Nhất kiến chung tình (Giản Anh) – Chương 10.1

Chương 10.1

Dịch: Cà Chua Ép

Vì con gái, một Triệu Tuyết Nhã nhiều năm không trở về nước bèn vượt ngàn dặm bay về Đà Loan.

Nhìn thấy em gái trở về, Triệu Man Nhã vô cùng kinh ngạc.

“Con gái của em đã gây ra chuyện kinh thiên động địa!!!” Triệu Man Nhã hừm một tiếng, “Chị nghĩ nó không có mặt mũi nào nói với em đâu, một cô gái gia đình thượng lưu có gia giáo tuyệt đối sẽ không ra làm loại chuyện đó.”

“Chị, em biết cả rồi. Chuyện này cứ để em lo đi.”

Triệu Tuyết Nhã nhàn nhạt trả lời. Chị của cô một chút cũng không thay đổi, vẫn cứng rắn mạnh mẽ như thế, vốn hy vọng rằng Noãn Noãn có thể trải qua một cuộc sống bình thường bên cạnh chị ấy, hiện tại nghĩ lại, nếu như Noãn Noãn cùng cô trải qua những ngày phiêu dạt nơi xứ người, có lẽ cũng không phải là chuyện xấu.

“Em giải quyết ra sao?” Triệu Man Nhã  nghi ngờ nhìn cô, cô em gái ngay từ lúc trẻ đã gây chuyện ly hôn, bà không tin nó có bản lĩnh gì.

Triệu Tuyết Nhã mỉm cười bình thản, “Để em gặp thầy giáo của Noãn Noãn trước, em muốn biết suy nghĩ của anh ta.”

Suy cho cùng cô đã sống ở nước ngoài nhiều năm, tư tưởng cũng thoáng hơn, cũng sẽ không mặc định rằng tình yêu thầy trò là loại quan hệ gì gê gớm đáng khinh cả.

“Cho dù em có hiểu như thế nào, thì chị cũng sẽ không đồng ý loại chuyện hoang đường này đâu.” Triệu Man Nhã cau mày, ngữ khí đầy phẫn nộ, “Cậu ta lớn hơn Noãn Noãn đến mười bốn tuổi, em đồng ý gả con gái cưng của mình cho một người đàn ông lớn tuổi như thế sao?”

Triệu Tuyết Nhã dở khóc dở cười nhìn chị gái mình.

Chị gái cô không hề biết rằng, bạn trai ở Pháp của cô thậm chí còn lớn hơn cô mười lăm tuổi, cô không cho rằng tuổi tác là lý do cản trở tình yêu nam nữ.

Vì thế, cô lên lầu, mở cánh cửa căn phòng đã cấm túc con gái mình, nhìn thấy gương mặt không còn chút sức sống của nó, lòng cô bỗng đau đớn vô cùng.

Nếu cô không trở lại đây, có phải Noãn Noãn cũng sẽ chết trong căn phòng ư?

Cô  đột nhiên cảm thấy vô cùng bất mãn.

Chị sao có thể quá đáng như thế chứ? Noãn Noãn chỉ là một đứa trẻ ngây thơ, cần được yêu thương nuông chiều, cho dù phạt nó, cũng đâu cần thiết đến mức này?

“Mẹ——” Noãn Noãn ngây ngốc ngồi một chỗ, không dám tin vào mắt mình.

Mẹ thật sự trở về rồi, cô còn cho rằng mẹ chỉ là dỗ cô qua điện thoại mà thôi.

Không ngờ, mẹ thật sự đã vì cô mà trở lại nơi này.

****

Cao Thành yên tĩnh ngồi một góc trong quán cà phê, đây là góc yên tĩnh nhất nơi này, rất phù hợp để tĩnh tâm suy nghĩ.

Nửa tiếng trước anh mới nhận được điện thoại của Noãn Noãn, nói mẹ của cô đã về nước rồi, muốn cùng anh gặp mặt một lần.

Trong thời gian chờ đợi Noãn Noãn và mẹ cô đến, anh không hút thuốc, ngược lại lại uống đến hai tách cà phê đen, thế nhưng tâm trạng vẫn không tài nào bình tĩnh được.

Mẹ của Noãn Noãn rốt cuộc là người như thế nào?

Có phải cũng giống y như dì của Noãn Noãn sao?

Bà liệu có chấp nhận cho anh ở bên cạnh Noãn Noãn không?

Tất cả anh đều không biết.

“Thầy——”

Tiếng nói mềm nhẹ đầy kích động của Noãn Noãn truyền đến tai, anh lập tức đứng dậy. Bất luận đối phương là người như thế nào, thì bà cũng là mẹ của Noãn Noãn, cũng chính là bậc trưởng bối anh nên kính trọng.

“Xin chào, tôi là Cao Thành——”

Triệu Tuyết Nhã ngạc nhiên nhìn người đàn ông anh tuấn trước mặt, gương mặt anh ta vô cùng quen thuộc, có một loại cảm giác đã từng quen biết thoáng qua…

Cao Thành trong nhất thời không chớp mắt nhìn người phụ nữ trung niên xinh đẹp trước mặt,. Gương mặt xinh đẹp quen thuộc kia với bộ dạng hoảng loạn ở đồn cảnh sát, cả đời này anh không thể nào quên.

“Thầy, mẹ….. hai người làm sao vậy?”

Noãn Noãn nhìn hai người đối diện nhau, không hiểu gì cả. mẹ sao lại nhìn chăm chăm Cao Thành như thế?

“Noãn Noãn, vị này là mẹ em?” Cao Thành hỏi Noãn Noãn, nhưng anh lại không nhìn cô, ngược lại chỉ một mực nhìn chăm chăm Triệu Tuyết Nhã.

“Đúng vậy, đây là mẹ em!” Noãn Noãn mỉm cười nói, “Vừa trẻ trung vừa xinh đẹp đúng không?”

Cao Thành nhìn Triệu Tuyết Nhã một lúc lâu, sau cùng mới lấy hóa đơn, trên mặt không chút biểu tình gì bước qua hai mẹ con cô, rời khỏi quán cà phê.

“Thầy!!!” Noãn Noãn mơ hồ. Chuyện gì đã xảy ra? Vẫn chưa nói với nhau lời nào, anh sao có thể bỏ đi như vậy chứ?

Cô vội muốn đuổi theo anh, lại bị Triệu Tuyết Nhã kéo lại.

“Đừng đi….. Noãn Noãn…..” Triệu Tuyết Nhã thở gấp gáp, thần sắc lạ thường, cả người đều không được thoải mái.

“Mẹ!” Noãn Noãn đỡ mẹ đến ngồi bên sofa, “Mẹ, mẹ sao vậy? Có chỗ nào không khỏe sao? Thầy…anh ấy bình thường không có thất lễ như thế, mẹ hãy tha lỗi cho anh ấy, anh ấy nhất định là có nỗi khổ riêng nên mới như vậy…”

Sắc mặt của Triệu Tuyết Nhã vô cùng nhợt nhạt.

“Mẹ biết nỗi khổ tâm của cậu ấy.”

“Mẹ biết?” Cô càng lcus càng mơ hồ rồi.

Bọn họ chẳng phải là ngay cả nói chuyện cũng chưa nói qua hay sao? Tại sao mẹ lại biết nỗi khổ tâm của Cao Thành?

Triệu Tuyết Nhã khóe miệng khẽ run rẩy, “Vào một đêm mưa của mười hai năm trước, mẹ uống rượu say, lái xe tông vào mẹ cậu ấy, mẹ vĩnh viễn không thể quên được đôi mắt đầy phẫn hận của cậu ấy lúc đó, mà khi ấy, cậu ấy chỉ mới mười chín tuổi.”

…………….

Noãn Noãn đổ bệnh nặng, bệnh của cô đến thì nhanh, mà đi lại chậm, chỉ có bản thân cô biết, đó là tâm bệnh, tâm bệnh mới khiến cô đổ bệnh như thế, mới khiến cô bệnh mãi không lành.

Dù thế nào cô cũng không muốn khỏe lại nữa.

Tất cả đều không còn ý nghĩa gì nữa, ân oán giữa mẹ cô và Cao Thành nặng nề như thế, bọn họ làm sao có thể có kết quả tốt đẹp đây?

Ai có thể chấp nhận chuyện con gái của kẻ đã hại chết người thân của mình chứ?

Tại sao ông trời lại trêu đùa cô như thế chứ?

Đã cho cô hy vọng, lại nhẫn tâm dập tắt nó, còn cho cô một kết cục tàn nhẫn nhất, khiến bọn họ suốt kiếp này không thể gặp lại nhau nữa.

Tình yêu đầu đời của cô, đến đây đã chấm hết rồi… Cô đã không còn bất cứ lí do gì có thể để mình tiếp tục yêu anh nữa…

…….

Ngô Bồng Hoàn nhẹ bước vào phòng Noãn Noãn, cô có thể cảm nhận được bầu không khí u ám nơi này, cũng giống như tâm trạng lúc này của chủ nhân nó.

“Noãn Noãn, cô đến thăm em.”

Thật buồn cười, nhìn thấy tình địch của mình bị bệnh đến dạng này, cô vậy mà lại không thể nhẫn tâm được.

Sự tình trở nên như thế này, ngoài trừ cô hiệu trưởng ra, người nên vui mừng nhất lẽ ra phải là cô mới đúng chứ?

Thế nhưng cô lại không hề có cảm giác vui vẻ gì, ngược lại còn tự cảm thấy chán ghét suy nghĩ này của mình.

Nếu cô không phá hoại bọn họ thì tất cả đều tốt đẹp rồi, Triệu Tuyết Nhã sẽ không trở về đây, cũng sẽ không nhắc lại quá khứ không mấy tốt đẹp kia, vậy thì, đợi đến sau này hai người bọn họ ở bên nhau lại biết được, tất cả ân oán lúc xưa cũng không còn quan trọng nữa rồi.

“Cô…. Sao cô lại đến đây?” Noãn Noãn rất muốn ngồi dậy, thế nhưng không đủ sức, cô không chỉ sinh bệnh, mà còn nhiều ngày qua chưa ăn  bất cứ gì.

“Đừng ngồi dậy, em cứ nằm yên đấy.” Ngô Bồng Hoàn vội đỡ Noãn Noãn nằm xuống, “Cô hiệu trưởng bảo cô đến thăm em, khuyên bảo em.”

“Vậy… cô ơi, cô đều biết cả rồi sao?” Noãn Noãn đáng thương nhìn cô, trong mắt rưng rưng, “Cô ơi, ông trời vì sao lại để em gặp anh ấy ở đảo Cát Bối? Nếu chúng em không thể có kết quả sau này, cớ sao lại còn cho chúng em gặp nhau?”

Nói xong, nước mắt liền chảy.

“Noãn Noãn, cô không thể nào trả lời em được.” Ngô Bồng Hoàn nhẹ nhầng lau đi nước mắt của cô. Cô gái này mới chỉ mừoi bảy tuổi lại vì yêu mà đau lòng, mà nỗi đau đó của cô, lại là vì thầy giáo của mình gây nên.

Cô không xứng làm giáo viên, cô không hề có một chút bao dung nào đối với học sinh của mình, cô vậy mà lại ghen tị với chính học sinh mình, vậy mà lại đi bức hại một Noãn Noãn đơn thuần chỉ vì quá yêu mà thôi…. Cô vừa đau đớn, vừa hổ thẹn nhắm chặt mắt.

“Noãn Noãn, Cao Thành phải đi rồi.”

Nghe được tin tức này khiến Noãn Noãn mở to mắt kinh ngạc, “Thầy phải đi? Anh ấy muốn đi đâu?”

“Cô chỉ biết anh ấy đặt vé máy bay rời khỏi Đài Loan lúc mười giờ tối, đến New Zealand, còn cụ thể sống ở đâu, cô cũng không rõ.”

Đây cũng là lí do khác khiến cô hối hận vô xùng, cô đích thực đã phá vỡ Cao Thành và Noãn Noãn, nhưng cô cũng đã gián tiếp bức anh rời đi.

“Mười giờ…” Noãn Noãn tự lẩm bẩm, nhìn lên đồng hồ đã tám giờ ba mươi rồi.

“Cô, xin hãy giúp em.” Sau khi suy nghĩ, cô quay lại kiên quyết nhìn Ngô Bồng Hoàn, “Cầu xin cô! Em cần phải đi gặp anh ấy một lần!”

……….

Đứng giữa sân bay, hành lý của Cao Thành đã kiểm tra rồi, nhưng lại không thể qua sự cố chấp của người thân, tất cả người nhà đều đến tiễn anh, ai ai trong Cao gia ở trong đại sảnh tầng hai của sân bay cũng đều khuyên can anh.

“Con, cái đứa nhỏ này, trở về chưa đến nửa năm, lại nhanh muốn rời đi rồi.” Cao Bách Minh rưng rưng nước mắt, đứa con này luôn khiến ông đau lòng nhất, con đường của nó nhất định sẽ gập ghềnh vô cùng.

Năm đó, tình cảm của nó đối với mẹ mình vô cùng sâu nặng, lại không may trong một đêm mưa, bị một người phụ nữ li hôn uống say gây tai nạn cướp đi mẹ của hai đứa con ông.

Về sau, đứa con trai út này của ông được học bổng đến Mĩ học kiến trúc, thành tích xuất sắc, liên tục đạt được nhiều giải kiến trúc sư, trở thành niềm tự hào của người Hoa, cũng khiến ông tin rằng nó đã vượt qua được nỗi đau buồn vì sự ra đi của mẹ.

Chẳng ai ngờ được, người bạn gái mà con trai ông yêu thương ——Y Thanh ngoan ngoãn dịu hiền, lại bị chính công trình mà chính tay con trai ông thiết kế cướp đi sinh mạng, nguyên nhân lúc đó cô ấy thay con trai ông mang thức ăn đến, cũng chính vì thế mà khiến nó tự trách không thôi.

Từ đó trở đi, đứa con trai ngoan của ông bắt đầu phiêu bạt muôn nơi, cũng không thiết kế nữa, ngẫu nhiên trở về Đài Loan, cũng lại vội vã rời đi.

Lần này thật không dễ dàng gì nó mới trở lại, cũng có ý định ở lại đây, không ngờ, lại rơi vào một tình yêu tồi tệ mà khiến nó rời đi.

Lẽ nào, đứa con này của ông đã bị số phận nguyền rủa rồi sao?kqy1

Advertisements

11 comments on “Nhất kiến chung tình (Giản Anh) – Chương 10.1

  1. Cảm ơn nàng ơi đã edit nha tình cờ lang thang bước vào nhà nàng hihih truyện đến đoạn này hơi buồn nha đang chờ chương mới của nàng cảm ơn nhiều hihihih

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s