểu Mạt cô nên vui mừng thay cho anh ấy mới đúng, nhưng vì sao trái tim cô lại khó chịu thế này? Trong ngực cô tựa như có một tảng đá lớn đang đè nặng. Cô tự nhủ, chẳng có gì ghê gớm cả, không làm được tình nhân, cùng lắm thì quay trở lại vị trí người hâm mộ, tiếp tục như trước kia đứng từ xa nhìn anh. Thế nhưng, cô không làm được. Ngũ Trác Hiên đã vững vàng chiếm đóng tại vị trí quan trọng nhất trong trái tim cô, một khi nhổ ra, sẽ để lại một lỗ hổng máu chảy đầm đìa. Yêu, hóa ra lại làm người ta tổn thương đến thế, Doãn Tiểu Mạt thực sự hy vọng giá như mình chưa nếm trải qua. Nếu ngay từ lúc bắt đầu cô không có những suy nghĩ không an phận kia thì bây giờ đã không bị thương nặng đến vậy. Cô nên hận Ngũ Trác Hiên, anh cho cô hy vọng, rồi lại giáng một đòn thanh tỉnh cô, nhưng thật xót xa, cô hận không nổi, cô chỉ có thể oán hận bản thân không biết cao thấp, ôm mộng tưởng viển vông, là cô cam tâm tình nguyện lún sâu vào sự ấm áp của anh. Thế nên, cô rất sợ gặp lại Ngũ Trác Hiên, sợ lại nhớ tới tình cảm những ngày qua, sợ phát hiện ra bản thân vẫn còn thâm tình với anh, cô càng lo lắng mình sẽ rơi nước mắt trước mặt Ngũ Trác Hiên.

Doãn Tiểu Mạt thở dài, đến ngày hôm nay cô mới phát hiện, hóa ra nửa năm qua, lòng cô vẫn chưa bình ổn.

Vu Trụ gọi điện thoại tới, Doãn Tiểu Mạt còn đang mơ màng liền giật mình tỉnh lại.

“Tiểu Mạt, tớ đến nơi rồi, cậu đến đâu rồi?” Vu Trụ nói.

Doãn Tiểu Mạt bất giác hoảng hốt nói lớn: “Tớ lập tức đi đây!”.

“Đừng vội, còn nhiều thời gian mà.”

Doãn Tiểu Mạt qua loa cột tóc rồi vội vàng ra khỏi nhà, giờ tan tầm nên ngoài đường người đông nghịt, mấy lần cô chen lên tàu điện ngầm không được, cuối cùng lại bị người ta xô đẩy lên. Thật không dễ dàng gì mới tới được trước cửa rạp chiếu phim, người người tấp nập, còn đông hơn cả trên tàu điện ngầm, quả nhiên Ngũ Trác Hiên vẫn rất được yêu thích, thu hút từ thanh niên mười tám tuổi đến cụ già tám mươi tuổi, giải thưởng được yêu thích nhất hằng năm đúng là không phải hữu danh vô thực. Doãn Tiểu Mạt đứng ngoài cửa rạp bị đám đông chen chúc, không tìm được Vi Trụ, gọi điện thoại cũng không nghe rõ người bên kia nói gì. Cô nghĩ một lúc, đành gửi tin nhắn cho Vu Trụ: “Tớ đợi cậu ở quầy KFC”.

Đúng lúc ấy, đám đông bỗng rối loạn, có người hét lên: “Oa! Ngũ Trác Hiên tới rồi!”.

Bấy giờ Doãn Tiểu Mạt mới hiểu vì sao buổi công chiếu hôm nay lại đông người đến vậy. Cô đang cố len ra khỏi đoàn người để tới chỗ hẹn Vu Trụ nhưng chống trọi không nổi với những fan cuồng đang hùng hổ xông vào, cơ thể mất kiểm soát đành phải thuận theo dòng người.

Chiếc xe có rèm đen mà Ngũ Trác Hiên ngồi bị vây như nêm cối, tài xe không ngừng hét: “Mọi người tránh xa ra một chút, không thì không mở cửa xe được”. Nhưng không một ai chịu nghe.

“Ngũ Trác Hiên em yêu anh!” Những tiếng hô vẫn vang lên cao tít tận mây xanh.

Mấy nhân viên bảo vệ được điều động ra mở đường.

Ngũ Trác Hiên xuống xe, anh không đeo kính râm, khóe môi cong lên mang theo nụ cười đẹp mê hồn.

Mọi người lại bắt đầu kích động hét: “Đẹp trai quá!”.

“Người thật còn anh tuấn, phong độ hơn trên ảnh chụp.”

Doãn Tiểu Mạt chớp mắt. Nửa năm không gặp, anh vẫn như vậy, nhưng vì sao nụ cười của anh lại không xuất phát từ đáy mắt. Anh mỉm cười, nhưng vì sao cô lại nhìn thấy phảng phất một nỗi buồn? Doãn Tiểu Mạt cắn môi, so với cô toàn thân đầy thương tích, anh còn gặp phải chuyện gì không như ý?

Dù bảo vệ đã hết sức ngăn cản nhưng người hâm mộ vẫn không ngừng chen lấn, muốn tới gần Ngũ Trác Hiên hơn, có người muốn được chụp ảnh bên cạnh anh, có người giơ tay ra nắm lấy tay anh, còn có người chìa giấy bút ra để xin chữ ký. Ngũ Trác Hiên đều không để ý tới, anh biết một khi mình nhượng bộ một người thì toàn bộ cục diện sẽ không thể khống chế. Anh vừa cười vừa gật đầu với mọi người, ánh mắt lướt qua một bóng hình quen thuộc, anh cười chua chát, vì sao lại là cô? Cô chuyển nhà, đổi số điện thoại chẳng phải vì muốn né tránh anh sao, hôm nay làm sao cô lại xuất hiện được chứ. Ngũ Trác Hiên thầm cười, tự giễu bản thân già cả hoa mắt.

Ngũ Trác Hiên đi về phía cửa, Doãn Tiểu Mạt sợ hãi, cô không thể để anh nhìn thấy mình được, cô còn chưa chuẩn bị tâm lý gặp lại anh. Cô liều mạng trốn ra đằng sau, nhưng mọi người ai ấy đều chen về trước, một mình cô không đủ sức mà chống chọi, lại còn bị xô đẩy ngược trở lại. Cô loạng choạng đứng không vững, khi môi sắp kề mặt đất đến nơi, một cánh tay kéo cô trở lại.

“Oa! Ngũ Trác Hiên thật đẹp trai.”

“Không hổ là Ngũ Trác Hiên, động tác nào cũng đẹp!”

“Nghe nói trước đây anh ấy từng luyện taekwond. Hành động cực lanh lẹ.”

Bốn mắt nhìn nhau, Doãn Tiểu Mạt lập tức sững người.

Ngũ Trác Hiên buông cô ra, không nhìn cô nữa, khóe miệng vẫn tươi cười, tiếp tục đi vào trong hội trường.

Những người khác cũng nối đuôi nhau mà đi theo.

Doãn Tiểu Mạt bị xô đẩy, nhưng cô đã hoàn toàn không còn cảm giác, chỉ còn nghe thấy bên tai: “Cô gái này đúng là may mắn!”.

“Cô ấy vui đến ngẩn người ra kìa!”

“Ngưỡng mộ chết mất, nếu được Ngũ Trác Hiên đỡ một lần, tớ có chết cũng không tiếc!”

Doãn Tiểu Mạt đờ đẫn, không ngờ trốn tránh đến vậy mà vẫn đụng mặt. Thế nhưng, thái độ của Ngũ Trác Hiên khi nhìn cô, giống như nhìn một người xa lạ vậy, đáy lòng cô lúc này bao nhiêu cảm xúc lẫn lộn.

“Tiểu Mạt, cuối cùng cũng tìm thấy cậu rồi.” Vu Trụ lao tới trước mặt cô, trán đầy mồ hôi.

Doãn Tiểu Mạt vô thức nói vẩn vơ: “Ừm, đông người quá!”.

“Chúng mình vào thôi!”

“Tớ đột nhiên không muốn xem nữa.” Doãn Tiểu Mạt ủ rũ.

“Đừng ngốc thế, tớ biết cậu muốn xem bộ phim này rất lâu rồi.” Vu Trụ kéo cô đi vào, soát vé xong còn kích động nói: “Tiểu Mạt, vừa nãy cậu trông thấy Ngũ Trác Hiên chưa? Đây là lần đầu tiên tớ gặp người thật đấy! Cậu cũng thế phải không?”.

Doãn Tiểu Mạt ầm ờ lên tiếng đáp lại.

Vu Trụ vẫn hào hứng: “Đúng là rất đẹp trai, rất có phong độ”.

Doãn Tiểu Mạt không biết phải tiếp lời ra sao.

“Tiểu Mạt, cậu đợi tớ một chút, tớ đi mua bỏng ngô.”

“A! Không cần đâu.”

“Tớ biết thừa con gái các cậu đều thích, tớ đi nhanh thôi!” Vu Trụ tươi cười chạy đi.

Lòng Doãn Tiểu Mạt phiền muộn, hai cuống vé trong tay bị cô vò nát thảm hại.

“Ấy, Tiểu Mạt, sao em lại ở đây?” Lương Băng không biết từ đâu đi ra, nghi hoặc nhìn cô.

Doãn Tiểu Mạt cười: “Em đi xem phim”.

Lương Băng vô cùng kinh ngạc, chuyện Doãn Tiểu Mạt đột ngột chuyển nhà, đổi số điện thoại, Lương Băng đã nghi ngờ có liên quan tới Ngũ Trác Hiên. Hơn nữa sau đó, Doãn Tiểu Mạt không còn nhắc tới Ngũ Trác Hiên trước mặt cô, càng khiến suy đoán của cô thêm chắc chắn. Có điều, Lương Băng ngại hỏi thẳng Doãn Tiểu Mạt vì sợ nhắc tới chuyện gì khiến Doãn Tiểu Mạt đau lòng, cũng không thể hỏi Ngũ Trác Hiên, vì anh không hề biết quan hệ giữa cô và Tiểu Mạt. Cô cứ tưởng giữa Ngũ Trác Hiên và Doãn Tiểu Mạt đã không còn liên quan gì nữa, nhưng hôm nay xem ra, mọi chuyện không đơn giản như cô nghĩ.

Doãn Tiểu Mạt giơ cuống vé trong tay lên: “Em đi cùng bạn”.

“Vu Trụ à?”

“Vâng.”

Ấn tượng của Lương Băng về Vu Trụ không đến nỗi, cô cũng nhìn ra được Vu Trụ thực lòng với Tiểu Mạt, nhưng chuyện tình cảm cần hai người nguyện ý, Lương Băng không tiện nhúng tay vào.

Vu Trụ cầm hai cốc cô-ca và một bịch bỏng ngô lớn mang về.

Lương Băng chào Vu Trụ một câu rồi rời đi. Hôm nay là buổi công chiếu đầu tiên, dù Ngải Kha không phải nhà đầu tư của bộ phim này nhưng vì là đối tác của Ngũ Trác Hiên nên Lương Băng đến tham dự để ủng hộ.

Vu Trụ nhìn theo Lương Băng.

Doãn Tiểu Mạt khẽ đẩy anh ta: “Cậu nhìn gì thế?”.

“Tiểu Mạt, có chuyện này tớ luôn muốn hỏi cậu.” Vu Trụ chần chừ, có vẻ ngại mở miệng.

Doãn Tiểu Mạt ngẩng đầu nhìn anh ta: “Chuyện gì?”.

“Công ty Ngải Kha của chị dâu cậu không phải là có mối liên hệ với Ngũ Trác Hiên ư?”

“Đúng vậy, thì sao?”

Vu Trụ băn khoăn: “Theo lý mà nói, cậu nhờ chị ấy mua vé cho rất dễ dàng”. Vẫn còn một câu nữa Vu Trụ không nói ra miệng, nếu nhờ Lương Băng, phỏng chừng có thể được ngồi ở hàng ghế đầu, còn Vu Trụ cho dù có mua được vé thì cũng chỉ ngồi hàng ghế sau mà thôi. Anh hoàn toàn không hiểu vì sao Doãn Tiểu Mạt có lựa chọn tốt như vậy mà lại không dùng.

Doãn Tiểu Mạt thở hắt ra, cố gắng nói bằng giọng điệu nhẹ nhàng nhất: “Vu Trụ, có phải cậu không muốn mua vé giúp tớ? Nếu thật sự không muốn thì cũng không sao, cùng lắm thì lần sau tớ tự đi xếp hàng”.

Vu Trụ cuống quýt xua tay: “Đương nhiên không phải, tớ cầu còn không được! Việc đấy là của tớ, cậu không đoạt đi được đâu”.

Doãn Tiểu Mạt cười: “Sắp chiếu rồi, mau vào trong đi!”.

Vu Trụ hiền lành nhưng không hề ngốc, Doãn Tiểu Mạt đang lảng tránh như vậy càng khiến anh cảm thấy có vấn đề. Có điều, Doãn Tiểu Mạt đã không muốn nói thì một chữ anh cũng không nói thêm.

Đề tài bộ phim này không mới mẻ, nội dung kể về một đôi nam nữ trong một lần tụ tập với bạn bè đã nhất kiến chung tình, sau đó là quãng thời gian yêu thương nồng thắm. Nhưng vì tính cách hai người khác biệt quá lớn, gia cảnh cũng không tương xứng, những ngọt ngào ban đầu dần dần trở thành những trận cãi vã hằng ngày, cuối cùng họ quyết định chia tay trong hòa bình. Chớp mắt một cái đã năm năm trôi qua, hai người đều từng có đối tượng qua lại nhưng không thể tìm được thứ cảm giác khắc cốt ghi tâm trước kia. Rồi họ trùng phùng, khi ấy, họ mới phát hiện hóa ra đối phương chính là người hợp nhất với mình, cuối phim đương nhiên là một cái kết đoàn viên tốt đẹp, lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem. Diễn xuất của Ngũ Trác Hiên lại càng chiếm được sự tán thưởng của mọi người.

Vu Trụ vô cùng kinh ngạc khi trông thấy khuôn mặt đẫm nước mắt của Doãn Tiểu Mạt: “Kiểu phim ấy mà cũng khiến cậu khóc thành ra thế này sao?”. Vu Trụ lấy khăn giấy lau nước mắt cho cô.

Không rõ là cảm động vì tình tiết bộ phim hay vì nhìn thấy những cảnh thâm tình của Ngũ Trác Hiên, Doãn Tiểu Mạt chợt hoài niệm tới tình yêu đã lụi tàn của mình. Cô dụi mắt: “Đừng cười tớ, đâu phải mỗi mình tớ khóc!”.

Những cô gái có mặt trong rạp phim đều nước mắt vòng quanh, Vu Trụ lẩm bẩm một mình: “Con gái các cậu quả nhiên ai cũng dễ bị làm cho xúc động”.

Doãn Tiểu Mạt kinh ngạc nhìn mọi người xung quanh vẫn đang ngồi bất động: “Chẳng phải hết phim rồi ư? Sao không ai ra về thế?”.

“Hình như còn có tiết mục rút thăm may mắn. Chắc là Ngũ Trác Hiên cũng sẽ lên nói vài câu, nếu không thì đã không đích thân tới đây.”

“À.” Đã đến thì ắt là có việc rồi.

Ngũ Trác Hiên bước lên sân khấu, cả khán phòng lập tức ồn ào. Hóa ra anh ngồi ở hàng ghế cuối cùng, chẳng trách Doãn Tiểu Mạt không nhìn thấy. Hàng ghế cuối… Doãn Tiểu Mạt giật mình, vừa rồi Vu Trụ lau nước mắt giúp cô chẳng phải anh ấy cũng trông thấy ư? Nhưng ý nghĩ ấy lập tức bị cô xua đi, Ngũ Trác Hiên sao có thể để ý tới cô chứ. Lùi một vạn bước chân, dù anh có thấy cô thì sao? Hai người sớm đã chẳng còn quan hệ gì nữa rồi.

“Cảm ơn mọi người đã tới xem buổi công chiếu đầu tiên.” Ngũ Trác Hiên nói lời dạo đầu, sau đó câu thứ hai đã trực tiếp đi thẳng vào chuyện chính: “Không làm lỡ thời gian của mọi người nữa, chúng ta rút thăm thôi”.

_____________________

[1] Tựa đề một bài hát tiếng Trung.

[2] Ngoài mặt tỏ ra yêu thích nhưng thực chất trong lòng thì không.

*********************

Ngày phát hành: 15/02/2014

NXB: Văn học

Đơn vị phát hành: Văn Việt

1897779_583760845046664_1382520092_n

Advertisements

12 comments on “Gặp ai giữa ngã rẽ tình yêu (Diệp Tử) – Chương 33

  1. Cảm ơn Sa nhiều, lâu lắm rồi tưởng như đã quên hết nộ dung truyện này nhưng đọc chap này thì vẫn còn nhớ nguyên.mấn tượng của mình với truyện này tốt thật. Tiểu mạt cẩn trọng với Ngũ trác hiên là đúng thôi, Anh quá nổi tiếng. Biết thế nhưng tiểu mạt cũng rất đau lòng. Tiếp theo ntn hả Sa, bọn tớ có được đọc tiếp nữa k bạn

  2. muốn chết vì tò mò rồi, mà mối thù j giữa Ngũ Trác Hiên với gđ tiểu Mạt thế nhỉ, khổ thân, tg post tiếp đi, đã xuất bản rồi mà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s