Nắng gắt – Thông tin xuất bản

Theo thông tin mình tìm hiểu được thì Nắng gắt đã in xong và sắp xuất kho, ngày ra mắt chắc chỉ trong vòng 1,2 hôm nữa. Đây là đoạn trích trong bức ảnh chụp một trang bìa được đăng trên trang cá nhân của Cố Mạn:

“Lâm Tự Sâm, em phát hiện tên của anh có rất nhiều chữ “mộc”, chẳng lẽ ngũ hành của anh thiếu “mộc”?

Một lát sau tôi nhận được tin trả lời.

“Mộc nhiều, chỉ vì thiếu ánh mặt trời.”

Tôi  nghĩ một chút rồi hỏi: “Nhiều mộc như thế, ánh dương vừa xuất hiện thì không thể chiếu sáng đủ được..”

Hi Quang, vốn dĩ là ánh ban mai mà, nhất định là ánh sáng rất yếu.

Lần này không nhận được hồi đáp ngay, tôi đợi một lúc, tìm chuyện này chuyện nọ kiếm cớ để chạy tới phòng làm việc của họ. Qua lớp cửa kính, thấy anh đang bàn bạc công việc với khách hàng, tôi yên tâm quay lại bàn làm việc, vùi đầu vào làm việc. Chẳng hiểu sao lại vô thức cầm vào di động, mở hộp thư đến. Quả nhiên thấy tin nhắn của anh đã tới tự bao giờ.

Tôi mở ra, anh nói: “Anh chờ em mang một tia nắng rực rỡ đến bên anh.”

nang gat3

Advertisements

62 comments on “Nắng gắt – Thông tin xuất bản

 1. có 1 sự lo lắng nhẹ..cám ơn Sa nha T^T..Trang ca caaaaaaaaaa..khj nào anh mới dành lại dưa hấu đây..đừng để t.y của anh vụt mất chứ..hãy mau dành lại đi nào

 2. nhu vay mjh co quyen de hy vong anh lam se la nam chjh k nhj?thoj gjan nay dag tu tu chap nhan anh trang,gjo laj co hy vong,hy vong nay ma sup do chac k guong day noj qua,thanks sa

 3. Trời ơi! Hóng quá cơ! Có suất nào cho Trang Tự nhà ta lên bìa ko? Bìa về LTS kia lãng mạn thật đấy nhưng là mị dân thôi nhỉ? Hóng Sa mang bánh về đãi anh em nhé.lucky

 4. a lâm dễ thương thật, ấm áp hơn cả ánh nắng , còn chờ tia nắng rực rỡ đến bên anh gì nữa ha, k biết chị rùa sẽ cho câu chuyện diễn biến thế nào đây để giải quyết hợp lý về sự xuất hiện và biến mất của 2 nam chính đây ta, ôi chờ đợi chờ đợi, k biết lúc nào mới được đọc bản tiếng việt đây, mà chờ bản tiếng việt ra, có khi còn dịch dở hơn sahara dịch thì tự tử mất thôi

 5. Đây là bìa quyển thượng mà, Chị Mạn đã nói là quyển thượng chủ yếu viết về DH với Lâm Tự Sâm, nên ảnh trang bìa nhắc đến LTS và DH là chuyện bình thường. Mình đang hi vọng và chờ đợt nè, ngày nào cũng hóng hết ah.hihihiiiii

  • Mình cũng nghĩ vậy! Chứ đang không tác giả lại dành quyển sau để viết về Trang Tự chi nhỉ, không phải thừa sao, trừ khi là có mục đích khác. Mặc dù ai cũng bảo quan trọng là ở câu chuyện, chứ không phải ở ai là nam chính.
   À mà Cố Mạn hay có thói quen đưa tên nhân vật chính lên tựa, như Vi Vi nhất tiếu nại khuynh thành, Hà Dĩ sênh tiêu mặc, còn truyện này là Kiêu dương tự ngã, chậc chậc không biết cái chữ tự này là của ai!

 6. Em thật sự mong muốn Nắng gắt được xuất bản ở Việt Nam. Trời ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii…..Em điên mất thôi. Cái trích đoạn làm em hồi hộp quá. huhu

 7. Sao cái văn án lại nhiều ẩn ý thế này. Chẳng lẽ anh Lâm là nam chính. Dù thích anh Lâm thật nhưng lòng mình còn đau đáu anh Trang, Làm sao đây?

 8. mình mạn phép chôm chỉa. . . nhầm xD “trích dẫn” phần trích đoạn của bạn Sahara về blog mình nhé :”> sẽ dẫn link đầy đủ nha :”)

  • tác giả đã giải thích rõ rùi mà, nên phân tích theo hướng của tác giả chứ vì dù sao chị cũng viết câu chuyện này mà

 9. đọc đoạn này thì rõ ràng Dưa Hấu đã chấp nhận LTS rồi mà ! huhu ! ko hiểu chị Mạn có ý gi mà lại giành ra 1 cuốn chủ yếu viết về tc giữa LTS và DH trong khi đó TT lại là nam chinh . Vẫn hy vong CM sẽ có lối viết đột phá hơn vì hầu hết các truyện của chị đều ưu ái cho mối tình đầu , cuộc sống mà , đâu phải lúc nào mối tình đầu cũng đều là mối tình cuối cùng …

  • Mình nghĩ nam chính và nữ chính không nhất thiết phải đến được với nhau. Trang Tự có thể là nam chính nhưng chưa chắc Lâm Tự Sâm không đến được với Dưa Hấu. Mình thấy đoạn trích dẫn này Dưa Hấu đã có cảm tình với Lâm Tự Sâm từ trong tiềm thức và đã thể hiện ra trong vô thức rồi. Có thể Dưa Hấu và Lâm Tự Sâm là một couple, còn quyển hạ sẽ là đoạn trải lòng về Trang Tự, về tình cảm của anh từ khi gặp Dưa Hấu, lúc Dưa Hấu tỏ tình cho đến lúc thấy Dưa Hấu và Lâm Tự Sâm tay trong tay (theo mình nghĩ thôi nhé). Nếu như vậy thì đây cũng là bài học đắt giá cho những ai khi yêu nhưng không biết nắm bắt cơ hội *.*

   • Đúng đúng , tớ đồng ý ❤ Mong Anh Lâm là người đến được với DH :(( Chắc k dám đọc nếu là anh Trang quá :(( K có cảm tình với anh ấy :((

   • Tại sao cứ nhất định cho rằng là anh Trang bỏ lỡ cơ hội? Tại sao chưa từng nghĩ là anh đã chủ động để cơ hội vụt đi. Trang Tự là người thông minh, lý trí, hẳn là phải hiểu chân lý “một đi không trở lại”. Cái sự chủ động này còn đau đớn hơn cả việc vô tình bỏ lỡ; biết đau mà vẫn phải làm còn dằn vặt hơn cả việc qua đi rồi mới biết là mất mát.

    • Nhưng nếu anh Trang đã chủ động bỏ đi cơ hội đó anh ấy cũng không thể trở thành nam chính. Bất kể việc yêu thích anh Trang hay không, thật ra đối với mình, mình lại mong rằng anh Lâm là nam chính. Đối với một người con gái, không có quá nhiều thời gian để dành cho một người đàn ông như vậy. Tình cảm có bao nhiêu để đưa ra? Như thế là không công bằng.

    • Dù sao cơ hội đến mình không nắm bắt, dù chủ động bỏ qua hay vô tình để vụt mất vẫn đều là bỏ lỡ mà bạn. Chỉ khác là mình chủ động hay bị động mà thôi. Nếu là bị động thì thật đáng thương, còn nếu chủ động thì chắc chắn cũng phải có uẩn khúc, nỗi niềm. Mình chẳng ghét hay thích Trang Tự, mình cũng chẳng dám phê phán gì những việc Trang Tự làm, mình chỉ muốn nói mỗi người làm việc đều có lí do cho hành động của mình, chỉ là lí do đó có đáng được chấp nhận hay không, lựa chọn đó có phải là tốt nhất hay không thôi. Mình đã được đọc nhiều comment của bạn, rất hay *.* và mình cũng có thể đoán ra bạn rất yêu thích nhân vật Trang Tự, nhưng do chúng ta là độc giả, chúng ta có thể nhìn tổng thể tính cách của nhân vật, biết được ai là tốt, xấu. Còn Dưa Hấu thì sao, cô có thể thấy những cái mà tác giả không muốn cho cô biết không??? Cô có thể xem những thứ cô thấy như không có gì không??? Thấy Dung Dung và Trang Tự hay đi với nhau, Dưa Hấu có hiểu lầm là bình thường. Nhắn tin xin lỗi Trang Tự về việc tỏ tình với anh khi không biết anh và DD là một couple và việc anh không hồi âm lại càng khiến cô khẳng định hai người là một couple cũng rất bình thường!!! Qua đây cũng có thể thấy được tính cách của cô, không bon chen với đời, không giành giật những thứ trên tay người khác. Với mình tính cách của Dưa Hấu rất hay, và việc cô có những suy nghĩ như tác giả viết cũng là điều hết sức bình thường*.*

  • Vẫn mong anh Lâm là nam chính còn anh Trang dù anh có yêu Dưa Hấu cỡ nào nhưng cơ hội đã qua thì không trở lại được. Anh Lâm không phải là mối tình đầu của Dưa Hấu nhưng dù sao anh vẫn là người mang lại niềm vui cho Dưa Hấu nhiều hơn

 10. nhà xuất bản thông minh thật
  dù kết cục thế nào thì vẫn đảm bảo doanh thu cho cả 2 quyển
  bái phục

 11. LIỆU TRANG TỰ CÓ RƠI VÀO BI KỊCH?

  Lại thêm thông tin về Nắng Gắt. Càng chờ đợi tôi lại càng thấp thỏm lo âu cho cái kết của nhân vật mà tôi yêu thích; trí tưởng tượng của tôi lại khiến tôi không ngừng lo lắng.

  Tôi nghĩ tình yêu của Trang Tự giống như một món ăn với nhiều gia vị. Nó có một chút mặc cảm về hoàn cảnh gia đình, có một chút lặng lẽ bảo bọc cho người mình yêu, có một chút tự tôn về việc cứ nhất quyết phấn đấu một mình, lại nêm một chút gia vị của sự không rõ ràng trong hành động. Thế nhưng nguyên liệu chính trong món ăn của anh vẫn là một nỗi niềm yêu thương đong đầy anh dành cho Dưa Hấu. Món ăn tình yêu của anh có thể làm nhiều người phát ngán với quá nhiều gia vị như thế. Nhưng nếu ta tĩnh tâm và nhấm nháp từng chút một thì những gia vị cay, đắng, ngọt, bùi kia sẽ theo cổ họng mà đi xuống, còn đọng lại trên đẫu lưỡi chính là tình yêu.

  Tôi không biết liệu Dưa Hấu có cố chấp với tình yêu của cô ấy không? Có sẵn sàng đi tìm nguyên liệu chính trong món của Trang Tự hay không? Nội tâm của cô bộc lộ không nhiều. Đây là một đặc điểm trong văn của Cố Mạn. Càng đọc tôi lại càng phát điên, không phải vì thái độ của Trang Tự, không phải vì sự chảnh chọe của Diệp Dung, mà bởi chính bản thân Dưa Hấu.

  Vì sao?

  Dưa Hấu lần đầu gặp Trang Tự là ở nhà cậu của cô. Có lẽ ngay lần ấy cô đã bị hấp dẫn bởi vẻ bề ngoài của anh, về sau lại bị cuốn hút bởi tài năng của Trang Tự. Cô đã mạnh mẽ bày tỏ tình cảm của mình với anh, rồi còn tuyên bố sẽ theo đuổi anh đến cùng. Anh không trả lời cô. Cô cho rằng là do anh không thích cô. Cô không hỏi anh vì sao?

  Trang Tự chưa từng nói anh và Diệp Dung yêu đương. Dưa Hấu lại cho rằng họ là một đôi. Cô cũng không hỏi anh điều đó có thật không?

  Anh im lặng trước những lần cô bị Diệp Dung chọc tức. Cô cho rằng anh ngầm ý đứng về phía Diệp Dung. Cô vẫn không hỏi anh có từng tin tưởng cô không?

  Dưa Hấu đều không hỏi. Tại sao?

  Vì cô là con gái, có lòng tự trọng và không thể mặt dày bám riết lấy người ta sao? Tôi cho rằng, Dưa Hấu cô ấy đã tự tin đến mức tuyên bố Trang Tự sẽ có ngày là của cô; hơn nữa Tư Tịnh cũng từng nói Dưa Hấu theo đuổi Trang Tự theo cách rất “huênh hoang” thì không lẽ nào cô lại không dám tìm một đáp án chính xác từ phía Trang Tự.

  Hay bởi vì cha mẹ cô bị chia rẽ bởi người thứ ba nên cô không muốn trở thành người thứ ba trong quan hệ giữa Trang Tự và Diệp Dung? Dưa Hấu đã chứng kiến hoàn cảnh đó của cha mẹ cô, đáng lẽ cô càng phải biết cố gắng giành lấy hạnh phúc của bản thân. Mẹ cô đã không đấu tranh, chẳng lẽ cô cũng muốn mình đánh mất hạnh phúc của bản thân sao? Chưa kể đến việc Dưa Hấu còn không biết chính xác quan hệ giữa Trang Tự và Diệp Dung là như thế nào, chứ đừng nói đến việc ai là người thứ ba ở đây.

  Dưa Hấu đã không tự mình đi tìm đáp án từ người có thể cho cô câu trả lời chính xác, mà lại tự mình suy luận và nghe từ nhận định của người ngoài cuộc.

  Thử tìm hiểu nguyên nhân sâu xa hơn. Dưa Hấu không dám hỏi Trang Tự, liệu có phải cô sợ phải nghe câu trả lời mà cô không muốn nhất? Nếu như vậy thì tôi có thể hiểu, bởi bản chất của con người là yếu đuối, sợ hãi, trốn tránh trước sự thật.

  Nhưng nếu không phải vậy, mà là do Dưa Hấu chỉ bị rung động nhất thời trước sự chói lóa của một Trang Tự đẹp trai, học giỏi, nổi tiếng trong trường thì sao? Cô cứ nhớ về Trang Tự là vì “thứ không có được là thứ tốt nhất” thì sao? Nếu thế tôi có thể nói rằng, Trang Tự anh ấy sẽ rơi vào bi kịch. Bởi hóa ra giấc mơ mà anh theo đuổi sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Động lực để anh phấn đấu thực chất chỉ là phù du, đưa anh đến một cái đích của sự tan hoang sụp đổ. Niềm tin mà anh xây dựng khi chạm tới cái sự thật xấu xí lập tức sẽ nổ tung, làm tan nát trái tim anh. Đó là thảm kịch!

  Tôi không hy vọng nội tâm Dưa Hấu sẽ diễn biến như vậy, và không muốn Trang Tự sẽ rơi vào kịch bản bi thương. Dù bối rối nhưng tôi sẽ nghe hết câu chuyện của Cố Mạn, xem chị ấy kể gì, và có tâm ý gì. Okay! Let the sky fall!

  • sao đọc bài của bạn mình càng thêm buồn não ruột á, anh Trang ơi là anh Trang, thật là tội nghiệp anh, mà cho dù Trang Tự ko có đc DH đi chăng nữa, mình hi vọng đây vẫn là nhân vật mà mình thích, và bạn cũng vậy há, cho dù nhiều ng ko thích ảnh cũng ko sao, càng đọc bài bạn, càng thích Trang Tự

  • Hi, không hiểu sao nhưng mỗi khi có thông tin mới từ Nắng Gắt, mình luôn chờ để đọi comment từ bạn! Có lẽ mình cũng yêu thích Trang Tự, cũng luôn tin tưởng và giành niềm tin đối với TrangTự. Cảm ơn bạn rất nhiều!

 12. Trong truyện mình ko thích dưa hấu, dù có là nữ chính của Cố Mạn.
  Ừ thì DH ngây thơ trong sáng lương thiện đáng yêu, còn Dung Dung thực dụng, nhưng Dung Dung cũng chưa phải là kiểu người “yêu mà không tiền thì cạp đất ra mà ăn”,cô ấy cũng là người biết vươn lên từ khó khăn, hơn thế nữa cô ấy còn dũng cảm dành lấy tình yêu và hạnh phúc, dù biết người đó đã yêu người khác rồi. Riêng mặt này cô ấy hơn dưa hấu. Ai nói là Trang Tự là người bỏ mất cơ hội, theo mình thấy anh ấy luôn tìm cách để nắm được cơ hội này, nhưng giữa anh và nó lại có quá nhiều rào cản, bào gồm mặc cảm của chính anh, suy diễn ngốc nghếch theo chiều hướng bi quan của dưa hấu, và cả nhứng hiểu lầm không đáng có (Anh Trang tưởng chị đi du học, còn tưởng là chị chấp nhân anh, hứa sẽ trở về, điều này mình chắc chắn)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s