Biến yêu thành cưới (Lục Xu) – Chương 57.2

Chương 57: Tuyệt đối không khoan dung (P2)

Dịch: Sahara

Dương Cẩm Ngưng quay về đại sảnh trước phòng phẫu thuật, cuộc phẫu thuật vẫn còn chưa kết thúc, đã mấy giờ trôi qua rồi. Cô nhìn cái trán đẫm mồ hôi của Tả Tần Phương, sắc mặt tái nhợt của bà. Cô đi tới bên cạnh, nắm lấy tay bà.

Tả Tần Phương vỗ vỗ tay cô, rồi lại gật đầu, giống như động viên lẫn nhau.

Sau khi nói chuyện với Diệp Vãn Hi, Dương Cẩm Ngưng trong lòng càng cảm thấy hổ thẹn. Tất cả mọi chuyện đều bắt nguồn từ cô, nhà họ Dương từ sau khi cô xuất hiện dường như đã bị đảo lộn hết cả, nhưng bọn họ chưa từng oán hạn cô. Như vậy càng làm cô thêm hổ thẹn, thêm khó chịu.

Đợi thêm mấy giờ đồng hồ nữa, cửa phòng phẫu thuật rốt cuộc cũng đã mở ra. Dương Nhất Sâm được đẩy ra ngoài, đưa thẳng tới phòng chăm sóc đặc biệt.

Cuộc phẫu thuật coi như thành công, ngoài trừ một vài vết thương ngoài, nội thương cũng khá nghiêm trọng, chân cũng bị thương nặng, sau khi phẫu thuật cũng chưa hoàn toàn hết nguy hiểm, sau hai mươi tư tiếng nữa nếu tỉnh lại được mới thật sự qua cơn nguy kịch.

Hai mươi tư giờ đồng hồ, đối với bọn họ hệt như một cơn ác mộng. Bọn họ đều đứng ngoài cửa phòng hồi sức, không chịu rời nửa bước.

Dương Lập Hải thấy sắc mặt Dương Cẩm Ngưng không tốt, rốt cuộc cũng lên tiếng: “Cẩm Ngưng, con về trước đi, ở đây có bố mẹ rồi.”

Cô chỉ lắc đầu.

“Quay về bàn bạc với Thừa Đông một chút, con đi mấy ngày không về nó sẽ lo lắng.”

Dương Cẩm Ngưng mở miệng: “Mấy ngày nay anh ấy đi công tác, không sao đâu ạ.”

Cô kiên trì ở lại đây, Dương Lập Hải và Tả Tần Phương cũng không cản cô nữa.

Cô nhìn qua lớp cửa kính, sắc mặt anh tái nhợt, vẫn còn đang đeo bình dưỡng khí, cô nghĩ, nhất định anh rất khó chịu. Tất cả mọi chuyện đều là do cô.

Cô thật đúng là một kẻ ăn hại, những người từng gặp cô đều gặp xui xẻo.

Những người đối xử tốt với cô, cũng trốn không khỏi vận xúi quẩy.

Nhìn thấy mí mắt Dương Nhất Sâm khẽ động, cô mừng như điên, nước mắt thoáng cái lại trào ra, hoàn toàn không khống chế được bản thân. Dương Lập Hải và Tả Tần Phương rốt cuộc cũng yên lòng.

Dương Nhất Sâm được chuyển tới phòng bệnh thường, Dương Lập Hải và Tả Tần Phương thay nhau chăm sóc con trai. Dương Cẩm Ngưng thời khắc này lại sợ hãi, cô không biết phải đối diện với anh thế nào. Anh tối với cô như vậy nhưng cô lúc nào cũng  làm anh tổn thương. Nỗi tự ti này từ đáy lòng cô trỗi dậy, người đàn ông kia đối với cô thật tốt, cô biết làm gì để đáp trả anh bây giờ?

Cô đứng lặng người ngoài cửa.

~~~~~~~~~~~

Dương Cẩm Ngưng tới văn phòng luật sư, kể lại toàn bộ sự việc, hỏi nếu như cô khởi kiện Diệp Vãn Hi thì nên làm sao. Luật sư Trương phân tích, nếu như quả thật Diệp Vãn Hi là hung thủ thì trước tiên cần tìm ra được bằng chứng.  Dựa theo điều 384 Luật Hình Sự của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, cố ý gây thương tích có thể bị ngồi tù có thời hạn dưới ba năm, giam ngắn hạn hoặc quản chế, cố ý giết người hoặc dùng thủ đoạn tàn nhẫn khiến người khác tàn tật sẽ bị chịu tù ít nhất mười năm, chung thân, hoặc tử hình.

Nếu tìm được chứng cứ chứng minh Diệp Vãn Hi là chủ mưu thì có thể khởi kiện cô ta tội cố ý gây thương tích, hoặc cố ý giết người, những điều này còn tùy thuộc vào bằng chứng.

Dương Cẩm Ngưng hận thấu trời mấy cái điều luật này. Muốn hại người khác chỉ cần động tay động chân cái là được, vậy mà muốn bảo vệ quyền lợi của mình lại tốn nhiều công sức như vậy.

Nhưng lúc cô và luật sự Trương cùng đi tới gia đình người gây tai nạn, luật sư Trương nhờ vào bản lĩnh và kinh nghiệm của mình đã rất nhanh chóng khiến cho kẻ kia nhận tội, quả nhiên đúng là có người khác sai khiến. Ám chỉ thêm một chút, hắn ta liền lập tức thỏa hiệp, đồng ý ra tòa làm chứng.

Chuyện này xem ra hoàn toàn phát triển theo hướng suy nghĩ của Dương Cẩm Ngưng.

Cô để luật sư Trương chuẩn bị tài liệu cho vụ kiện, còn cô quay về bệnh viện.

Nếu mọi chuyện không thuận buồm xuôi gió thì cô có thể làm ra những chuyện điên cuồng gì nữa, chỉ mình cô mới biết. Một khi cô đã bị thương, cô cũng muốn người khác chịu tổn hại gấp bội, như thế mới thỏa nỗi tức giận của cô.

Cô quay về tới bệnh viện, màn hình tivi bên ngoài hành lang vừa vặn đang chiếu một bản tin. Một người phụ nữ chặn đường một người phụ nữ khác trên phố, lột sạch quần áo cô ta, thậm chí còn làm trò trước mặt đứa trẻ. Người đi đường vây lại xem, đứa trẻ gào khóc xin giúp đỡ nhưng không ai đi tới giúp. Tin tức được phát lên, liền có người nói, “tiểu tam” kia thật đáng thương, người vợ kia nếu có đánh ghen cũng không nên làm trước mặt trẻ con như thế.

Dương Cẩm Ngưng hừ nhẹ một tiếng. Những người này ai cũng chỉ biết đứng mà nói chuyện không đâu, giờ phút này mà người vợ kia còn có thể lý trí suy nghĩ cho đứa trẻ thì chỉ sợ rằng bị tâm thần. Nếu bản thân đã làm ra cái chuyện đáng xấu hổ như vậy thì tự mình phải gánh chịu hậu quả thôi. Hơn nữa, điều hèn hạ nhất chính là dùng đứa con để tranh thủ sự đồng cảm xót thương của người khác, sao không nghĩ tới hành vì đáng xẩu hổ của mình đã làm tổn thương một gia đình khác như thế nào đi?

Dương Cẩm Ngưng cảm thấy người vợ kia thật đáng khen ngợi, nếu như bà vợ nào cũng hung dữ như vậy thì có lẽ sẽ chẳng có nhiều đàn ông lăng nhăng bên ngoài như thế.

Đối với chuyện đánh ghen của người vợ kia, chỉ cần không trái pháp luật thì cô sẽ luôn ủng hộ.

Đứng xem bản tin một lúc, cô mới đi vào thang máy. Từ sau khi Dương Nhất Sâm tỉnh lại, cô mới yên tâm một chút.

Trên thế gian này, điều khiến cho con người ta tuyệt vọng là gì? Không có người đàn ông nào tốt? Hay là, có đàn ông tốt nhưng anh ta lại không thuộc về mình?

~~~~~~~~~~~

P/s: Đã cập nhật chương 30 Nắng Gắt rồi nhé 🙂

bienyeuthanhcuoi4

Advertisements

13 comments on “Biến yêu thành cưới (Lục Xu) – Chương 57.2

 1. màn hình tivi bên ngoài hành lang vừa vặn đang chiếu một bản tin. Một người phụ nữ chặn đường một người phụ nữ khác trên phố, lột sạch quần áo cô ta, thậm chí còn làm trò trước mặt đứa trẻ. Người đi đường vây lại xem, đứa trẻ gào khóc xin giúp đỡ nhưng không ai đi tới giúp. Tin tức được phát lên, liền có người nói, “tiểu tam” kia thật đáng thương, người vợ kia nếu có đánh ghen cũng không nên làm trước mặt trẻ con như thế.

  Dương Cẩm Ngưng hừ nhẹ một tiếng. Những người này ai cũng chỉ biết đứng mà nói chuyện không đâu, giờ phút này mà người vợ kia còn có thể lý trí suy nghĩ cho đứa trẻ thì chỉ sợ rằng bị tâm thần. Nếu bản thân đã làm ra cái chuyện đáng xấu hổ như vậy thì tự mình phải gánh chịu hậu quả thôi. Hơn nữa, điều hèn hạ nhất chính là dùng đứa con để tranh thủ sự đồng cảm xót thương của người khác, sao không nghĩ tới hành vì đáng xẩu hổ của mình đã làm tổn thương một gia đình khác như thế nào đi?

  Dương Cẩm Ngưng cảm thấy người vợ kia thật đáng khen ngợi, nếu như bà vợ nào cũng hung dữ như vậy thì có lẽ sẽ chẳng có nhiều đàn ông lăng nhăng bên ngoài như thế.

  Đối với chuyện đánh ghen của người vợ kia, chỉ cần không trái pháp luật thì cô sẽ luôn ủng hộ.
  mình cũng nghĩ như thế

 2. Oh, thanks Sah. Mong cho DVH ngồi tù cả đời đi. Nhưng chắc không thể đâu. Vì sau lưng DVH chắc chắn còn có người chống lưng. Mong chương tiếp theo.

 3. khong biet chung nao toi chuong 2 nguoi ly hon day. Minh doi lau lam roi, ngay co 2 chuong doc khong da, khong biet 2 nguoi se ra sau nua? Ma cho minh hoi chuyen dung noi voi anh ay toi van con yeu sau lau wa khong co chuong moi z? Ma cung cam on nhe van va cho ban nhieu roi! Thanks!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s