Nhất kiến chung tình – 10.3 HOÀN

Cà Chua Ép dịch

 
Lẽ nào, đứa con này của ông đã bị số phận nguyền rủa rồi sao?
Con trai ông yêu một cô gái trong trường, mà mẹ của cô gái kia lại là người phụ nữ đã lái xe gây ra tai nạn thương tâm cho người vợ yêu quý của ông…. Đây chẳng phải là ông trời cố tình sắp đặt hay sao?
“Anh, thay em chăm sóc tốt cho cha.” Cao Thành nhìn người anh cả có khuôn mặt tựa anh, nhưng tuổi nay đã lớn rồi.
Những năm qua, anh chỉ vì bản thân mình mà rời xa quê hương, chưa từng hoàn thành trách nhiệm của một người con, tất cả mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều dựa vào anh cả.
“Thực ra, chú nhỏ à, chú nhất định phải đi sao?” Cao Uyển Chân lấy hết dũng khí nói thẳng, “Chú nên biết là, nếu chú đi rồi, Noãn Noãn nhất định cũng sẽ sống không nổi.”
Nhóm Lục Mộng của các cô đều đã đến thăm Noãn Noãn, sau khi biết được chuyện này, ngay cả cô cũng phải giật mình kinh ngạc.
Noãn Noãn cùng chú nhỏ yêu nhau, mà chú nhỏ của cô lại là thầu giáo của bọn họ… Trời đất ơi, thật sự là quá tuyệt vời rồi!!!!
Cô thật sự vô cùng khâm phục dũng khí theo đuổi tình yêu của Noãn Noãn, cũng nghĩ rằng chuyện thầy trò yêu nhau chả có gì là to tát, chú nhỏ cô không làm thầy giáo nữa là được chứ gì?
Chỉ là, mẹ của Noãn Noãn đã đâm chết bà của cô, chuyện này mới là vấn đề nan giải.
“Không được nói bậy!” Cao Vinh quở trách con gái.
Năm đó mẹ chết thảm, không ai có thể quên được, đặc biệt là em gái của bọn họ, đứa trẻ đó chỉ mới 13 tuổi đã mất đi sự chăm sóc của mẹ, nỗi đau này sao có thể dễ dàng quên kia chứ?
“Con chỉ là nói ra sự thật thôi…” Cao Uyển Chân sẵn sàng khiêu chiến với cha mình, không nhịn được vì chị em tốt của mình mà lên tiếng, “Noãn Noãn có gì sai chứ? Người mẹ kia của nó, ngay cả nó cũng hiếm khi nào gặp được, tại sao nó phải chịu trách nhiệm về những chuyện mẹ mình đã gây ra kia chứ? Nó như vậy đã quá đáng thương rồi!”
“Đừng nói nữa, Tiểu Chân.” Cao Kỳ vội kéo cháu gái về phía mình.
Cô có thể hiểu được lí do vì sao mà anh hai cô không thể không đi, cho dù anh hai cô có thể ở bên cạnh cô bé kia, thì bố của bọn họ liệu có thể chấp nhận một cô bé làm con dâu không?
Việc này là không có khả năng.
Ba an hem họ biết rõ, bố mẹ tình sâu nghĩa nặng, năm đó nếu không phải còn vướng bận ba đứa con thơ cần chăm sóc, bố họ đã sớm đi theo mẹ rồi.
Anh hai cô quyết định như thế này, nhất định trong lòng vô cùng đau khổ.
Anh ấy là một chàng trai vô cùng chân thật trong tình yêu, trước đây chỉ yêu mỗi một người bạn gái xấu số là Y Thanh, sau cái chết của cô ấy, thật không dễ dàng gì mới có một cô gái khác khiến anh rung động, thế nên, anh ấy nhất định là vô cùng chân thành.
Cho dù anh ấy không thể từ bỏ cô gái đó thì sao chứ? Anh ấy phải nghĩ đến cảm nhận của bố đã chứ, làm sao anh có thể đi yêu một người khiến bố anh chỉ cần nhìn thôi đã cảm thấy đau lòng rồi.
Haizz! Tình yêu…
Cô nén tiếng thở dài trong lòng, đôi khi, việc quyết định rời đi, chưa hẳn là vì hết yêu, có lúc là vì vạn bất đắc dĩ mà thôi… Cô bây giờ đã hiểu rồi…
“Đến giờ rồi!” Cao Bách Thông không muốn ngăn cản quyết định của con trai, bởi vì ông cũng không thể chắc chắn rằng mình có thể chấp nhận cô gái mà con trai ông đang yêu hay không.
Nếu đã như vậy, đau dài chi bằng đau ngắn, để tránh đêm dài lắm mộng, thôi thì ông cũng đành để dứa con này tạm thời rời khỏi Đài Loan, chữa trị vết thương lòng.
Đợi đến khi mọi chuyện qua đi, ông tin rằng con mình cũng sẽ nguôi ngoai. Năm đó khi cô bé Y Thanh hiền lành ấy mất, con ông chẳng phải cũng vực dậy được sao?
“Con đi đây, Ba à, ba nhớ phải giữ gìn sức khỏe!” Cao Thành khẽ nhắc nhở, lúc ánh mắt anh và anh cả giao nhau, anh biết rằng anh ấy nhất định sẽ chăm sóc tốt cho ba mình, điều này khiến anh yên tâm rồi.
Nơi này đã không còn gì khiến anh lưu luyến nữa, ngoại trừ…
Trong đầu anh, hình ảnh một đôi mắt trong veo tựa nước hồ thu luôn nhìn anh bằng cái nhìn ấm áp, một thân ảnh nhỏ nhắn dịu dàng xinh đẹp tựa tinh linh bỗng lướt qua …
Không thể nghĩ đến cô nữa, cô mãi mãi là nỗi hổ thẹn trong kiếp này của anh, rời khỏi Đài Loan, rời khỏi mảnh đất cô đang sống, đây cũng chính là việc làm vô trách nhiệm nhất từ trước đến nay của anh…
Tình yêu và Tình thân – anh chỉ có thể chọn tình thân mà thôi, chọn cách xoa dịu trái tim đầy vết thương của ba, anh như vậy, sao còn tư cách để có thể nói yêu cô?

“Thầy ơi!….”

Thanh âm quen thuộc vang lên phút chốc khiến anh chấn động.
Tầm mắt của tất cả mọi người trong phút chốc đều dời về phía trước. Đại sảnh nơi xuất cảnh không quá lớn, tiếng gọi ấy vừa vang lên liền lập tức thu hút toàn bộ sự chú ý của mọi người.
Noãn Noãn sắc mặt trắng bệt, thở hổn hển bước ra khỏi cầu thang cuốn tiến về phía Cao Thành. Cô bệnh nặng vẫn chưa khỏi hẳn, thân thể yếu ớt, nhưng Ngô Bồng Hoàn đứng bên cạnh cũng không thể nào đỡ nổi cô.
“Noãn Noãn!”, Cao Uyển Chân rất vui khi thấy bạn tốt đến. Cô vốn muốn từ từ thông báo cho Noãn Noãn biết, thế nhưng dưới lời thề của Lục Mộng, cô quyết định từ bỏ.
Bởi vì gặp… chi bằng đừng gặp!
Nếu để Noãn Noãn đến tiễn chú út của cô, chỉ càng khiến Noãn Noãn thêm đau lòng mà thôi, tận mắt nhìn người mình yêu ra đi, còn là rời xa mình mãi mãi, sao có thể không đau khổ được kia chứ?
“Thầy…!” Noãn Noãn đứng trước mặt anh, nặng nề thở dốc, những người lạ đứng xung quanh hai người, cũng có người nhà Cao Thành, thế nhưng trong mắt cô bây giờ, chỉ còn thấy anh mà thôi.
Cao Thành xót xa nhìn cô. Cô thật gầy, thật yếu ớt! mặc dù thời gian này anh cố ý không hỏi thăm gì về cô, thế nhưng lại không thể ngừng được tự mình lại tưởng tưởng thấy cô.
Anh đã từng nhìn thấy cô đau khổ, cô buồn tủi, cô yếu ớt,… mà cô… quả nhiên đúng như vậy, cô bé này thật ngốc, ngay cả bản thân mình cũng không biết chăm sóc cho tốt.
“Thầy, bài hát đó được hát như thế này…..”, cô thấp giọng, dịu dàng cất tiếng, “Người ta nói, trên thế gian này không có thần thoại, người ta nói mọi tình cảm đều chỉ là hư ảo…”, cô ngừng lại, mắt không hề chớp chăm chú nhìn anh, “thế nhưng em không cho là vậy, em vẫn tin tưởng rằng thế gian này có thần thoại, em vẫn tin rằng lựa chọn thế này là do bất đắc dĩ, nhưng tình cảm nhất định không phải là hư ảo…”
Lòng anh chấn động, cảm giác đau đớn lan tỏa khắp cơ thể.
Cô hiểu được nỗi khổ tâm của anh, thì ra cô đều hiểu được.
“Em nói có đúng không, thưa thầy?”, trong mắt tràn đầy nước mắt, môi run run nở nụ cười, “Em biết mình đã không còn đủ tư cách để yêu thầy nữa, nhưng em vẫn muốn nói với thầy rằng, em yêu thầy, em có thể đợi thầy năm năm, đợi đến lúc em thật sự trưởng thành rồi, đợi thầy và người nhà thầy chấp nhận tha thứ cho mẹ em, chúng ta liệu có thể gặp lại nhau không? Nếu năm năm sau, chuyện của chúng ta đã trở thành một câu chuyện cổ tích quá vãng, thầy tìm được người mà thầy yêu quý nhất trong đời, em cũng tìm được hạnh phúc của riêng em, vậy thì,… hãy quên đi câu chuyện thần thoại giữa chúng ta!”
Cao Thành chấn động nhìn cô.
Anh biết mình nên làm thế nào, anh biết mình nên lắc đầu cự tuyệt viễn cảnh sau này cô vẽ nên, chặt đứt mọi hy vọng của cô mới là điều tốt nhất cho cô.
Thế nhưng, anh thật sự không thể nào lắc đầu được.
“Chúng ta thật sự đã không còn một chút hy vọng nào nữa sao?”, nhìn thấy sự do dự của anh, Noãn Noãn chua xót hỏi anh, đồng thời nước mắt cũng không thể nào kìm lại được.
Xem ra cô vẫn là làm khó anh rồi…
“Khụ…” Cao Bách Thông nhẹ hắng giọng một tiếng, chậm rãi cất tiếng, “Con trai à, ba tuổi tác cũng lớn rồi, không muốn con đi quá xa, con vẫn là… ở lại đi!”
Lời của ông ngay lập tức khiến cho tất cả mọi người ai nấy đều không thể tin được. Nói như vậy là sao?
“Ba…..”, Cao Thành nhíu mày nhìn ba mình.
Nhìn thấy ba của Cao Thành, Noãn Noãn ngay lập tức trợn tròn mắt nhìn ông.
“Bác…..”
Đây chính là bác đưa thư thân quen với cô, người mà cô xem như ba của mình, lúc buồn bã cũng như đau lòng nhất cô vẫn thường tâm sự với ông.
Cao Bách Thông mỉm cười hiền từ nhìn cô. Đem mọi chuyện đau buồn nặng lòng trước đây buông bỏ, cảm giác lúc này mới thoải mái làm sao.
“Nha đầu, sự lương thiện của con đã mở ra cho con một con đường khác, con xác định không phải là vì mẹ mình mới đến đây nhận tội, mà chính là vì con, ta mới có thể tha thứ. Nếu như là vì người khác, vậy thì không cần thiết nữa.”
Ông không thể đổ lỗi cho cô bé này, mấy năm quen biết tâm sự cùng nhau nhiều chuyện, ông biết cô là một cô bé vừa nhiệt tình, lại vừa lương thiện, ông nghĩ, trên thế gian này sẽ không có một người nào thấu hiểu được sự cô đơn tội nghiệp suốt cả quãng đường trưởng thành của cô bé như người đưa thư già là ông đây.
Ông nhiều lần suy nghĩ rằng, nếu cô là con gái mình, ông sẽ không để cô sống một cuộc sống như vậy, nếu môn đăng hộ đối, ông thật sự muốn nhận cô làm con gái nuôi của mình.
Hôm nay thì cơ hội rốt cuộc cũng đã đến, nha đầu này không thể trở thành con gái ông, tại sao ông không mở rộng trái tim mình, đón nhận cô với tư cách là con dâu mình?
Mặc dù cô vẫn còn nhỏ, lại còn là bạn học với cháu gái Uyển Chân của ông, thế nhưng việc này thì có gì quan trọng, ngay cả ân oán trong quá khứ ông đều có thể bỏ qua, thì việc này còn có nghĩa lí gì?
“Noãn Noãn, quá tốt rồi, quá tốt rồi!!! Ông nội cho phép rồi!” Cao Uyển Chân vui mừng nhảy cẫng lên.
Cô không biết ông nội mình làm sao có thể quen biết Noãn Noãn, mọi người đương nhiên cũng không biết, nhưng có liên quan gì đâu, miễn là cuối cùng đều viên mãn cả rồi, ai lại đi để ý quá trình làm gì!
“Bác…” Noãn Noãn không nhịn được ôm choàng bác đưa thư già thân thiết.
Số phận thật kì diệu, cô đã từng hoang tưởng rằng bác đưa thư nếu như có thể trở thành bố của cô thì tốt biết bao, không ngờ ông trời thật sự đã nghe được lời nguyện cầu của cô.
……..

“Trời đất ơi! Bạn xác định là cô dâu nào cũng cần phải trang điểm đậm dễ sợ như thế này à?”, Chu Gia Nghi không nhịn được nhăn mày chu mũi, sắc mặt bày ra vẻ không chịu nổi nữa.
Trong phòng nghỉ của cô dâu của khách sạn, nhóm Lục Mộng không ngừng tí tách bàn tán rôm rả. Hôm nay là lễ cưới của Noãn Noãn, “Ngũ Mộng” đương nhiên là phụ dâu rồi.
“Thế này rất đáng sợ sao?” Noãn Noãn một bụng đầy lo lắng hỏi. cô cũng không quen với việc trang điểm đậm như vậy.
“Đừng có nghe Gia Nghi nói bậy, bạn bây giờ rất là xinh đẹp, có cái gì mà đáng sợ chứ!”, Lý Dung túm lấy Chu Gia Nghi lôi ra ngoài. Cái con Tomboy này chỉ được cái đi dọa cô dâu nhà người ta, thật không phải là “đấng hảo hán” gì mà.
Nghĩ đến đây, cô nhịn không được mà bật cười, nghĩ thầm trong bụng những từ ngữ mình hình dung về Chu Gia Nghi sao mà buồn cười đến thế.
“Cậu cười cái gì?” Chu Gia Nghi nheo mắt lại nhìn, nhột nhạt trong người hỏi, “Cậu đang cười mình đúng không?”
“Cười cậu đấy thì sao nào!!!”, Lý Dung bật cười ha ha, “dù sao thì hôm nay cậu cũng đâu có phải là nhân vật chính, đợi đến khi nào cậu làm nhân vật chính ấy, mình đảm bảo tuyệt đối sẽ không cười cậu, được chưa!”
Cô hừ mũi một tiếng, “Mình mới không muốn giống như Noãn Noãn ấy, mới tốt nghiệp phổ thông xong đã vội vàng kết hôn..”
“Thế nhưng…”, Hà Tư Nhàn tiếp lời, “nếu đối tượng cũng giống như thầy Cao thì mình đồng ý!”
“Vẫn là Tiểu Nhàn có mắt tinh đời!” Cao Uyển Chân đương nhiên đứng về phía chú út của mình, “hơn nữa ông mình lại yêu thương Noãn Noãn thế, cậu ấy gả cho nhà mình sẽ không chịu thiệt thòi gì.”
“Tóm lại là, nhìn thấy Noãn Noãn và thày Cao có thể ở bên nhau, đây là kết cục hoàn mĩ nhất rồi!” Đới Nhã Vũ mỉm cười nói…

Ting ting….

Sau tiếng chuông cửa, Cao Thành vước vào phòng nghỉ của cô dâu, anh một thân áo vest đuôi tôm, tinh thần sảng khoái, trên môi còn mang theo nụ cười ấm áp.
“Chậc, tân lang không đợi được nữa mà đi tìm người đó nha!”, Chu Gia Nghi lập tức trêu chọc anh.
Noãn Noãn mỉm cười dịu dàng, nhìn anh bằng ánh mắt đầy thương yêu.
“Thầy, khách khứa đã đến hết rồi chưa?” , cô vẫn như trước theo thói quen gọi anh là thầy.
Một năm lại đây, bọn họ đã nỗ lực cùng nhau trải qua nhiều chuyện, bao gồm cả chuyện thuyết phục người dì cố chấp của cô đồng ý, điều kiện là cô phải tiếp tục hoàn thành việc học đại học, ngoài ra Cao Thành sau này còn phải cùng cô quản lí tập đoàn Man Nhã.
Vì cô, anh một lần nữa trở lại sự nghiệp kiến trúc sư của mình.
Vì thế, hiện tại anh không còn là thầy của cô nữa, gạt bỏ được rào cản về thân phận, bọn họ mới có thể đến được với nhau.
Đương nhiên, ân oán giữa hai gia đình vì kết thông gia mà được hóa giải. Mẹ của Noãn Noãn vô cùng cảm kích cô, sự tự trách trong nhiều năm qua đã được hóa giải khi bà nắm lấy tay con gái mình giao cho Cao Thành, cuối cùng đã đạt được bình yên thật sự.
“Không phải là thầy, mà là ông xã!!!”, Lý Dung nhấn giọng trêu ghẹo.
Mọi người đều bật cười vui vẻ…

….. Hoàn…..
Đôi lời muốn gửi: Đây là lần đầu tiên mình dịch truyện nên không tránh được sai sót. Cuối cùng thì cũng đã hoàn rồi, xin lỗi vì đã bắt mọi người đợi lâu như vậy. *xấu hổ* Qua đây mình cũng muốn cảm ơn Sahara đã giúp mình bước chân vào con đường này,cám ơn các bạn độc giả đã theo dõi câu chuyện.

 

————-

Sah:

Cảm ơn chị Cà Chua Ép đã giúp e dịch hết cuốn này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ chúng mình.

Nhân đây mình xin gửi lời cảm ơn tới các chị, các bạn độc giả, bạn bè trên fb, mọi người đã động viên mình trong sự việc vừa qua. Chân thành cảm ơn mọi người!

 

Advertisements

7 comments on “Nhất kiến chung tình – 10.3 HOÀN

  1. Lâu rùi mới thấy nàng làm tiếp truyện này. :D. Cuối cùng cũng được nhìn thấy chữ HOÀN….Thanks nàng nha ^_^
    Hết buồn chưa Sa ơi???????

  2. Cuoi cung hoan roi chuc mung ban ca chua ep du doi hi lau nhung sao vi ko. Drop. Hy vong cac em tiep tuc dao ho moi . Sa oi dung buon nhe makeno di vui len tuoi con tre suy nghi nhieu chi cho gia .

  3. Thanks Cà Chua Ép và Sa nhiều nha. Đừng buồn nữa Sa nhé, qua việc lần này mới thấy được có rất rất nhiều người ủng hộ Sa 🙂 Cố lên. Chúc 2 bạn ngủ ngon, ngày mai lại là 1ngày mới 😀

  4. Cuối cùng truyện cũng hoàn rùi. Mình rất thích thể loại như thế này, bạn dịch lại hay nữa tuy nhiên truyện ngắn quá đọc hok đã tí nào :(. Cám ơn bạn rất nhìu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s