Anh trai xấu xa (Ức Cẩm) – [Ch.36 – Ch.42]

 CHƯƠNG 36

Edit: Lee

Beta: Sahara

 

Trò đùa của Hàn Dật làm mâu thuẫn giữa Trác Hàng và Lục Tiểu Nhạc càng trở nên gay gắt.

Trong khi Trác Hàng đang không ngừng trốn tránh tình cảm thật của mình, Lục Tiểu Nhạc lại đang vì cuộc nói chuyện với Hàn Dật mà căm ghét anh.

Bình thường trong tình huống này, hiểu lầm không được giải quyết, rất dễ sẽ leo thang đến tình trạng không thể cứu vãn nổi.

Trác Hàng và Lục Tiểu Nhạc đúng là như vậy.

Từ tháng hai đến tháng tám, tròn nửa năm trời, bọn họ ngoài việc biết được tin tức đối phương từ miệng cha mẹ, thì hầu như cắt đứt liên lạc.

Trái tim Lục Tiểu Nhạc héo khô thật rồi, ngay cả trong những câu chuyện phiếm thường ngày cũng không bao giờ nhắc đến Trác Hàng, thật giống như mình chưa bao giờ có một người anh trai như vậy.

Mà Trác Hàng cũng mượn cớ thực hành hè, cố gắng hoãn thời gian về nhà, mãi đến khi kì nghỉ trôi qua hơn nửa, anh vẫn không có ý muốn về.

Vì thế, cả nhà ai cũng sốt ruột, Lâm Mai thương con, bữa cơm nào cũng than vãn: “Thằng bé Tiểu Hàng này thật là, nghỉ cũng không biết về nhà một chuyến…”

Lục Tạ Quốc không thể làm gì khác hơn là khuyên nhủ vợ: “Đừng lo lắng, nó hiểu chuyện như vậy, đến khi hết bận nhất định sẽ về nhà.”

Hiểu chuyện gì chứ!

Lục Tiểu Nhạc ngồi bên vùi đầu vào ăn, rốt cục nhịn không được trong lòng thầm mắng.

Thực hành hè gì chứ, chỉ có kẻ ngu mới tin được? Tên Trác Hàng kia không thèm về, nhất định là mải tán gái nha! Bình thường ở trường còn đi thâu đêm, bây giờ được nghỉ cũng không nghĩ đến về nhà? Ôm mỹ nữ dịu dàng, đương nhiên là tốt hơn về nhà rồi.

Lục Tiểu Nhạc càng nghĩ càng giận, không muốn ăn nữa, đứng lên nói: “Con no rồi”, sau đó liền vội vã về phòng.

“Đứa nhỏ này, mới hai bát mà đã no hả?” Ba cô nhìn hơn nửa chén cơm còn lại, khó hiểu nhìn vợ.

Lâm Mai lắc đầu, thở dài: “Haizzz, nói chung là mình già rồi, không hiểu được hai chúng nó nữa.”

“Đừng nói vậy, con gái chúng ta tuy rằng tính tình không tốt một chút, nhưng chẳng phải còn con trai đó sao? Tiểu Hàng hiếu thuận như vậy, nói không chừng vài ngày nữa sẽ về thôi.”

Lục Tạ Quốc nói những lời này vốn là để an ủi vợ, chẳng ngờ đâu lại thành sự thật.

Hôm sau, Trác Hàng đột nhiên gọi điện, nói sẽ về nhà, còn nói sẽ dẫn thêm mấy bạn học cùng về.

Lâm Mai cực kỳ vui vẻ, sáng sớm đã rời giường bắt đầu tất bật dọn dẹp, cùng chồng chuẩn bị đón Trác Hàng trở về.

Lục Tiểu Nhạc cũng không định ở nhà đón khách, cô còn phải đi học thêm tiếng Anh, tích cực hơn bất kỳ ngày nào. Chỉ là khi ngồi học rất hay thất thần, mãi đến khi cô giáo nhắc nhở mới lấy lại được tinh thần.

“Tiểu Nhạc, chú ý lắng nghe.” Cô giáo xinh đẹp cười tủm tỉm nhắc nhở.

Không hiểu vì sao, Lục Tiểu Nhạc đột nhiên cảm thấy nụ cười ấy thật đáng ghét. Nói thẳng là hôm nay ai cô cũng không thấy vừa mắt, nếu có ai chọc cô, nhất định là chán sống rồi!

Lục Tiểu Nhạc học xong, buồn bã về nhà. Lúc về đến cửa, nghe thấy trong nhà tiếng cười nói vui vẻ, biết ngay ếch thối tha đã trở về, vẻ mặt lập tức đen thui.

Ở trường yêu đương với gái đẹp thì không muốn, còn về nhà làm gì? Thực sự là không dễ dàng nha! Có bản lĩnh tán nào là lớp trưởng, nào là hoa khôi…dắt về nhà đi, cho mọi người được mở mang tầm mắt!

Cô vừa mở cửa vừa chua xót nghĩ, vậy mà cửa vừa mở ra, mới thấy… giỏi thật! Trong nhà trừ Trác Hàng ra, còn có ba người, hai nam một nữ ngồi hai bên, trêu đùa ầm ĩ…

Lục Tiểu Nhạc đột nhiên xuất hiện, khiến mọi người đổ dồn sự chú ý về phía cô.

“Trác Hàng, đây không phải em gái cậu chứ?” Nữ sinh ngồi gần Trác Hàng lên tiếng hỏi.

“Ừ.” Trác Hàng gật đầu, liếc mắt nhìn Lục Tiểu Nhạc, ánh mắt có chút dao động.

“Em gái cậu thật xinh nha!” Nữ sinh kia lại tiếp tục, rất tự nhiên đứng lên giới thiệu, “Chào em, chị là Giản Khiết, đây là Nhị Hùng, còn đây là Vĩ Thắng, bọn chị cùng hội với anh trai em.”

“Em gái, đừng nghe chị này nói bậy, cô ấy với anh trai em không chỉ là bạn bè bình thường đâu.” Nhị Hùng ngồi bên vui vẻ nói.

“Đúng đúng! Cho dù bây giờ là như thế, sau này cũng không nhất định thế.” Nam sinh tên Vĩ Thắng cũng hùa theo.

“Hai người không nói có ai bảo hai người câm đâu, trong nhà người khác chỉ biết nói linh tinh!” Nữ sinh tên Giản Khiết tuy rằng ngoài miệng phủ nhận, nhưng ánh mắt không tự chủ được liếc nhìn Trác Hàng, kiểu như thiếu nữ e thẹn.

Lúc này, Lục Tiểu Nhạc bỗng nhiên thấy nụ cười của cô giáo dạy thêm không hề xấu xa, nụ cười trước mắt mới chính là như thế.

Sự xuất hiện của Giản Khiết khiến Lục Tiểu Nhạc vô cùng khó chịu, mà thái độ im lặng của Trác Hàng, lại càng chọc giận Lục Tiểu Nhạc.

Vì vậy khi ăn trưa, Lục Tiểu Nhạc làm một việc rất không có chí khí.

Cô ngồi xuống bên cạmh Trác Hàng, đẩy Giản Khiết sang một bên.

“Tiểu Nhạc, con đến đây ngồi.” Lục Tạ Quốc nhìn thấy, vội vàng gọi con gái về phía mình.

“Không thích!” Nhưng Lục Tiểu Nhạc không định nhường bước, cô nhìn Trác Hàng: “Anh trai vừa nói để em ngồi đây, đúng không?”

Bọn họ rõ ràng một câu cũng chưa từng nói qua, nhưng cô nói dối lưu loát như vậy, khiến Trác Hàng đột nhiên mỉm cười.

“Ừ” Trác Hàng gật đầu, “để em ngồi đây, chúng ta lâu rồi không gặp.”

Cũng hợp lý lắm, Lục Tiểu Nhạc cảm thấy hài lòng quay đầu nhìn Giản Khiết, chỉ vào chỗ trống, nói: “Chị, chị ngồi kia đi.”

Chủ nhà đã mở miệng, Giản Khiết còn có thể nói gì được chứ? Đành phải không cam lòng mà ngồi xuống.

Lục Tiểu Nhạc cười đắc ý.

“Bọn cháu đều là hội viên hội Nhân Khang, hội được thành lập vài chục năm rồi, mục đích của bọn cháu là làm từ thiện, dùng lòng hảo tâm giúp đỡ tất cả mọi người.” Trong khi ăn, cán bộ hội Nhị Hùng bắt đầu thao thao bất tuyệt giới thiệu về hội Nhân Khang.

“Để làm một người có ích cho xã hội, hàng năm chúng cháu đều có một chương trình từ thiện, viện trợ y tế cho những người khó khăn. Nhưng từ năm ngoái, hoạt động của bọn cháu mở rộng hơn, học tập mô hình nước ngoài, xây dựng kế hoạnh thành lập một tổ chức xã hội, thường xuyên phục vụ người dân các vùng lân cận. hè này, vài người bọn cháu tham gia vào việc này, tuy rằng Trác Hàng là học đệ của cháu, nhưng thái độ làm việc hết sức nhiệt tình, kỹ năng chuyên môn lại vững, thực sự giúp đỡ rất nhiều cho hội.” Cán bộ rường cột của hội – Vĩ Thắng khen Trác Hàng không ngớt.

Lục Tiểu Nhạc yên lặng lắng nghe, đột nhiên thấy hình như có chút hiểu lầm với Trác Hàng, thì ra người này không phải đi tán gái, mà là đi làm từ thiện… Nhưng mà! Cô lại nhìn Giản Khiết, lập tức thu hồi chút áy náy ấy lại.

Cho dù làm từ thiện, hắn cũng có thể tán gái được, loại hành động xấu xa như vậy sao có thể nhân nhượng được chứ?

Nghĩ vậy, cô thừa dịp ba mẹ không chú ý, biết Trác Hàng bình thường không thích ăn ớt xanh, cố ý gắp vào bát anh, còn giả vờ nhiệt tình nói: “Anh trai, ăn nhiều một chút.”

Nha đầu kia rốt cục còn muốn làm loạn đến khi nào? Trác Hàng thật hết cách với cô.

“Ăn đi.” Lục Tiểu Nhạc nhìn anh với ánh mắt đầy chờ mong.

Thấy cô như vậy, quá khứ nửa năm trước cố gắng quên đi lại ùa về, Trác Hàng gắp miếng ớt xanh bỏ vào trong miệng, cau mày nuốt xuống.

Ha ha, trả thù thành công!

Lục Tiểu Nhạc hả lòng hả dạ quay đầu lại, phát hiện Giản Khiết đang nhìn hai người bọn họ với ánh mắt kỳ quái.

“Chị, chị cũng thích ăn ớt xanh sao?” Cô giả bộ hỏi.

“Không cần, cảm ơn em.” Giản Khiết vội vàng cúi đầu, ánh mắt có phần phức tạp.

“Mấy đứa khó lắm mới đến nhà bác chơi một chuyến, cơm nước xong, để Tiểu Hàng dẫn bọn cháu đi khắp nơi một chút.” Lục Tạ Quốc nhiệt tình nói.

“Cháu cảm ơn ý tốt của bác, nhưng mà mục đích chính của cháu và Vĩ Thắng lần này là hỏi thăm mấy em nhỏ vùng núi, thế nên mấy ngày nay bọn cháu sẽ ở nhờ trong núi. Nhưng Giản Khiết lại là con gái, ở trong núi có phần không tiện.” Nhị Hùng có vẻ như rất muốn tác thành cho Giản Khiết và Trác Hàng, cố ý nói chuyện này.

Lục Tạ Quốc hiểu ý hắn, hùa theo nói: “Đúng đúng, trời nóng như thế, một cô gái ở nhờ trong núi rất bất tiện, ở lại nhà bác đi, phòng nào cũng được.”

“Vậy thì ngại quá ạ…” Giản Khiết ngoài miệng từ chối, nhưng trong lòng lại đang nở hoa.

“Ngại gì chứ, đều là bạn học, đúng không Tiểu Hàng?” Lục Tạ Quốc đặc biệt có thâm ý nhìn Trác Hàng.

Nếu anh dám đồng ý, tôi cắn chết anh! Lục Tiểu Nhạc trong lòng lặng lẽ uy hiếp, thế nhưng trình độ uy hiếp của cô hiển nhiên còn quá kém.

Trác Hàng cố gắng nuốt miếng ớt cuối cùng, ngẩng đầu, gật gật.

Đề nghị của ba không chỉ được Trác Hàng đồng ý, còn giành được sự tán thành của tất cả mọi người, điều này làm cho Lục Tiểu Nhạc rất không vui.

Buổi tối Giản Khiết ở lại, Lục Tiểu Nhạc nghịch ngợm, cố ý ngắt nguồn điện phòng tắm, khiến Giản Khiết đang tắm bên trong vô cùng hoảng sợ.

Nghe được tiếng kinh hô trong phòng tắm, Lục Tiểu Nhạc che miệng cười trộm, xoay người chuẩn bị bỏ đi, nhưng ngay sau cô, chính là vẻ mặt nghiêm túc của Trác Hàng.

Bốn mắt nhìn nhau, Lục Tiểu Nhạc trừng mắt không nói lời nào.

“Làm sao vậy? Có phải mất điện không?” Trong phòng tắm, Giản Khiết lần thứ hai lên tiếng, nghe như có phần hốt hoảng.

Trác Hàng không nhiều lời, tiến lên mở công tắc nguồn điện.

Lục Tiểu Nhạc vôi vàng giữ tay anh không buông, nhỏ giọng uy hiếp: “Anh dám?”

Trác Hàng hừ một tiếng, thẳng tay đẩy cô ra.

Công tắc vừa mở, phòng tắm lại sáng trưng.

Mẹ nó, thật là cảm động! Lục Tiểu Nhạc nổi giận, liền đi tới kéo công tắc nguồn điện xuống, phòng tắm lại tối đen như mực.

“Rốt cuộc làm sao vậy? Ngoài đó có ai không?” Giản Khiết cuối cùng không chịu được kêu to lên, giọng nói làm kinh động đến người lớn đang xem TV trên nhà.

“Xảy ra chuyện gì?” Lâm Mai mở cửa phòng.

Lục Tiểu Nhạc lập tức căng thẳng, đang muốn trốn, Trác Hàng đột nhiên nắm tay cô, cùng nấp vào sâu trong phòng chứa đồ.

Không gian nhỏ hẹp tối như mực, bọn họ đứng cạnh nhau, ngay cả hô hấp của đối phương cũng có thể cảm nhận được, trái tim Lục Tiểu Nhạc như nhảy lên tận cổ.

Ngoài cửa, vang lên giọng Lục Tạ Quốc: “Không có gì, chỉ là công tắc điện nhảy một cái thôi.”

“Trời nòng, điều hòa công suất lớn quá, điện áp không ổn định, Tiểu Hàng lâu rồi không ở nhà, không quen, em đi nói cho nó một chút.”

Nghe thấy mẹ nói vậy, Lục Tiểu Nhạc sợ đến thiếu chút nữa kêu lên, đột nhiên trong bóng tối hiện ra một bàn tay, nhanh chóng bịt miệng cô lại. Mặc dù nhìn không rõ lắm, nhưng cô hoàn toàn có thể cảm nhận được ánh mắt sáng ngời gần trong gang tấc kia.

“Tiểu Hàng sáng nay mới xuống máy bay, chắc còn mệt mỏi, em đừng làm phiền nó.”

“Vâng.” Lâm Mai thở dài, “Haizzz, em còn tưởng nó nhân cơ hội này, nói chuyện với Giản Khiết chứ.”

“Em lo gì, mọi người đi cả rồi, còn sợ không có cơ hội nói chuyện à? Con bé ấy nhìn cũng được, tính tình cũng tốt, trong lòng con trai chúng ta hẳn đã có tính toán.”

“Vậy là tốt rồi, em cũng thích nó…”

Hai người vừa nói vừa đi về phòng, hoàn toàn không phát hiện ra hai người đang trốn trong phòng chứa đồ.

Trong này, Lục Tiểu Nhạc càng nghe càng đen mặt lại, cô không thể nói, nên chỉ có thể nhằm vào bàn tay Trác Hàng đang bịt miệng mình, hung hăng cắn xuống.

Cắn không nhẹ, Trác Hàng hít một ngụm khí lạnh, cắn răng chịu đựng.

Xem anh có thể chịu được bao lâu!

Lục Tiểu Nhạc căm giận nghĩ, càng cắn sâu hơn, trong miệng có mùi tanh nhàn nhạt.

“Đủ chưa? Nếu không nhả ra, kinh động ba mẹ thì đừng nói anh không bảo.” Cuối cùng Trác Hàng đè thấp giọng, không thể nhịn được nữa nói.

Lúc này cô mới nhả ra, lau lau khóe miệng, nhìn anh: “Tôi cần anh bảo sao?”

“Lục Tiểu Nhạc, tối rồi sao còn phát bệnh thần kinh hả?”

“Tôi thần kinh?” Lục Tiểu Nhạc cười lạnh, không nghĩ nhiều liền nói, “Sao anh không hỏi chính mình xem, rốt cuộc là ai thần kinh?”

Không khí tràn ngập mùi thuốc súng, câu này vừa nói ra, đột nhiên đổi vị.

Trác Hàng lui về sau, lặng yên không nói lời nào.

Mặc dù có chút hối hận về lời vừa nói, nhưng dù sao bát nước hắt đi không thu lại được, Lục Tiểu Nhạc bằng bất cứ giá nào cũng phải nói tiếp: “Nói đi, vì sao anh hôn tôi? Nói đi!” Cô từng bước áp sát, cả người gần như dính vào người anh.

“Anh không biết!” Trác Hàng đẩy cô ra.

“Cái gì, anh không biết?” Lục Tiểu Nhạc dựa vào tường, trái tim như bị ai bóp chặt, khó chịu muốn chết. Có một số việc, dù biết trước sẽ không đi đến đâu, tại sao vẫn muốn nghe chính miệng người kia nói?!

“Tôi cho… anh một cơ hội nữa, nói cho tôi biết, rốt cuộc vì sao?”

Trong mắt Trác Hàng hiện lên một tia do dự, vì chuyện này anh đã suy nghĩ nửa năm, sao có thể không biết đáp án được chứ? Nhưng vấn đề là, anh không được phép nói ra.

“Xin lỗi, Tiểu Nhạc…” Anh nói xong, vội vã mở cửa chạy ra ngoài.

Nhìn anh vội vàng rời đi,  Lục Tiểu Nhạc dựa vào tường, mệt mỏi ngồi trên mặt đất.

Không ai biết để có thể hung hăng hỏi câu hỏi vừa rồi, cô đã mất bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu sức lực, thật ra bọn họ đều như nhau, biết bản thân nghĩ gì, chỉ là ai cũng không thể mở miệng trước, nhưng rồi thời gian sẽ nói lên tất cả – thời gian chờ đợi dài thật dài…

CHƯƠNG 37

Edit: Lee

Beta: Sahara

 

 

Chiến tranh lạnh ngày càng gay gắt, ban đầu Trác Hàng và Lục Tiểu Nhạc chỉ đơn thuần tránh mặt nhau, rồi cứ thế cách xa nhau từ lúc nào không biết. Hơn nữa trong nhà còn có Giản Khiết, càng khiến hai người khó làm lành.

Việc hai anh em cãi nhau đã quá quen thuộc đối với người nhà họ Lục, nhưng với Giản Khiết mà nói thì thật không quen mắt, cô cũng không có ý để việc này trong lòng, mãi cho đến buổi trưa hôm sau…

Bữa trưa, Lâm Mai chuẩn bị một bàn thịnh soạn chiêu đãi Giản Khiết.

“Tiểu Hàng, hôm nay đẹp trời, lát ăn cơm xong, con  dẫn Giản Khiết đi chơi một lúc.” Trên bàn cơm, Lâm Mai không ngừng nhắc nhở con trai.

“Cô à, cô cứ coi cháu như con cháu trong nhà đi, lúc nào ra ngoài cũng được mà ạ!”

“Sao thế được, đây là lần đầu tiên cháu đến đây, đương nhiên phải đi thăm quan chút chứ! Lần sau có đến, hiểu rõ là tốt rồi, đúng không Tiểu Hàng!”

“Dạ” Trác Hàng gật đầu, vô tình nhìn về phía Lục Tiểu Nhạc.

Gần như cùng lúc đó, Lục Tiểu Nhạc vốn đang cắm cúi ăn, đột nhiên buông bát, mặt không đổi sắc nói: “Con ăn xong rồi, con đi học đây.” Vừa nói xong, đã đeo cặp sách rời đi.

Lâm Mai gọi theo vài tiếng, thấy cô không thèm quay lại, chỉ lẩm bẩm: “Đứa trẻ này cũng thật là, hai giờ mới học, đi sớm như thế làm gì… Mẹ nhớ rồi! Dự báo thời tiết nói chiều nay có dông, Tiểu Nhạc lại quên ô rồi!” Bà nói, vội vã đứng lên chuẩn bị đuổi theo.

“Mẹ, để con đi cho.” Trác Hàng ngăn mẹ lại, cầm ô đuổi theo.

Lục Tiểu Nhạc tuy rằng chân ngắn, nhưng lại đi rất nhanh, đến khi Trác Hàng đuổi kịp, cô đã chạy tới đường cái ngoài tiểu khu.

Lúc này đang là buổi trưa, xe cộ tấp nập.

“Tiểu Nhạc, chờ một chút!” Trác Hàng gọi với theo.

Nghe thấy giọng Trác Hàng, Lục Tiểu Nhạc không những không chịu dừng chân, ngược lại còn đi nhanh hơn.

Thấy cô bướng bỉnh như vậy, Trác Hàng đành phải chạy nhanh hơn để đuổi kịp cô.

Phiền muốn chết! Lục Tiểu Nhạc lẩm bẩm trong miệng, đồng thời chạy nhanh lên để vượt qua đường, nhưng không để ý đèn đỏ đã sáng từ lúc nào, trong nháy mắt khi cô băng sang đường, một chiếc xe tải cũng đang lao nhanh về phía cô.

Mọi chuyện xảy ra quá đột ngột, khi tiếng phanh chói tai vang lên, Lục Tiểu Nhạc mới nhìn thấy chiếc xe, nhưng lúc này đã không kịp nữa rồi. Cô đứng im tại chỗ, mở to mắt nhìn chiếc xe lao về phía mình, khoảnh khắc ấy, cô thậm chí có thể thấy rõ ánh mắt vô cùng hoảng sợ của người tài xế, nhưng cơ thể lại vì sợ hãi quá mà không thể động đậy.

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, Trác Hàng đuổi kịp cô, vội vã đưa tay ra, kéo mạnh cô từ đường cái trở lại.

“Bệnh hả! Không nhìn thấy đèn đỏ sao? Muốn sớm đi đầu thai hả?”

Bác tài xế tức giận mắng xối xả, Lục Tiểu Nhạc lấy lại tinh thần, nhận ra mình vẫn bình an vô sự, còn bị Trác Hàng ôm chặt vào lòng. Cô nhất thời vừa thẹn vừa giận, đưa tay muốn đẩy anh ra, nhưng đẩy thế nào cũng không được.

“Buông ra!” Lục Tiểu Nhạc nghiêm mặt nói.

Trác Hàng không trả lời, nhưng vẫn không chịu buông tay, chỉ tha thiết nhìn cô.

Hai người cứ giằng co như vậy, bác tài xế chửi om xòm bên cạnh cũng phải dừng lại xem, tưởng rằng đây là kịch Quỳnh Dao.

Cuối cùng, Trác Hàng mở miệng nói: “Chạy bừa qua đường rất nguy hiểm, ngay cả học sinh tiểu học cũng biết điều đó, sao em không biết?” Trải qua một việc nguy hiểm như vậy, anh có rất nhiều điều muốn nói với cô, nhưng không hiểu sao lời ra khỏi miệng chỉ còn lại một câu.

Lục Tiểu Nhạc nghe thấy vậy rất không vui, đáng ra với hành động “Anh hùng cứu mỹ nhân” của anh ban nãy cô phải cảm ơn rối rít, nhưng lúc này ngay cả một chút biết ơn cũng không còn.

Cô cắn chặt răng, cố sức đẩy anh ra, căm hận nói: “Tôi không biết, thì sao?”

“Tiểu Nhạc, đừng làm loạn nữa, theo anh về nhà!” Trác Hàng cầm lấy tay cô.

“Đừng động vào tôi!” Lục Tiểu Nhạc vung tay ra, “Tôi là tôi, anh là anh, tôi với anh không liên quan đến nhau, sau này chuyện của anh tôi đương nhiên không cần biết, chuyện của tôi anh cũng đừng hòng quản! Học sinh tiểu học cũng biết không cùng cha mẹ sinh ra thì không có quan hệ huyết thống, anh không biết sao?”

Lần đầu cô nói chuyện tuyệt tình như vậy, nhưng Trác Hàng lại không biết dùng từ gì để chống đỡ.

“Không phản đối nữa sao? Tôi đi đây, đừng đi theo tôi!” Lục Tiểu Nhạc hung hăng trừng mắt liếc anh, xoay người băng qua đường, cứ thế chạy không thèm quay đầu lại.

Nhìn bóng lưng cô dời đi, Trác Hàng nhích chân, nhưng cuối cùng vẫn không có dũng khí đuổi theo, chỉ có thể đứng yên tại chỗ, nhìn cô biến mất ở góc đường.

Lúc này ở phía sau, đột nhiên có người gọi anh.

Trác Hàng lấy lại tinh thần, xoay người thì thấy Giản Khiết đang đứng cách đó không xa, vẻ mặt có chút quái lạ, nhìn anh chằm chằm.

Có phải những lời của Lục Tiểu Nhạc vừa rồi, cô đều nghe thấy hết rồi không? Anh em không cùng huyết thống, lời này nghe thật nực cười.

Trác Hàng cười khổ trong lòng, đang muốn mở miệng, đã bị cắt đứt.

“Chúng đi uống cà phê được chứ?” Khi Giản Khiết nói những lời này, trên mặt tràn ngập ý cười, không đợi Trác Hàng trả lời, đã lập tức nói tiếp, “Ban nãy cậu đồng ý với cô, dẫn mình đi xung quanh, bây giờ không được đổi ý đâu.”

Cô đã nói thế, anh còn có thể làm sao được?

“Đi thôi.” Trác Hàng đút tay vào túi, lưu luyến nhìn về phía Lục Tiểu Nhạc rời đi, sau đó quay đâu lại đi về phía Giản Khiết.

Nhìn hai bọn họ vai kề vai bước đi, Lục Tiểu Nhạc trốn ở góc đường ra sức cắn môi.

Trước đó cô còn nghĩ hôm qua thật là một ngày thảm hại, nhưng hiện tại cô phát hiện ra mình sai rồi, hóa ra hôm nay so với hôm qua còn thê thảm hơn gấp trăm nghìn lần.

Đến tận bây giờ cô mới biết, thì ra tất cả đều là cô tự mình đa tình, cho rằng mình càng tuyệt tình thì càng khiến đối phương đau khổ, nhưng kết quả là phát hiện Trác Hàng còn tuyệt tình hơn gấp bội.

Tim đột nhiên rất đau, đau đến không thở nổi…

Muốn khóc, nhưng không khóc được…

Lần đầu tiên cô thấy mình nhục nhã như vậy, lại vì một người con trai mà suy nghĩ nửa năm trời, còn hung hăng giằng co với anh, làm nhiều trò nực cười trước mặt anh như vậy, bây giờ còn như con ngốc đứng đầu đường nhìn anh bước đi với người con gái khác.

Không, Lục Tiểu Nhạc cô đời này không nên là như vậy! Cô không cần vì một kẻ khốn nạn, đứng ven đường hối hận, sống như một oán phụ, tuyệt đối không!

Nghĩ vậy, Lục Tiểu Nhạc cắn răng, đè nén cảm xúc, quay đầu rời đi ngược hướng Trác Hàng.

Nhưng tình cảm nhiều năm như vậy dễ dàng cắt đứt thế sao? Chưa hẳn!

Lâm Mai nói không sai, buổi chiều, thời tiết thực sự thay đổi.

Rõ ràng một phút trước trời còn trong xanh, thế mà mây đen đột nhiên kéo tới, báo hiệu sắp mưa to.

“Hình như trời muốn mưa.” Ngồi trong quán cà phê, Giản Khiết vừa nhìn ra cửa sổ, vừa nói.

Trác Hàng chỉ im lặng nãy giờ, cúi đầu, giống như đang suy nghĩ chuyện gì.

“Trác Hàng!” Giản Khiết kêu anh một tiếng.

“Có chuyện gì vậy?” Anh ngẩng đầu nhìn cô.

“Không có gì…” Giản Khiết đem lời muốn nói nuốt vào, nói: “Chúng ta đi thôi, đi dạo bên hồ.”

Lúc này Trác Hàng mới ngẩng đầu, ngước mắt nhìn ngoài cửa sổ: “Hình như trời sắp mưa.”

“Đi dạo dưới mưa mới lãng mạn chứ, đi thôi.” Cô đứng lên, không quên giải thích rồi lôi anh ra ngoài.

Mây đen càng ngày càng dày đặc, trời vốn khô nóng, đột nhiên thay đổi, nên gió bên hồ thổi mát lạnh.

“Hắt xì!” Giản Khiến hắt hơi một cái, hai cánh tay ôm vào nhau, “Dự báo thời tiết chuẩn thật, nói trời sẽ mưa to, sớm biết vậy mặc nhiều áo một chút.”

“Lạnh thì nên về thôi.” Trác Hàng thản nhiên nói.

Đang nói, Giản Khiết đột nhiên lại gần, khoác tay vào tay anh, “Như vậy sẽ không lạnh.” Cô cười nghịch ngợm, dường như tất cả đều là thuận theo tự nhiên, không có chút nào xấu hổ.

Động tác Trác Hàng cứng lại, ngoại trừ Lục Tiểu Nhạc, hình như bất cứ người nào thân mật quá với anh đều khiến anh cảm thấy khó chịu, trong đầu bắt đầu tính toán làm thế nào để cự tuyệt cô.

Đúng lúc này, Giản Khiết đột nhiên mở miệng: “Cậu còn nhớ lần đầu tiên chúng ta gặp nhau không?”

Cô hỏi quá đột ngột, khiến Trác Hàng ngây ra, loại chuyện như vậy, ai còn có thể nhớ rõ chứ?

“Mình nhớ rõ hôm ấy trời mưa rất to, mình từ thư viện ra thì phát hiện không mang ô, lúc ấy cậu cũng vừa ra khỏi thư viện, còn cầm ô trong tay.” Giản Khiết tự hỏi tự trả lời. “Lúc đó mình nhìn cậu không chớp mắt, nghĩ thầm sao lại có nam sinh đẹp trai như vậy? Nhìn như diễn viên vậy, hơn nữa lúc đó cậu còn mang theo ô, mình nghĩ có thể gặp cậu vào một ngày trời mưa, quả thật giống như tình huống trong tiểu thuyết. Kết quả mình mong đợi nửa ngày, ngay cả liếc nhìn cậu cũng chưa từng liếc nhìn mình một cái, còn mở ô muốn rời đi, thật không hợp lý, lúc này mình mới lấy hết can đảm chạy lên hỏi cậu có thể cho mình đi nhờ về ký túc xá không, cậu còn nhớ rõ chứ?”

Ký ức vặt vãnh như vậy, đối với Trác Hàng mà nói đã sớm quên từ lâu, hôm nay đột nhiên bị hỏi lại, mới miễn cưỡng nhớ lại một chút.

Thấy anh không trả lời, Giản Khiết thở dài: “Cậu quả nhiên quên rồi, mệt mình còn nhớ kỹ như vậy, còn muốn nếu có một ngày mình tán đổ cậu, sẽ viết một quyển nhật ký tình yêu khoe khoang một chút.”

“Giản Khiết, thật ra mình đối với cậu…”

“Cậu cũng có cảm giác với mình đúng không.” Cô vội vàng cướp lời anh.

“Mình…”

“Mình biết vấn đề này rất khó trả lời, mình có thể cho cậu một chút thời gian.” Cô lại một lần nữa cắt ngang lời Trác Hàng, nhìn anh tha thiết.

Trác Hàng có chút khó xử, thẳng thắn từ chối, từ nhỏ đến lớn anh cự tuyệt không ít nữ sinh, nhưng lần này có vẻ khá phiền phức.

“Nghĩ kĩ hãy nói, nếu không cậu thử cảm nhận một chút?” Giản Khiết nói, đồng thời kiễng đầu ngón chân, có vẻ muốn hôn anh.

Rốt cuộc anh thấy vẫn không nên khéo léo từ chối, trực tiếp đẩy cô ra: “Giản Khiết, đừng như vậy, chúng ta không thích hợp.”

“Vậy cậu muốn thế nào?” Cô không chịu bỏ cuộc mà tiếp tục hỏi ngược lại, “Cậu nghĩ, chúng ta phải thế nào mới có thể thích hợp được?”

“Chúng ta quen nhau chưa lâu, cậu căn bản không hiểu mình…”

“Theo cậu thế nào mới là lâu? Giống như cậu với em cậu sao?”

Rốt cục cô cũng nói đến trọng điểm, Trác Hàng nhất thời thất thần, cũng không biết nói lại thế nào.

“Thật ra hiểu rõ một người cũng không cần quá nhiều thời gian, có đôi khi chỉ cần một cái liếc mắt, đã có thể quyết định trong lòng. Ngược lại, quá lâu lại khiến người ta nhàm chán…” Giản Khiết vừa nói vừa tiến sát về phía Trác Hàng, “Thật ra, chúng ta có thể thử một chút, không phải sao?”

Gió càng lúc càng lớn, mây đen ùn ùn kéo tới, cuồn cuộn trên trời, cũng giống như tâm trạng hỗn loạn của Trác Hàng.

Không hiểu vì sao, anh đột nhiên nghĩ tới lần đầu tiên anh và Lục Tiểu Nhạc gặp nhau.

Vào một buổi trưa nắng đẹp, cô đá tung cửa nhà, nhìn anh với ánh mắt vô cùng khinh ghét, sau đó nghênh ngang đi về phòng.

Mỗi động tác, mỗi cử chỉ, thậm chí bảng tên sặc sỡ trên đồng phục của cô, anh đều nhớ rõ. Cho dù bao nhiêu năm nữa, anh nhắm mắt lại, vẫn có thể nhớ như in. Nếu như nói thời gian không thể nghiệm chứng một đoạn cảm tình, thì cái gì có thể?

Đột nhiên, một tia chớp rạch ngang bầu trời, chiếu vào đôi môi Giản Khiết ngày càng lại gần.

Trác Hàng lấy lại tinh thần, cố sức đẩy cô ra.

Ầm ầm, đoàng!

Tiếng sấm nổ vang trời, dường như rung chuyển trời đất.

Giản Khiết lùi về phía sau, cúi đầu, nhìn không rõ mặt, bờ vai rung rung như bị đánh: “Trời sắp mưa rồi, mình nên về thôi.” Cô nói xong liền xoay người chạy đi.

Trác Hàng cũng không đuổi theo, mãi đến khi những giọt mưa đầu tiên nặng nề rơi xuống, bọt nước trắng xóa mặt hồ, anh mới xoay người bước đi ngược hướng Giản Khiết.

CHƯƠNG 38

Edit: Lee

Beta: Sahara

 

 

Tuy rằng đã quyết tâm đoạn tuyệt với Trác Hàng, nhưng Lục Tiểu Nhạc vẫn thất thần cả buổi chiều, mãi đến khi thầy giáo thông báo hết giờ, cô mới bị tiếng sấm ầm ầm bên ngoài làm giật mình tỉnh giấc, đồng thời ý thức được mình đã quên mang ô.

Mưa đến rất nhanh, trong lúc mưa to gió lớn, kẻ khác nửa bước khó đi, còn Lục Tiểu Nhạc và không ít bạn học cũng quên mang ô thì bị nhốt ở hành lang lớp học.

“Tiểu Nhạc, mình đưa cậu về nhà.” Kim Hải nhanh nhảu.

Tiểu tử này tuy rằng bị Lục Tiểu Nhạc từ chối không biết bao nhiêu lần, nhưng hắn vô tư từ nhỏ, thấy bại không lui, trái lại càng đánh càng hắn, điều này làm Lục Tiểu Nhạc có chút đau đầu.

“Không cần, mình đợi mưa tạnh là được.” Cô dứt khoát từ chối ý tốt của Đại Hải.

“Nhìn trời thế kia thì mưa còn lâu, nếu không cậu cầm ô mình về đi.” Đại Hải cũng không dễ dàng bỏ cuộc.

“Nói không muốn!” Lục Tiểu Nhạc vốn không vui, lại bị Đại Hải quấy rầy, càng thêm nổi cáu.

Thấy cô tức giận, Đại Hải không dám nhiều lời nữa, chỉ biết nhẹ giọng nói: “Mình ở đây đợi tạnh mưa cùng cậu.”

“Tùy cậu.” Lục Tiểu Nhạc hừ một tiếng, đứng xích sang một bên.

Trời vẫn mưa, càng không có dấu hiệu sắp tạnh.

Những bạn học vốn không mang ô, đều được người nhà lục đục đón về, cuối cùng trên hành lang chỉ còn lại Lục Tiểu Nhạc và Đại Hải.

“Cậu về đi.” Thấy Đại Hải rõ ràng cầm ô, còn kiên trì ngồi chờ mưa tạnh với cô, thái độ Lục Tiểu Nhạc cuối cùng cũng dịu đi một chút.

“Không cần, dù sao cũng còn sớm, hơn nữa mình về cũng không có việc gì, không bằng ở lại đây với cậu một lát.” Đại Hải cười ha hả  lắc đầu.

“Sao cậu phiền thế, nói cậu về đi, mình không cần đợi cùng!”

“Vậy coi như tự mình muốn ở lại, dù sao mình đứng đây cũng không khiến cậu ngại, cùng lắm mình đứng xa hơn một chút.” Đại Hải nhún vai, quả thật lùi lại hai bước, dựa vào tường.

Cái này, Lục Tiểu Nhạc thực sự nổi giận: “Kim Hải, cậu trêu mình hả?” Lục Tiểu Nhạc nổi giận đùng đùng, đưa tay kéo áo hắn.

Lúc này, khóe mắt cô bỗng nhiên hiện lên một bóng người, cả người nhất thời cứng lại.

Cho dù mưa tầm tã, khiến tầm nhìn trở nên mờ mịt, Lục Tiểu Nhạc cũng chỉ cần liếc mắt là có thể nhận ra hình dáng Trác Hàng, anh mặt áo sơ mi ca rô xanh đậm, miễn cưỡng có thể vào mắt, từng bước từng bước tới gần. Dáng người cao gầy, đi trong mưa, giống như một bức tranh.

Giản Khiết nói không sai, trên đời này sao lại có người đẹp trai như thế chứ?

Muốn hận, cũng khó mà hận được.

Lục Tiểu Nhạc cắn răng, kéo Đại Hải đang dựa tường lại, nói: :Đi thôi, cậu đưa mình về nhà.”

Đối với Đại Hải mà nói, quả thật là cầu còn không được, hắn cũng không quan tâm tại sao Lục Tiểu Nhạc đột nhiên đổi ý, vội vàng mở ô, cùng cô bước vào mưa.

Đi được mấy bước, ba người liền đụng phải nhau.

“Đi nhanh lên!” Lục Tiểu Nhạc cúi đầu, giục Đại Hải.

Đại Hải chỉ nói chuyện qua loa với Trác Hàng một lần trên điện thoại, đương nhiên không nhận ra anh, vì vậy hai người tiếp tục đi ngang qua Trác Hàng.

“Tiểu Nhạc.” Phía sau, Trác Hàng gọi theo một tiếng.

Đại Hải dừng bước, quay đầu nhìn lại: “Tiểu Nhạc, hình như người kia gọi cậu.”

Lục Tiểu Nhạc cũng không quay đầu lại, nhịn không được nói; “Gọi gì chứ? Cậu nghe nhầm rồi, còn không mau đi!”

“Lục Tiểu Nhạc” Trác Hàng lại gọi cô.

Đại Hải rốt cục nghe rõ, hắn vừa kéo Lục Tiểu Nhạc vừa vội vàng nói: “Không sai, anh ấy gọi cậu thật mà, cậu mau nhìn xem!”

Người không có mắt thì thấy rồi, nhưng chưa thấy ai mù quáng như ngươi! Lục Tiểu Nhạc không chịu quay đầu, âm thầm oán giận trong lòng.

Lúc này, Trác Hàng đã xoay người đi tới, đứng trước mặt bọn họ, nhìn lướt qua Lục Tiểu Nhạc, rồi quay sang nói với Đại Hải: “Chào cậu, tôi là anh trai Lục Tiểu Nhạc, Trác Hàng.”

Tuy rằng chưa gặp bao giờ, nhưng Đại Hải ít nhiều cũng đã nghe Quách Na kể qua về gia đình Lục Tiểu Nhạc, càng sớm nghe nói về Trác Hàng.

Vừa biết người đến là anh, hắn lập tức căng thẳng,: “Chào anh, em là Kim Hải, là bạn học Lục Tiểu Nhạc, anh có thể gọi là Dại Hải, Đại là cực kỳ, Hải là biển…” Lần đầu tiên gặp người nhà Lục Tiểu Nhạc, hắn hồi hộp đến mức nói năng lộn xộn, thiếu chút nữa đã gọi Trác Hàng là anh trai.

Trác Hàng cười cười, thản nhiên nói: “Chào cậu, tôi đến đón Tiểu Nhạc về.”

Mặc dù có chút không muốn, nhưng nghe Trác Hàng nói vậy, Đại Hải vẫn cố lập tức xoay người kéo tay Lục Tiểu Nhạc: “Tiểu Nhạc, anh trai tới đón cậu kìa… Tiểu Nhạc? Tiểu Nhạc!”

Hắn gọi liền mấy tiếng, cuối cùng Lục Tiểu Nhạc không thể giả ngơ được nữa, cô ngẩng đầu, trừng mắt nhìn hắn, “Nghe thấy rồi, có thấy phiền không vậy? Mình muốn cậu đưa mình về, nếu cậu không muốn mình có thể tự về, đừng lải nhải như vậy!” Cô nói xong, dứt khoát giật tay hắn ra, chạy ào trong mưa…

Mưa rất lớn, Lục Tiểu Nhạc lại chạy nhanh, chưa đi được vài bước, cả người đã ướt sũng. Đại Hải thấy vậy, rất lo lắng, đang muốn đuổi theo đã bị Trác Hàng ngăn lại.

“Để tôi.” Anh bỏ lai một câu, mặc kệ Đại Hải đồng ý hay không, vội vàng đuổi theo Lục Tiểu Nhạc.

Nghe thấy phía sau có tiếng bước chân, Lục Tiểu Nhạc càng chạy nhanh hơn, cứ như vậy anh đuổi tôi chạy một hồi, cuối cùng cô lạnh không chịu nổi, chậm bước lại, vừa chạy vừa ho. Đúng lúc này, Trác Hàng đuổi tới, che mưa cho cô.

“Anh bệnh hả! Tôi có thể tự về!” Lục Tiểu Nhạc hung hăng mắng anh, nhưng lời còn chưa mắng xong, Trác Hàng đột nhiên đưa tay ra, kéo cô vào lòng.

Anh hành động bất ngờ như vậy, khiến Lục Tiểu Nhạc quả thực sợ ngây người, mở to mắt nhìn mình ướt sũng như chuột nằm gọn trong lòng Trác Hàng, từng giọt nước trên áo sơ mi nhỏ xuống, quên cả phản kháng…

Nhưng khoảnh khắc ngây ngốc trong chốc lát, khi cô bừng tỉnh, thấy mình đang bị Trác Hàng ôm lấy, liền nổi giận, muốn đẩy anh ra.

Đột nhiê, bên tai vang lên giọng nói ấm áp.

“Lục Tiểu Nhạc, anh thích em.”

Mặc dù giọng nói rất nhẹ, nhưng lại vô cùng chân thực, trong nháy mắt, cả người Lục Tiểu Nhạc cứng lại, thời gian như ngừng trôi, bên tai chỉ còn tiếng mưa rơi xối xả, đầu óc trống rỗng.

Hay nói đùa!

Đây không phải nằm mơ chứ?

Nhất định là nghe nhầm!

Trong đầu đột nhiên xuất hiện rất nhiều “Tiểu Nhạc”, ngươi một lời, ta một lời, lải nhải không ngừng…

Cô ngẩng đầu nhìn Trác Hàng, muốn biết có phải mình nghe nhầm không, nhưng vừa ngếch đầu lên, đã thấy Trác Hàng đang nhìn cô chằm chằm, ánh mắt tha thiết, khiến cô lập tức cúi đầu, làm bộ không phát hiện ra cái gì.

Mưa không ngừng rơi, gió thổi hạt mưa làm ướt hết Lục Tiểu Nhạc, lạnh thấu xương. Trong khi đó, cái ôm của Trác Hàng lại vô cùng ấm áp, khiến cô lưu luyến không thôi.

Lục Tiểu Nhạc đang muốn tách ra, nhưng vừa mới nới lỏng một chút, đã lạnh run người, vội vàng chui sâu vào lòng anh.

Trái tim cô đập rộn ràng, thầm nghĩ: quên đi, về sớm làm gì, tôi con mẹ nó cũng lạnh chết luôn! Mặc kệ chuyện gì, cũng chờ qua cơn mưa chết tiệt này rồi tính tiếp!

Ôm suy nghĩ như vậy trong đầu, cô không hề chống cự, cứ thế cùng Trác Hàng về nhà.

Hôm trước bất ngờ mưa suốt đêm, sáng sớm hôm sau ánh mặt trời lại tiếp tục chói chang.

Lần đầu tiên Lục Tiểu Nhạc không ngủ nướng, dậy sớm chuẩn bị ăn sáng, vậy mà vừa mới mở cửa phòng, đã thấy Giản Khiết trong phòng khách, tay xách hành lý, hình như đang cáo từ.

Cô vội vàng nấp sau cửa, nghe trộm bọn họ nói chuyện.

“Chú, dì, hôm qua mẹ cháu gọi điện, nói trong nhà có việc gấp bảo cháu nhanh về, hai ngày nay làm phiền chú dì, thật vô ý quá.”

Tuy rằng lưu luyến, nhưng Giản Khiết đã nói vậy, Lục Tạ Quốc và Lâm Mai cũng không tiện giữ lại, vì vậy hai người nói vài câu khách sáo, rồi để Trác Hàng tiễn cô đi.

Thích đến thì đến, thích đi thì đi, nhà tôi là khác sạn hả!

Có chân sao không tự đi đi? Còn cần người tiễn, lắm chuyện!

Lục Tiểu Nhạc trốn sau cửa âm thầm mắng chửi một hồi, mãi đến khi Lâm Mai và Lục Tạ Quốc lần lượt đi làm, mới tức giận bước ra, chạy thẳng vào WC.

Cũng không biết ai đó đã từng nói, ngồi trong WC rất dễ thất thần, Lục Tiểu Nhạc chính là như vậy. Cô vừa ngồi vừa tự hỏi ró cuộc hôm qua Trác Hàng nói vậy là có ý gì…

Nếu như Trác Hàng biết, Lục Tiểu Nhạc ngồi trên bồn cầu nghiên cứu biểu lộ của anh, không biết anh có tức giận đến ói máu hay không.

Nhưng lúc này, anh lại đang tiễn Giản Khiết.

“Chuyện hôm qua, cậu đừng để trong lòng, thỉnh thoảng mình hơi điên một chút, nói năng linh tinh, sau đó lại hối hận.” Lúc chia tay, Giản Khiết đột nhiên nói.

Không đợi Trác Hàng trả lời, cô lại lẩm bẩm: “Tuy rằng mình không thích xúc động nhất thời, nhưng đôi khi giữa hối hận và không thử, mình càng nguyện ý thử một lần…”

Giữa hối hận và thử một lần, không bằng hối hận sao?

Trác Hàng nhớ kĩ những lời này, đột nhiên nở nụ cười.

Thật ra cũng không khó nói như tưởng tượng, có thể một ngày nào đó trong tương lai, anh sẽ hối hận về những gì mình đã nói, nhưng ít ra lúc này, anh vẫn cảm thấy rất nhẹ nhõm. Chỉ sợ nha đầu kia vẫn bướng bỉnh, lát nữa gặp, chẳng biết sẽ nói gì… Nghĩ vậy, anh nhịn không được có chút buồn phiền.

Lục Tiểu Nhạc ở trong WC như đi vào cõi thần tiên nửa giờ liền, cô cười trộm một hồi, lại nhíu mày một hồi, cuối cùng là tức giận một hồi.

Cô nghĩ sao mình có thể bị Trác Hàng dắt mũi như vậy được, tên khốn kia lần trước phủi mông nói đi là đi, còn dẫn theo nhiều cỏ dại trở về, giờ chỉ dựa vào một câu nói mà muốn tha thứ sao? Còn lâu mới có cửa!

Khi Lục Tiểu Nhạc nghiến răng nghiến lợi, nắm chặt hai tay, chuẩn bị nâng cao sĩ khí tuyệt đối không cúi đầu trước Trác Hàng thì…

Đột nhiên, cửa WC bị mở tung…

Trác Hàng đứng ngoài cửa, nhìn Lục Tiểu Nhạc ngồi trên bồn cầu, nghiến răng nghiến lợi, nắm chặt tay, vẻ mặt kích động, còn chưa kéo quần. Anh chỉ yên lặng, đóng cửa lại…

Khoảnh khắc cánh cửa đóng lại, Lục Tiểu Nhac cũng hóa đá…

CHƯƠNG 39: Nếu mai là ngày tận thế

Edit: Lee

Beta: Sahara

Lục Tiểu Nhạc ngồi ngây ngốc trong WC nửa giờ liền, mãi đến khi không ngốc hơn được nữa, mới bất chấp bước ra ngoài. Giờ phút này, cô thực sự vô cùng xấu hổ, một lòng một dạ muốn nhanh nhanh chóng chóng về phòng, coi mọi chuyện như chưa từng xảy ra. Nhưng khi đi ngang qua phòng khách, lại đụng phải Trác Hàng đang ngồi trên sô pha xem TV.

Lúc này, Lục Tiểu Nhạc lại nhớ lại chuyện ban nãy, nhất thời máu nóng dâng lên, đỏ hết mặt, vội vàng cúi đầu, bước nhanh hơn, hận không thể chui luôn xuống đất.

Thế mà lúc ấy, Trác Hàng vốn đang giả vờ xem TV đột nhiên cười khúc khích một hồi.

Âm thanh rất nhỏ kia bay đến tai Lục Tiểu Nhạc, kích thích lòng tự trọng trong cô, cô dừng bước, hung hăng nhìn chằm chằm Trác Hàng.

Thấy vậy, Trác Hàng cũng không nhịn được nữa, anh ngồi trên sô pha, ôm bụng cười lăn lộn.

Chuyện này khiến cho sắc mặt Lục Tiểu Nhạc từ đỏ thành đen, cuối cùng thẹn quá hóa giận, đi đến, quát Trác Hàng: “ Cười cái gì mà cười, không cười nữa!”

“Được được được, không cười…” Trác Hàng vừa gật đầu đồng ý vừa tiếp tục cười ha hả, cười đến chảy nước mắt.

“Đã nói không được cười!” Lục Tiểu Nhạc tức giận đến méo mặt, xông lên bóp cổ Trác Hàng, đè ra cắn.

Cuối cùng, bởi biên độ động tác quá lớn, làm hai người lăn khỏi sô pha, song song ngã xuống sàn nhà.

“A!” Lục Tiểu Nhạc đau quá kêu lên một tiếng.

Lúc này Trác Hàng mới ngừng cười, lo lắng hỏi: “Không sao chứ? Đau lắm không?”

“Anh nói xem?!” Lục Tiểu Nhạc tức giận nhìn anh.

Hai người cứ như vậy, tôi nhìn anh, anh nhìn tôi, đột nhiên, dường như cả hai đều ý thức được tư thế ôm nhau trên mặt đất thế này có bao nhiêu ám muội, bầu không khí lập tức trở nên xấu hổ.

Lục Tiểu Nhạc phản ứng trước, tay chân luống cuống bò khỏi người Trác Hàng, mặt đỏ như gấc, hai mắt hoảng loạn.

Trác Hàng cũng ngồi dậy, quay mặt sang một bên, cố ý tránh nhìn cô.

Trong phòng bỗng trở nên rất yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng TV quảng cáo không ngừng vang lên, hai người bọn họ ngồi dưới sàn, một người nhìn sang trái, một người hướng qua phải, chưa từng nhìn nhau…

Cũng không biết bao lâu sau, Trác Hàng bỗng nhiên với lấy điều khiển, bắt đầu chuyển kênh.

“999, chỉ cần 999…”

“Nồi hấp xx, mùi vị hoàn hảo…”

“Mẹ không cần lo lắng việc học của con…”

Không biết nhảy bao nhiêu kênh, cuối cùng Lục Tiểu Nhạc không nhịn được nữa, đoạt lấy điều khiển trong tay Trác Hàng: “Chẳng hay gì cả, đưa em.” Cô nói xong, thử chuyển kênh, nào ngờ TV hiện lên cảnh phim thần tượng, diễn viên nam nữ ôm hôn thắm thiết.

Đúng là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa!

Lục Tiểu Nhạc sợ đến run tay, điều khiển rơi mạnh xuống đất, bắn cả pin ra. Lúc này, Lục Tiểu Nhạc gấp muốn chết, luống cuống nhặt điều khiển lên, muốn cho pin vào, vậy mà càng vội càng hỏng, cối pin kiểu gì cũng không chịu vào, mà trên màn hình đôi nam nữ ôm hôn ngày càng kịch liệt.

Khi cô vội đến sắp khóc, Trác Hàng đột nhiên giữ tay cô lại.

“Đừng đổi làm gì, ai cuối cùng cũng như vậy.” Anh nhìn cô, giọng nói trở nên rất nhẹ nhàng.

Lục Tiểu Nhạc khó hiểu, mở to mắt nhìn tay Trác Hàng, cầm điều khiển trong tay cô đặt sang một bên.

“Đưa em…”

Lời còn chưa dứt, Trác Hàng đột nhiên đưa một tay ra nắm lấy vai cô, còn tay kia, kéo đầu cô ngã lên vai mình.

“Xem TV thì yên lặng chút đi.” Anh nói như ra lệnh.

Khoảnh khắc bị Trác Hàng kéo vào lòng, Lục Tiểu Nhạc sợ ngây người, cô mở to hai mắt, cơ thể như bị điểm huyệt, từng dây thần kinh đều căng lên.

Cùng lúc đó, đôi nam nữ trong TV cuối cùng đã hôn xong, nam diễn viên nhìn nữ diễn viên, nói: “… Em có thể vì anh mà mặc váy mê người, anh cũng có thể vì em mà mặc tây trang đeo cà vạt. Anh có thể cùng em xem những bộ phim mà em thích, em cũng có thể cùng anh xem tranh biếm họa. Chỉ cần chúng ta ở bên nhau thì cái gì cũng ok. Nếu như em mệt mỏi anh có thể đưa em về nhà, nếu tâm tình em không tốt anh có thể cùng em ngồi ngắm sao. Tình yêu không có tiền tài cũng không đến nỗi thiếu lãng mạn. Chỉ cần có cảm giác, ở bên nhau chẳng lẽ không thể được?”

Cảm giác ấy, đơn thuần như vậy, sao lại không thể chứ…

Lục Tiểu Nhạc lặp đi lặp lại suy nghĩ này, nút thắt trong lòng cũng dần dần được tháo gỡ.

Trác Hàng ôm chặt cô hơn.

‘Tiểu Nhạc, hôm qua anh đã nghĩ rất nhiều về một chuyện.” Anh đột nhiên mở miệng, “Chúng ta như vậy, rốt cuộc là quan hệ gì? Là anh em, hay là một cái gì khác? Anh vẫn không thể hiểu chính mình, rất sợ có một số việc chỉ là rung động nhất thời, sợ cái nhìn của thiên hạ, càng sợ có một ngày hai chúng ta đều sẽ hối hận.”

Bọn họ đều là người kiêu ngạo như vậy, nhưng cũng đều là người sợ sóng gió của một tình yêu như thế.

“Thật ra anh vẫn luôn trốn tránh chính mình, bời vì sợ tương lai, nên mới trốn tránh em, trốn tránh thực tại. Mãi đến hôm qua, khi anh nhìn em chạy qua đường, nhìn chiếc xe tải lao đến, anh mới nhận ra, hóa ra tính mạng lại mong manh như vậy. Rốt cục tương lai là gì? Là một ngày, một năm, hay mười năm? Còn bao nhiêu thời gian, không ai có thể đoán trước được. Vì vậy anh đã tự hỏi mình, nếu như ngày mai là tận thế, hôm nay anh sẽ làm gì? Sau đó trái tim anh đã cho anh biết…” Anh nói đến đây, đột nhiên dừng lại, hai tay nắm lấy vai Lục Tiểu Nhạc, khiến cô nhìn thẳng vào mắt anh.

Bốn mắt nhìn nhau, mọi thứ giống như một bộ phim, Lục Tiểu Nhạc dường như  có thể nghe rõ từng nhịp đập rộn ràng trong lồng ngực, Trác Hàng nhìn cô, mắt sáng như sao.

Anh nghiêm túc nói từng câu từng chữ: “Lục Tiểu Nhạc, em nghe kĩ đây. Nếu như ngày mai là tận thế, anh sẽ lựa chọn ở bên em, không muốn xa rời.”

Trái tim cô như mềm ra, Lục Tiểu Nhạc thấy mũi mình ươn ướt, viền mắt dâng lên một dòng chất lỏng nóng hổi, nhưng cô cắn răng nén xuống.

Cô hung hăng nhìn anh: “Đừng tưởng rằng anh nói nhiều như vậy em sẽ mềm lòng, em sẽ nhẹ dạ, sao anh không hỏi xem, nếu như mai là tận thế, em sẽ làm thế nào.”

“Sẽ làm thế nào?” Trác Hàng hỏi.

Lục Tiểu Nhạc nện một đấm lên ngực anh, nghiến răng nghiến lợi nói: “Trác Hàng, anh nghe đây, nếu như ngày mai là tận thế, em nhất định kéo anh chôn cùng!”

_____________

Hết cả romantic =))

Chương 40:

Edit: Lee

 

Dù vô cùng không muốn, nhưng kì nghỉ hè dài cuối cùng cũng kết thúc.

 

Trác Hàng chuẩn bị lên đường, sẽ phải dời nhà từ sáng sớm, thế nên năm giờ sáng Lục Tiểu Nhạc đã mặc áo ngủ đứng trên ban công, chăm chú nhìn Trác Hàng đang ngủ.

 

Nghe thấy tiếng động Trác Hàng mở mắt ra, thấy Lục Tiểu Nhạc đứng ngoài cửa sổ. Trời hửng sáng, tia nắng ban mai chiếu lên gương mặt xinh đẹp của cô, khiến ai đó bị cô phá vỡ mộng đẹp muốn tức giận cũng không được.

 

Trác Hàng lắc đầu cười khổ, xoay người xuống giường, đang muốn hỏi cô định làm gì, nhưng đột nhiên thấy Lục Tiểu Nhạc nhanh nhẹn bò qua cửa sổ, nhảy vào phòng anh.

 

“Em lại có âm mưu gì vậy?” Trác Hàng cười hỏi.

 

“Anh mới có âm mưu!” Lục Tiểu Nhạc trừng mắt lườm anh, đồng thời lấy một phong thư trong túi áo ngủ đưa đến trước mặt Trác Hàng, “Này, quà tạm biệt.”

 

“Cái gì đây?” Trác Hàng nhận lấy, tiện thể bóc thư.

 

Lục Tiểu Nhạc vội vàng ngăn cản: “Khoan! Bây giờ chưa được xem!”

 

“Vì sao?” Trác Hàng hỏi.

 

“Chưa được xem là chưa được xem, nhiều lời vô ích làm gì?” Lục Tiểu Nhạc hung hăng nói.

 

Trác Hàng bật cười, hỏi: “Thế khi nào mới có thể xem?”

 

Lục Tiểu Nhạc nghiêng đầu suy nghĩ một chút: “Trên máy bay… A không, đến trường mới được xem! Nếu như dám xem lén, em sẽ rủa anh, cho anh lác mắt luôn.”

 

Thật đúng là ác nha! Trác Hàng bất đắc dĩ thở dài, nói: “Được, nghe lời em, tới trường mới xem, được chưa?”

 

“Biết thế là tốt.” Lục Tiểu Nhạc đắc ý cười rộ lên, cảm thấy vừa ý mới xoay người rời đi.

 

“Chờ một chút.” Trác Hàng gọi cô lại.

 

“Còn có việc gì sao?” Cô dừng chân, quay đầu lại hỏi.

 

“Em dậy sớm như vậy, là để đưa anh cái này sao?”

 

“Anh bệnh hả, ai vì anh mà dậy sớm chứ?” Lục Tiểu Nhạc trừng mắt liếc anh, “Em còn chưa ngủ đủ, anh có chuyện gì thì nói nhanh lên, em buồn ngủ quá!”

 

Thấy cô thật thà như vậy, Trác Hàng quả thực dở khóc dở cười, anh định nói gì đó, nhưng đến cuối cùng chỉ phất phất tay dục cô về phòng: “Nhanh ngủ đi, ngu ngốc.”

 

“Anh mới ngu ngốc, cả nhà anh đều ngu ngốc!” Cô nói xong, cảm thấy có gì không đúng, vội vàng bổ sung, “Ý tôi là, cả nhà anh đều ngu ngốc trừ em.”

 

“Biết rồi, em thông minh nhất nhà được chưa, xin em đấy bà cô trẻ, mau đi ngủ đi…”

 

“Khoan đã, em còn có chuyện chưa làm xong!” Lục Tiểu Nhạc nói xong, đột nhiên xoay người, kiễng chân đặt một nụ hôn lên mặt Trác Hàng.

 

Mặc dù bờ môi mềm mại chỉ dừng trên mặt anh chưa đến nửa giây, nhưng cũng khiến Trác Hàng đột nhiên ngây ngẩn cả người. Khoảnh khắc ấy, anh thấy thời gian như ngừng trôi, ánh nắng ban mai chiếu thẳng vào phòng, phủ lên mọi vật một tầng ánh sáng nhu hòa, tất cả nhìn qua đều rất đẹp rất đẹp…

 

 

 

Lúc Lục Tiểu Nhạc quay người chạy đi, dường như đỏ mặt đến tận cổ, sự e thẹn thiếu nữ rất nhanh cuộn trào mãnh liệt, đánh tan cả cơn buồn ngủ. Đến khi cô ngủ dậy, Trác Hàng đã đi, đầu giường có một quả táo, bên dưới có một mẩu giấy nhỏ.

 

Chữ viết rất đẹp, nhưng nội dung lại rất đáng ghét: “Táo rửa rồi, đồ ngốc.”

 

“Anh mới ngốc, cả nhà anh đều ngốc!” Lục Tiểu Nhạc lẩm bẩm, tức giận cắn táo, như một phản xạ mà bổ sung thêm câu: “Trừ em ra.”

 

Cùng lúc đó, Trác Hàng ở trên cao hắt hơi một cái.

 

Xem ra nha đầu kia tỉnh rồi, Trác Hàng cười cười ngắm nghía lá thư trong tay, lời cô nói ban sáng lại vang lên bên tai: “Nếu như dám xem lén, em sẽ rủa anh, cho anh lác mắt luôn!”

 

Anh muốn trêu chọc cô còn không được, chẳng lẽ còn sợ cô mắng sao?

 

Trác Hàng không chút do dự bóc thư, dễ dàng kéo một tờ giấy, nét bút đen đầy vẻ ngang ngược.

 

“Ếch thối tha, em sẽ thi trường anh, chờ đấy!”

 

Dã tâm thật không nhỏ nha, khóe miệng Trác Hàng kéo lên một nụ cười, tỉ mỉ gấp lá thư lại, một lần nữa cho vào phong bì.

 

 

 

Không cần biết Lục Tiểu Nhạc có thể thi trường đại học của Trác Hàng hay không, nhưng nhìn vào tình hình hiện nay, có thể thấy cô thực sự rất quyết tâm.

 

Trong suốt cả năm lớp 11, cô liều mạng mà học, trình độ chăm chỉ quả thực không ai sánh nổi.

 

Với tư cách là bạn tốt của Lục Tiểu Nhạc, ngay cả Quách Na cũng cảm thấy khó hiểu, nhưng mắt thấy Lục Tiểu Nhạc càng ngày thi càng tốt, cuối cùng cô cũng nhận ra không phải Lục Tiểu Nhạc đang giỡn, mà là nghiêm túc hẳn hoi.

 

“Tiểu Nhạc, thấy cậu chăm chỉ như thế, mình cảm nhận sâu sắc rằng, chị em tốt như mình cũng nên đuổi kịp cậu, không thể tụt lại phía sau được!”

 

“Tức là cậu cũng định thi đại học B hả?”

 

“Trường đại học trọng điểm như thế làm sao mình với tới được.” Quách Na khoát tay, bí bí mật mật lấy từ trong cặp ra một tờ giấy tuyên truyền, chỉ chỉ vào đó nói, “Mình muốn thi vào đây.”

 

“Cậu muốn thi trường này?” Lục Tiểu Nhạc cảm thấy rất kinh ngạc, bởi vì trường Quách Na muốn thi là một trong những trường nghệ thuật khó nhất trong nước, yêu cầu đối với thí sinh vô cùng khắt khe, ngoài kiểm tra mỹ thuật ra, còn yêu cầu rất cao với trình độ văn hóa. Hơn nữa học phí trường này rất cao, học sinh phổ thông căn bản không đủ sức trang trải nhiều tiết học ngoại cảnh của trường. Nói tóm lại, khả năng Quách Na được nhận vào trường này gần như bằng không.

 

Đối mặt với thái độ khó tin của Lục Tiểu Nhạc, Quách Na vẫn rất lạc quan: “Không phải mình muốn tranh đua gì với cậu, chỉ là muốn phấn đấu vì ước mơ một chút xem sao? Hơn nữa, Tử Khiêm đang học ở đây…”

 

Nha đầu đầu kia quả nhiên vẫn còn nhớ nhung Hạ Tử Khiêm a!

 

Lục Tiểu Nhạc nhìn Quách Na thở dài, trên đời này dứt khoát không có người thứ hai cố chấp như cô. Vì một nam sinh ngay cả nói chuyện cũng chưa từng, mà có thể âm thầm thương nhớ nhiều năm như vậy, nếu như Hạ Tử Khiêm biết được mặc dù bản thân tốt nghiệp đã lâu nhưng vẫn còn rất quan trọng trong trái tim một em gái nhỏ, không biết có vui mừng hay không?

 

 

 

Thật ra cho dù là Lục Tiểu Nhạc hay Quách Na, trên đời này luôn có một người, khiến bọn họ ôm mộng tưởng, được cùng sánh bước trên đường đời. Có thể chuyện như thế đến tai người khác sẽ thành trò cười, cũng sẽ có người nói bọn họ không thực tế, mơ tưởng hão huyền. Thế nhưng tuổi trẻ đẹp không phải vì tràn ngập mơ mộng sao?

 

Mỗi người chỉ được sống một lần trên đời, quan trọng là luôn hy vọng vào tương lai, vượt qua khó khăn, không vì vụ lợi mà thỏa hiệp, không vì chê cười mà dao động. Có thể rất nhiều năm sau đó, khi quay đầu nhìn lại đoạn đường mình đã đi qua, nhìn lại những người đã từng cười nhạo mình, mới phát hiện không biết từ bao giờ họ đã biến mất trong biển người, cũng không thể theo kịp bước tiến ước mơ bạn.

 

 

 

Công sức Lục Tiểu Nhạc không ngừng nỗ lực, cuối cùng cũng thu được thành quả nho nhỏ. Sau một năm, cô nổi lên như một hiện tượng, trở thành một điều kì diệu trong mắt mọi người, đánh đâu thắng đó, còn được xếp vào “top” 4 của trường, khiến các thầy cô đã từng đau đầu mỗi khi nhắc đến tên cô cũng chỉ biết há mồm kinh ngạc.

 

“Tôi nghĩ nếu con gái anh có thể duy trì thành tích hiện tại, thi vào trường đại học hẳn không có vấn đề gì.” Đến thăm nhà thầy, chủ nhiệm lớp tin tưởng cam đoan.

 

Nhưng Lục Tiểu Nhạc chẳng quan tâm.

 

Đại học trọng điểm bình thường không phải mục tiêu của cô, mục tiêu của cô là đại học B, có lẽ sẽ có người cho rằng đó là nằm mơ giữa ban ngày, nhưng trong vòng một năm vừa qua, cô đã có thể tạo ra kỳ tích, bây giờ cô càng không ngại tạo ra một kỳ tích nữa.

“Em định làm cô ba liều mạng thật sao?” Ngày thứ ba của kỳ nghỉ hè, Trác Hàng vào phòng Lục Tiểu Nhạc, thấy cô vùi đầu trong một đống bài tập, nhịn không được trêu chọc.

“Im nào, đừng làm phiền em!: Lục Tiểu Nhạc vừa làm bài vừa khổ sở không thôi,  nghe thấy tiếng Trác Hàng, khó chịu nhíu mày lại.

Thế nhưng Trác Hàng không có ý ra ngoài, anh kéo ghế lại, ngồi ở bên.

Lục Tiểu Nhạc nổi giận, quay đầu, không khách khí nói: “Anh có phiền không hả, đã bảo em đang làm bài tập rồi?”

“Em học là chuyện của em, anh xem là chuyện của anh, chẳng liên quan, em phiền cái gì?”

 

Câu trả lời của Trác Hàng khiến Lục Tiểu Nhạc rất khó chịu: “Anh nhìn như thế, em không làm bài được!”

 

“Là em không tập trung.”

 

“Anh…” Lục Tiểu Nhạc tức giận nghiến răng nghiến lợi.

 

“Có cần anh dạy cho không?”

 

“Không cần!” Cô xoay người, coi anh như không khí, tiếp tục làm bài tập của mình.

 

 

 

Một giây, một phút, hai phút, năm phút, mười phút… Cuối cùng Lục Tiểu Nhạc nhịn không được ngẩng đầu, trừng mắt nhìn Trác Hàng.

 

“Sao hả, không làm đi?” Anh cố ý nói.

 

“Làm cái đầu anh!” Lục Tiểu Nhạc hung hăng nói, “Đều do anh, ảnh hưởng đến việc học của em, hại em ngay cả bài tập cũng không làm được, anh chịu trách nhiệm đi!”

 

Đúng là không thể nói đạo lý, Trác Hàng cười nói: “Cần giúp việc gì cứ việc nói thẳng.”

 

“Ai cần anh giúp/”

 

Trác Hàng nhún nhún vai, thờ ơ.

 

“Thôi được rồi, anh giúp một tay sẽ chết sao?” Lục Tiểu Nhạc rốt cục cũng chịu hạ mình.

 

Lúc này Trác Hàng mới cúi xuống, cầm bút bắt đầu giảng bài cho cô.

 

 

 

Mặc dù đã tốt nghiệp nhiều năm, nhưng những bài tập này đối với Trác Hàng mà nói vẫn dễ dàng như một bữa ăn sáng, ra tay một chút là có thể giúp Lục Tiểu Nhạc hiểu rõ.

 

“Thật ra loại bài tập này cũng không khó lắm, chỉ cần em nắm chắc phương pháp là không có vấn đề gì, ví dụ đề thế này chẳng hạn…” Anh hết sức tập trung, cầm bút vẽ mấy hình ra nháp, đồng thời giải thích cụ thể từng hình một.

 

Lục Tiểu Nhạc nghe được có chút thất thần, bọn họ ở chung nhiều năm như vậy, Trác Hàng chưa bao giờ như hôm nay, kiên trì chỉ dạy cho cô. Mà cô cũng chưa bao giờ nghĩ tời, có một ngày mình có thể yên lặng ngồi bên cạnh anh, nghe anh giảng giải bài tập.

 

Hóa ra không biết từ khi nào, quan hệ bọ họ đã trở nên gắn bó như vậy, mọi thứ thay đổi thế nào, Lục Tiểu Nhạc cũng không hề hay biết. Cô chỉ biết là, lúc này mình chỉ làm một việc, là chăm chú đuổi theo bước tiến của anh. Một ngày nào đó, cô có thể đuổi kịp anh, có thể nắm tay anh cùng tiến bước.

CHƯƠNG 41

Edit: Lee

Beta: Sahara

 

 

Sau khi kì nghỉ hè bận rộn kết thúc, Lục Tiểu Nhạc bước luôn vào năm học quan trọng nhất thời trung học của cô. Lớp mười hai, đối với bất kì học sinh cầu tiến nào mà nói, nhất định vô cùng áp lực, sơ sảy một chút là có thể hối hận cả đời, Lục Tiểu Nhạc càng không ngoại lệ.

Cũng may nhờ có Trác Hàng ở bên chỉ bảo, khiến hiệu suất học tập trong kì nghỉ hè của cô tăng lên đáng kể. Lần kiểm tra đầu năm học này, cô rất hài lòng với bài thi của mình, nhưng vì một trường trung học trọng điểm như Chí Đức tập trung biết bao tài năng, nên cô khó được xếp vào “top” đầu.

Nhưng dã tâm của Lục Tiểu Nhạc hiển nhiên không dừng ở đó. Sau vài lần kiểm tra giữa kì, thành tích của cô càng tiến bộ rõ rệt, không chỉ một lần vượt qua tưởng tượng của thầy cô và bạn bè. Một nữ sinh lại có thể tiến bộ thần kì như một nam sinh ban tự nhiên, thật làm người khác ngạc nhiên không ngớt.

Ngay cả Trác Hàng khi biết được Lục Tiểu Nhạc tiến bộ như thế, còn có cảm giác như “Có thể nha đầu kia là một thiên tài không chừng”. Mà sự thật cũng xem như vậy, nhìn chung thứ tự của Lục Tiểu Nhạc thay đổi liên tục trong suốt học kỳ, nếu cứ giữ vững chiều hướng đi lên như vậy, đợi đến khi thi đại học nhất định có thể tạo nên kỳ tích.

Thế nhưng, mọi chuyện sẽ không thuận buồm xuôi gió như vậy.

Vào thời điểm quan trọng này, không chỉ có mình Lục Tiểu Nhạc ra sức cố gắng, mà tất cả mọi người đều đặt việc học lên trên, càng ngày càng chăm chỉ.

Quả nhiên, sang học kì sau, thành tích của Lục Tiểu Nhạc bắt đầu dậm chân tại chỗ, thậm chí còn có lần ra khỏi “top” 100 của trường. Điều này đối với mục tiêu đại học B của Lục Tiểu Nhạc mà nói rõ ràng không hề lạc quan, thế nên cô bắt đầu có chút nôn nóng.

Mà người này mỗi khi quýnh lên lại rất dễ nổi giận, một khi giận tránh không được cãi nhau, lần này người cãi nhau với Lục Tiểu Nhạc không ai khác chính là bạn thân chí cốt – Quách Na, mà nguyên nhân hai người cãi nhau lại là Tiêu Chính Thái.

Có chuyện gì vậy?

Hóa ra năm vừa rồi Quách Na cũng hết sức cố gắng, thành tích tăng lên không ít, nhưng còn cách mục tiêu của mình một khoảng cách, mong ước đuổi theo Hạ Tử Khiêm tan thành mây khói. Lúc này, Tiêu Chính Thái lại nói với cô, muốn sau khi tốt nghiệp đưa cô đi gặp ba mẹ.

Thật ra trước đây, Tiêu Chính Thái đã không chỉ một lần tỏ tình với Quách Na, nhưng nha đầu này tất nhiên không đáp lại, còn coi hắn như em trai, hành động lời nói càng không kiêng kỵ. Nhưng bây giờ Tiêu Chính Thái lại muốn dẫn cô đi gặp ba mẹ, dọa Quách Na lo lắng không thôi, lơ mơ bao lâu như vậy giờ cô mới biết hóa ra Tiêu Chính Thái không phải đang nói đùa, mà là nghiêm túc!

Hiểu rõ như vậy, Quách Na lâm vào thế bí.

Một mặt, cô còn nhớ mãi không quên bạch mã hoàng tử trong lòng, đáng tiếc giấc mộng xa vời không thể thực hiện được, mặt khác, Tiêu Chính Thái không chỉ một lòng một dạ yêu cô, mà còn gần trong gang tấc.

Vì vậy mọi chuyện biến thành câu chuyện tình yêu kinh điển với tiêu đề: chọn người yêu bạn, hay người bạn yêu?

“Trời, phiền chết mất, làm sao bây giờ? Rốt cuộc nên làm sao bây giờ?”

Khi Quách Na thở ngắn than dài bên tai Lục Tiểu Nhạc, cô vốn đã rất khó chịu, cô bịt tai lại, tiếp tục làm bài tập của mình, khó khăn lắm mới nghĩ ra một chút, vậy mà Quách Na đột nhiên lay lay tay cô, hỏi: “Tiểu Nhạc Tiểu Nhạc, cậu mau nghĩ giúp mình đi, mình khó nghĩ chết mất! Cậu nói rốt cuộc mình có nên đồng ý với Tiếu Chính Thái không? Đồng ý? Không đồng ý? Đồng ý? Không…”

“Không biết!” Lục Tiểu Nhạc tức giận ném bút xuống, nhìn thẳng vào mặt Quách Na, “Đây là chuyện của cậu, cậu hỏi mình, mình biết hỏi ai?”

“Nhưng vấn đề là mình khó chọn, cậu chọn giúp mình đi!” Quách Na quấn quýt lấy cô không tha.

“Chọn Tử Khiêm.”

“Nhưng còn tình cảm của Chính Thái…”

“Vậy chọn Tiêu Chính Thái.”

“Hu hu hu, mình tiếc Tiểu Khiêm Khiêm của mình…”

Lục Tiểu Nhạc thật hết chỗ nói: “Tung đồng xu là được rồi sao?”

“Không được! Chuyện lớn cả đời sao có thể qua loa như thế được!”

Sự do dự của Quách Na cuối cùng đập tan chút kiên trì còn sót lại của Lục Tiểu Nhạc, cô bực mình quát: “Thế này không được, thế kia không được, sao cậu lại phiền như thế chứ? Mình phải làm bài, cậu tránh xa mình ra một chút, đừng làm phiền mình!”

Quách Na cũng nổi giận, “Vì mình nghĩ không xong mới hỏi cậu, cậu có cần giận dữ như thế không?”

“Cậu phiền quá đi, thích là thích, không thích là không thích, nghĩ nhiều như thế làm gì! Cậu rảnh rỗi như vậy, mình thì không! Mình còn nhiều việc phải làm!”

“Cậu cậu cậu…”

“Mình mình mình làm sao hả? Mình muốn học, phiền cậu ra xa một chút! Chạy đi tìm hoàng tử trong mộng của cậu đi, đừng làm phiền mình!”

“Lục! Tiểu! Nhạc!” Quách Na tức giận đến run người, chỉ vào Lục Tiểu Nhạc tuyên bố, “Được rồi, nói cho cậu biết, tình bạn chúng ta chấm dứt từ đây! Tạm biệt!”

“Đi mạnh khỏe, không tiễn!” Lục Tiểu Nhạc quay đầu, hừ một tiếng.

Cứ như vậy, hai người vốn như hình với bóng, bây giờ không ai thèm để ý đến ai.

Một trưa, khi Lục Tiểu Nhạc đi ăn cơm ở căn tin, thấy Quách Na đang nói chuyện với một đám nữ sinh, ngay lập tức tránh đi chỗ khác. Lúc này, ở phía sau đột nhiên có người gọi cô.

“Tiểu Nhạc, đến đây ngồi cùng đi!”

Lục Tiểu Nhạc quay đầu, phát hiện người gọi cô chính là lớp phó học tập Tống Tây Tây, nhà giàu, bình thường rất kiêu ngạo, Lục Tiểu Nhạc cũng không thích gì. Thế nhưng nghĩ đến cảnh Quách Na trò chuyện vui vẻ, Lục Tiểu Nhạc lại thấy khó chịu, quyết định đặt mông ngồi xuống bên cạnh Tống Tây Tây

Hai người bắt đầu trò chuyện, tuy rằng bình thường Tống Tây Tây có vẻ rất kiêu ngạo, nhưng nói chuyện cũng không khó chịu lắm, ít ra thân thiết hơn trong tưởng tượng rất nhiều. Hai người trò chuyện vui vẻ, thậm chí Tống Tây Tây còn chủ động đề nghị cùng đi học về với Lục Tiểu Nhạc.

“Được, đi cùng.” Lục Tiểu Nhạc nhanh chóng đồng ý, nhân tiện nhìn sang phía Quách Na, ánh mắt hai người cùng lúc gặp nhau, khó chịu hừ một tiếng.

Sau đó, Lục Tiểu Nhạc và Tống Thiến Thiến càng thêm thân thiết, hai người rất nhanh trở thành bạn thân của nhau, ngay cả tự học cũng cùng nhau thảo luận. Mà Quách Na cũng tiếp tục qua lại với mấy nữ sinh kia, coi Lục Tiểu Nhạc như người xa lạ.

Sau một thời gian giằng co như vậy, một ngày, Lục Tiểu Nhạc đang ngồi trong WC, đột nhiên nghe được Tống Tây Tây và mấy nữ sinh nói chuyện.

“Tây Tây, sao gần đây cậu lại thân thiết với Lục Tiểu Nhạc như vậy, cũng không thèm đoái hoài tới bọn mình.”

“Nói gì thế? Sao mình có thể thân thiết với loại người ấy được? Sao không nghĩ lại trước đây cô ta thuộc loại cặn bã nào, bây giờ thành tích tiến bộ một chút là có thể trở thành nữ sinh ngoan ngoãn sao?”

“Đúng a, trước đây cô ta như vậy, sao bây giờ đột nhiên tiến bộ thế chứ? Có phải gian lận hay không?”

“Mình chính là muốn thăm dò, đáng tiếc đến bây giờ còn chưa đi đến đâu, có điều cô ta tin tưởng mình, lần sau mình nhất định hỏi một chút.”

“Hay đấy, nhất định bắt cô ta phải lộ chân tướng! Mình ghét nhất cái loại ngồi mát ăn bát vàng!”

“Không nói nữa, lát có người vào thì không hay, đi thôi.”

Nghe thấy tiếng bước chân xa dần, Lục Tiểu Nhạc trốn một góc siết chặt nắm tay. Nếu như là trước đây, cô nhất định đã lao ra cho bọn họ một trận, nhưng bây giờ, cô nhịn, nhịn hết xuống.

Cô thấy rất buồn, trái tim như bị ai bóp chặt, vô cùng khó thở.

Từ nhỏ đến lớn, tuy rằng Lục Tiểu Nhạc không có nhiều bạn bè, nhưng đối với những ai đã là bạn, đều hết sức chân thành. Dù cho người đó chỉ an ủi cô một chút, cô nhất định nhớ kĩ trong lòng, tuyệt đối không quên. Nếu như bạn bè cần cô giúp đỡ, cũng nhất định dốc toàn lực, giúp bạn không tiếc cả mạng sống.

Thế nhưng hôm nay, Tống Tây Tây đã thành công phá hủy thế giới quan của cô.

Hóa ra trên đời này còn có một loại người, bọn họ ngoài mặt tươi cười với bạn, nhưng sau lưng lại bất ngờ đâm bạn một dao. Đó là thứ tình bạn được xây dựng trên đạo đức giả và dối trá, bạn hết lòng với người ta, kết quả lại bị người ta đem ra đùa giỡn, làm trò cười cho thiên hạ. Nếu như bạn chạy đi hỏi hắn, hắn còn có thể nói thẳng vào mặt bạn một câu: “Đồ ngu, tao có nghĩa vụ phải đối xử thật lòng với mày à? Mày thấy mày ngu chưa!”

Đúng vậy, Lục Tiểu Nhạc tự thấy mình chính là một kẻ ngu si, có mắt như mù!

Tan trường hôm đó, Lục Tiểu Nhạc không về cùng Tống Tây Tây, mà thẫn thờ đi quanh trường.

Cô thấy thế giới này thật đáng sợ, hai người cười nói với nhau cũng có khả năng đâm lén nhau một dao, vì sao tình bạn không thể chỉ đơn giản là tình bạn thôi? Cùng nhau khóc, cùng nhau cười, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia, không phải tốt sao? Sau đó cô nghĩ tới Quách Na…

Từ cấp hai đến cấp ba, bọn họ biết nhau năm năm, cùng nhau trốn học, cùng nhau nghịch ngợm, cùng nhau xem tranh đả kích, cùng nhau buôn chuyện linh tinh… Bọn họ có thể không kiêng kỵ gì trước mặt nhau, cho dù có mắng “Đồ khốn”, “Đồ hèn” cũng không thấy xấu hổ, bởi vì bạn bè chân chính vĩnh viễn không cần lo lắng dối trá và phản bội.

Cô thật ngốc mà, bạn bè tốt như vậy lại có thể cho là phiền phức sao? Nghĩ vậy, Lục Tiểu Nhạc không khỏi có chút hối hận, muốn đi tìm Quách Na xin lỗi, thử đi thử lại, cuối cùng vẫn do dự đứng trước cửa phòng tranh, không dám đi vào…

Khi cô đang định quay đầu lại, Quách Na lại đột nhiên đi ra, hai người mặt đối mặt, đều có chút xấu hổ.

“Cậu đến đây làm gì? Không phải đi học về cùng Tống Tây Tây sao?” Quách Na tức giận nói.

“Ai muốn về cùng loại người ấy chứ.” Lục Tiểu Nhạc ngại ngùng, lẩm bẩm trong miệng.

“Muốn xin lỗi thì nói thẳng, mình còn có thể tha thứ cho cậu.” Quách Na cũng lẩm bẩm.

“Ai muốn xin lỗi cậu chứ?”

“Vậy cậu đến đây làm gì, đây là khu vực của mình nha!”

“Đây là phòng tranh của trường, ai quy định đây là khu vực của cậu chứ? Còn chưa thèm nói bức tranh của cậu là cái gì!”

“Tranh của mình có xấu còn chuyên nghiệp hơn cậu!”

“Cậu mà chuyên nghiệp, buồn cười chết đi được!”

“Cười cái đầu cậu ấy! Cẩn thận mình đánh gẫy răng giờ!”

Hai người cứ đấu qua đấu lại như vậy, chẳng biết từ khi nào, bỗng nhiên nở nụ cười.

Lục Tiểu Nhạc mở miệng trước: “Xin lỗi cậu, mình không nên chê cậu phiền phức.”

“Biết rồi sao? Tống Tây Tây kia vừa nhìn đã biết không phải người tốt rồi!”

“Mấy người kia cũng tốt gì chứ?”

“Ai nói thế?” Quách Na bĩu môi, “Bọn họ chỉ ghen tỵ không xinh bằng mình thôi…”

“Có, cậu thực sự là xinh chết người!”

“Này, không nói lời độc ác không chịu được hả?”

“Không đúng sao?”

“Quên đi, mình thừa nhận rằng tuy cậu nói năng hơi độc ác, nhưng mấy câu cậu nói với mình đều có lý, mình không nên do dự như vậy.”

“Vậy rốt cuộc cậu có quyết định được không?”

“Không.”

“…”

“Cậu nghĩ giúp mình đi chứ?”

“Tự nghĩ đi!”

“Này! Lục Tiểu Nhạc cậu đúng là một đồ nhẫn tâm!”

“Còn cậu đúng là một kẻ tham lam!”

Bọn họ dù có cãi nhau, nhưng năm năm tình nghĩa, sao có thể vì mấy câu nói mà bỏ đi được?

Cho dù trước mặt cô ấy bạn có thô tục lôi hôi đến thế nào, trong mắt cô ấy, vĩnh viễn có thể tự hào nói với người khác: “Cô ta là bạn tôi, xinh đẹp, dịu dàng, thỉnh thoảng còn rất dễ thương.”

Nhận một chút thật tình, trao một mảnh chân tình, đó mới là bạn bè chân chính, không phải sao?

CHƯƠNG 42

Edit: Lee

Beta: Sahara

 

 

 

Trải qua một thời gian lo lắng, có đôi khi mù quáng, tâm trạng Lục Tiểu Nhạc cuối cùng cũng tốt lên. Ngày thi đại học ngày một tới gàn, thành tích của cô cũng từ từ ổn định lại. Khi cô đặt tảng đá lớn trong lòng xuống, chuẩn bị liều mạng một phen, lại xảy ra một chuyện ngoài dự kiến.

Một ngày, thầy chủ nhiêm bỗng nhiên gọi cô vào phòng làm việc, đưa cho cô một tờ giấy.

Đó là giấy gọi của đại học S, tuy rằng trường này không bằng mục tiêu đại học B của Lục Tiểu Nhạ , nhưng cũng là một trường trọng điểm trong vùng. Khi người khác phải tranh đấu kịch liệt để được vào đây, cô lại đột nhiên được tuyển thẳng, Lục Tiểu Nhạc nằm mơ cũng không ngờ tới.

Lúc này, tâm trạng của cô từ kinh ngạc, vui sướng đến do dự, cuối cùng vẫn lắc đầu từ chối ý tốt của thầy chủ nhiệm.

“Xin lỗi thầy, em không muốn thi đại học S.”

Lục Tiểu Nhạc từ chối khiến chủ nhiệm Đường hết sức bất ngờ, ông kinh ngạc hồi lâu mới có thể hồi phục lại tinh thần, mở miệng nói: “Tiểu Nhạc, trò không cần nghĩ kĩ sao? Đây không phải một trường đại học bình thường đâu.”

“Em biết trường này rất tốt, nhưng em không thích.” Cô rất nghiêm túc trả lời.

Thấy Lục Tiểu Nhạc kiên quyết từ chối, thầy giáo Đường cũng không tiếp tục ép buộc, chỉ nói cô nên suy nghĩ kĩ một chút, dù sao đây cũng là cơ hội hiếm có.

“Dạ, em sẽ nghĩ kỹ.” Lục Tiểu Nhạc tuy rằng ngoài miệng đồng ý, nhưng trong lòng đã hạ quyết tâm bỏ qua cơ hội lần này.

Nhưng cô không hề ngờ tới, việc cô từ chối rất nhanh đến tai Lâm Mai.

Buổi tối, cô vừa về đến nhà…

Lâm Mai đã lên tiếng, nói cho Lục Tiểu Nhạc một đống đạo lý, muốn cô hồi tâm chuyển ý. Đáng tiếc, ý Lục Tiểu Nhạc đã quyết, sao có thể dễ dàng lay chuyển như vậy?

Thấy con gái cố chấp như vậy, Lục Tạ Quốc không nhịn được tức giận, hung hăng đập tay lên bàn: “Con cho rằng đây là chuyện đùa hả? Thi đại học không phải trò đùa của con, người khác liều mạng cũng muốn thi vào trường tốt, sao con lại bỏ qua một cơ hội như thế, con tự tin quá như thế, có đáng hay không? Lục Tiểu Nhạc, rút cuộc con có lo lắng đến tương lai sau này không? Cho dù con không lo lắng cho tương lai thì cũng phải nghĩ đến bố mẹ một chút chứ? Như con không phải là tự tin, mà là ích kỷ!”

Bị ba trách mắng không thương tiếc, sắc mặt Lục Tiểu Nhạc trở nên tái mét: “Có phải con không thi đâu, chỉ là con muốn dựa vào chính mình mà thôi, con có khả năng thi trường đứng nhất, tại sao phải cần trường đứng nhì?”

“Tiểu Nhạc, trong lòng con nghĩ gì mẹ biết, thế nhưng con cũng nên biết thành tích của con không ổn định, ngộ nhỡ khi thi đại học không phát huy được thì sao? Trường thi như sòng bạc, thua chẳng khác nào thất bại thảm hại, có thể con nghĩ còn có thể học lại, nhưng con có biết học lại áp lực thế nào không? Mẹ thấy qua nhiều trường hợp, năm trước không qua, năm sau cũng không qua, con là con gái sao có thể chịu đựng được?” Lâm Mai dùng kinh nghiệm của mình ra thuyết phục.

Thế nhưng Lục Tiểu Nhạc lại coi như không: “Con mặc kệ, cho dù thực sự sẽ hối hận, con cũng không sợ! Con tự làm tự chịu, không cần ba mẹ lo!” Cô nói xong, mặc kệ tất cả chạy vào phòng.

“Tùy nó! Đến lúc chết mới biết!”

Nghe ngoài cửa có tiếng ba đạp chân vào bàn, tâm tình Lục Tiểu Nhạc suy sụp đến cực điểm.

Thật ra cô cũng không biết cha mẹ khổ tâm thế nào? Từ chối cơ hội lần này, chẳng khác nào cô đang đánh cược với tương lai. Giống như lời Lâm Mai nói “Trường thi như song bạc” , một khi vào cuộc, cho dù ai cũng phải đối mặt với khả năng thất bại, chỉ có thể dấn bước, không quay đầu lại được.

Lúc này, Lục Tiểu Nhạc thực sự mờ mịt, cô không biết lựa chọn của mình hôm nay rốt cuộc là đúng hay sai.

Vấn đề này khiến Lục Tiểu Nhạc buồn phiền suốt một đêm, hôm sau, không chỉ mang đôi mắt gấu trúc đến trường, mà còn ngơ ngơ ngác ngác, không để Quách Na vào mắt.

“Tiểu Nhạc, lẽ nào cậu lại lo lắng việc lớn cả đời giúp mình?” Nhân lúc nghỉ trưa, Quách Na hỏi Lục Tiểu Nhạc.

“Lo lắng cái đầu cậu! Đừng làm phiền mình!”

“Mẹ ơi, tuyệt tình thế sao, hu hu hu, tình cảm chúng ta tan vỡ từ đây!” Sau lần cãi nhau trước, Quách Na vẫn còn nhớ mãi câu “tình cảm tan vỡ”.

“Cậu nói thêm câu nữa, mình sẽ đem chuyện cậu lén sửa 69 điểm thành 89 điểm cho mẹ cậu biết.”

Hiển nhiên, lời uy hiếp của Lục Tiểu Nhạc rất có hiệu lực, Quách Na thu hồi bộ mặt đáng thương, chuyển sang lay lay cánh tay Lục Tiểu Nhạc nịnh nọt: “Hì hì, chị em tốt, có chuyện gì từ từ nói…”

Điệu bộ hì hì ấy của Quách Na lại khiến Lục Tiểu Nhạc vui vẻ, khi cô vừa bật cười, ai đó trong lớp đột nhiên hô to: “Lục Tiểu Nhạc, có người muốn gặp!”

Cô không nghĩ nhiều, quay đầu nhìn về phía cửa, lập tức bị người trước mắt làm cho  ngạc nhiên đến cực độ.

Chỉ thấy Trác Hàng mặc một chiếc áo sơ mi sáng màu vẫy tay gọi cô, trên mặt có nét mệt mỏi, nhưng nụ cười lại tràn ngập ôn nhu, ánh mặt trời ở sau lưng anh, rực rỡ khiến người khác không mở mắt ra được.

Mặc dù còn lâu nữa mới đến kì nghỉ hè, nhưng khi biết chuyện Lục Tiểu Nhạc, anh vội vã quyết định trở về.

Anh biết, lúc này Lục Tiểu Nhạc rất phiền não, cũng giống như anh hai năm trước khi phải đứng trước sự lựa chọn có nên thừa nhận tình cảm của mình  hay không.

“Làm anh phải đi máy bay về, hóa ra em còn ngồi đây nói cười vui vẻ như vậy.” Thấy Lục Tiểu Nhạc chậm chạp đi ra, Trác Hàng trêu ghẹo nói.

“Em đâu có chứ?” Lục Tiểu Nhạc nói xong, thì thấy mình thật không có khí thế, vì vậy vội vàng bổ sung một câu, “Em đâu có cần anh trở về chứ, là anh nhiều chuyện thôi!”

“Được, vậy anh đi luôn.” Trác Hàng nói xong, xoay người rời đi.

Lục Tiểu Nhạc nóng lòng, vội vàng giữ tay anh lại: “Này, em nói đùa thôi mà!”

Trác Hàng dừng chân, quay đầu lại nhìn cô, khóe miệng chan chứa ý cười.

Nhận thấy tự mình chui vào bẫy của anh, Lục Tiểu Nhạc đỏ mặt, vội vàng định buông tay, nhưng cũng chẳng kịp nữa.

“Đi thôi.” Trác Hàng nắm tay cô nói.

“Đi đâu?”

“Trốn học, mời anh ăn.”

Tung hoành ở Chí Đức nhiều năm như vậy, Trác Hàng nắm rất rõ các lối ra vào, thế nên hai người thuận lợi trèo qua đoạn tường thấp trốn khỏi trường.

“Nếu như em bị ghi tội, sẽ nói là anh uy hiếp em.” Trên đường, Lục Tiểu Nhạc trừng mắt nói.

“Em yên tâm, anh là con trai chủ nhiệm ban.”

“Chỉ biết dựa vào đặc quyền!”

“So với đặc quyền của em, không muốn là được sao?”

Lục Tiểu Nhạc nghe một lúc mới nghĩ ra Trác Hàng đang nói đến việc cô bỏ qua cơ hội tuyển thẳng, nhất thời nổi giận. Người này ở đây làm gì? Cô bỏ qua cơ hội tuyển thẳng, không phải là vì muốn cùng học với anh sao? Bây giờ lại chế giễu, chẳng lẽ ngay cả anh cũng không hiểu cô.

“Anh đừng nói là anh đến làm thuyết khách nha!” Cô xanh mặt nói, vậy mà lời vừa ra khỏi miệng, đã bị Trác Hàng cốc đầu một cái.

“Đồ ngốc, là em nghĩ nhiều thôi!”

Thái độ của anh khiến Lục Tiểu Nhạc nhất thời như rơi vào sương mù, muốn hỏi tiếp, đã bị Trác Hàng kéo vào trong một quán nhỏ.

Quán này, Lục Tiểu Nhạc đã rất quen thuộc, nó là một quán cà phê đường phố nhỏ, là địa điểm thân quen của rất nhiều học sinh Chí Đức. Bình thường khi trường học không khóa cổng, hầu như lúc nào cũng kín chỗ, cũng may lúc này ở đây không có khách nào.

Hai người ngồi vào chỗ của mình, Trác Hàng hỏi: “Em ăn gì?”

“Gì cũng được.” Lục Tiểu Nhạc lơ đãng nói.

“Cho hai bát mì.” Trác Hàng hô to.

Không lâu sau, hai bát mỳ nóng hổi đã được bưng lên.

Đối mặt với những món ăn bình thường làm người ta phải chảy nước miếng, nhưng giờ phút này Lục Tiểu Nhạc thực sự nuốt không trôi, cô đặt đũa xuống một bên, nhìn chằm chằm Trác Hàng, chỉ thấy anh thản nhiên ăn, hoàn toàn không giống người vừa đi một quãng đường dài.

Rốt cuộc anh để làm gì? Nếu như không phải làm thuyết khách, vậy là vì cái gì? Không thể chỉ là cao hứng, bay về gặp mặt cô đấy chứ?

“Này, rốt cuộc anh về làm gì vậy?” Cô không nhịn được hỏi.

“Ăn rồi nói sau.” Anh nhàn nhạt trả lời.

“Ăn cái đầu anh!” Lục Tiểu Nhạc cầm bát mỳ trước mặt anh ra uy hiếp, nói, “Anh không nói cũng đừng hòng ăn!”

“Lục Tiểu Nhạc, sao em vô lương tâm vậy chứ? Hại anh chưa kịp ăn gì đã chạy đến ủng hộ em, em còn đối xử với anh như thế.”

Ủng… hộ? Trong nháy mắt, Lục Tiểu Nhạc thấy như mình đang nằm mơ, đầu óc trống rỗng.

“Anh ủng hộ em?” Cố khó tin nhìn anh.

“Thái độ của anh còn chưa rõ sao?” Trác Hàng hỏi lại.

Lục Tiểu Nhạc không biết nói gì, một lúc lâu sau mới mở miệng: “Anh thực sự ủng hộ em sao? Ba mẹ đều phản đối rất gay gắt, em nghĩ họ gọi điện cho anh để anh thuyết phục em…”

“Là ba mẹ phản đối, hay là bản thân em do dự?”

Trác Hàng nói những lời này, đâm trúng điểm yếu của Lục Tiểu Nhạc, khiến cô lập tức biến sắc. Không sai, tuy cô tỏ ra rất kiên quyết nhưng trong lòng lại không phải như vậy. Thật ra cô rất do dự, chần chừ, không chắc chắn, cô không biết lựa chọn hôm nay của mình là đúng hay sai, cô cần một người chỉ cho con đường đúng, mà đối với cô người đó chỉ có thể là Trác Hàng.

Nhưng mà, Trác Hàng cũng không thay cô lựa chọn bất cứ điều gì, anh nhìn Lục Tiểu Nhạc, bỗng nhiên rất nghiêm túc nói: “Anh về, không phải muốn thuyết phục em bỏ qua cơ hội này hay không, anh chỉ muốn em hiểu rõ chính mình, tự mình tìm cách, bất kể em quyết định như thế nào, anh đều tôn trọng, bởi vì… đó là tương lai của em, ngoài em ra, không ai có tư cách thay em làm chủ, kể cả anh. Nếu em muốn anh cho em ý kiến, anh chỉ có thể nói em nên thuận theo chính mình, không cần phải đắn đo nhiều, cho dù em học ở đâu, anh đều có thể quan tâm em, tuyệt đối không nuốt lời.”

Lục Tiểu Nhạc ngơ ngác nhìn Trác Hàng, cô không nghĩ tới anh từ ngàn dặm xa xôi trở về là để nói với cô những lời này, cô đột nhiên phát hiện ra đáp án của mình.

Trác Hàng nói không sai, chỉ cần đi theo trái tim mình, nhiều khi cân nhắc nhiều quá sẽ chỉ làm mọi việc thêm rắc rối, cô đã đi đến nước này, không có lý gì lại bỏ dở giữa chừng, cho dù thực sự thất bại thảm hại, cũng là bại trong vinh quang.

_______________________

Thông báo chính thức hết hàng nhé các tình yêu :3 Từ mai không còn nữa đâu, khi nào tác giả post tiếp mới có. 😦

112

Advertisements

23 comments on “Anh trai xấu xa (Ức Cẩm) – [Ch.36 – Ch.42]

 1. sa ơi, cái chuyện này chương 42 tác giả viết lâu chưa? liệu có bị bỏ dở giữa chừng ko? hai nhóc này mà đến được nhau chắc phong ba bão táp lắm đấy vì cha mẹ hai đứa đều ko đồng ý mà

 2. Hôm qua mình đọc truyện này 1 lèo từ tối đến 3h sang mới đi ngủ
  Quên ko comment cho Sa
  Hôm nay comment bù nhé

  Yêu tóa

 3. Đào mọt cái hố thật to rồi không lấp . Thật mà sao Ức Cẩm lại ác vậy chứ.
  Thật tiếc hùi hụi luôn. Thanks Sa nhiều lắm ❤

 4. ss ơi, cho em hỏi, bộ này còn có khả năng được cho dịch giả dịch đến hết ko ss 😦 !? Em thick bộ này mừ sao cứ thấy chị Ức Cẩm hoãn vô thời hạn vậy ạ >”<

 5. Chị ơi truyện chừng nào post tiếp ạ 😦 em hóng quá 😦 đã lỡ sa vào hố mà như vậy có lẽ cuối đời cũng vẫn còn tiếc nuối T^T

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s