Anh trai xấu xa (Ức Cẩm) – [Ch.1 – Ch.10]

Chuyển ngữ: Sahara

CHƯƠNG 1

 

Lục Tiểu Nhạc vừa huýt sáo vừa chạy lên lầu, đã thấy cửa phòng khép hờ. Ngoài cửa phòng có một đôi giày da của nữ, màu đen, mũi tròn, kiểu dáng nhìn già muốn chết.

 

Trong lòng cô nhẩm tính, đây đã là người phụ nữ thứ ba trong năm nay rồi. Hai người trước đến đều bị cô dọa cho phải bỏ chạy. Lúc đi bọn họ còn chỉ vào mũi cô mà mắng: “Mày là tiểu súc sinh!” Giọng nói như tiếng viên phấn chà sát lên bảng đen.

 

“Không biết người phụ nữ lần này lúc đi có mắng chửi như vậy nữa không?” Lục Tiểu Nhạc thầm nghĩ, sau đó cô đẩy cửa vào.

 

Trong nhà rất sạch sẽ, rõ ràng là cô đã quét tước rồi. Trên bàn bày hai chén nước, người phụ nữ kia ngồi yên vị trên ghế sô pha. Bà ta mặc một chiếc áo sơ mi màu xám, hai chân khép lại, sống lưng thẳng tắp, vẻ mặt  nhìn qua nghiêm túc rất giống với Nhị béo trong lớp của cô.

 

Lục Tiểu Nhạc nghĩ, khẩu vị của ba mình ngày càng tệ, người sau diện mạo đã không bằng người trước rồi, đã vậy lại còn dẫn theo con chồng trước.

 

Không sai, ngồi bên cạnh người phụ nữ kia là một đứa con trai cao ráo, da dẻ trắng nõn nhã nhặn, đeo một cặp kính mắt gọng vàng, nhìn qua thật giống một học sinh ngoan.

 

Trong lúc Lục Tiểu Nhạc còn đang không nể nang gì mà quan sát kỹ hai vị khách không mời mà đến thì người phụ nữ kia cũng phát hiện ra cô. Bà ta có chút xấu hổ và lo lắng, nhìn Tiểu Nhạc chào hỏi.

 

“Chào cháu, cháu là Tiểu Nhạc phải không?”

 

Lục Tiểu Nhạc hừ một tiến, coi như trả lời.

 

Vẻ mặt người phụ nữ kia cứng nhắc, ngay lúc ấy, Lục Tạ Quốc cũng đi đến: “Tiểu Nhạc, con đã về rồi hả? Lại đây ba giới thiệu, đây là dì Lâm, còn đây là con trai của dì Lâm, Trác Hàng.”

 

“Ơ” Lục Tiểu Nhạc hai tay đút túi quần, thuận tiện nói một câu: “Dì lần trước hình như cũng họ Lâm.”

 

Hai người lớn đang có mặt nghe cô nói vậy thì há miệng trợn măt. Lâm Mai xấu hổ đến mức như muốn đạp cửa xông ra ngoài, Lục Tạ Quốc tức giận đến đỏ mặt: “Nói bậy bạ cái gì vậy hả? Bài tập làm xong chưa? Mau trở về phòng học bài đi!”

 

Lục Tiểu Nhạc thờ ơ đi qua, trong miệng còn không ngừng lẩm nhẩm: “Về phòng thì về phòng, dù sao ở đây cũng không có việc của con.” Nói xong cô trở về phòng mình, còn không quên đóng cửa mạnh đến vang một tiếng.

 

Lục Tạ Quốc xấu hổ quay lại nhìn Lâm Mai giải thích: “Cô đừng để bụng, con gái còn nhỏ không hiểu chuyện.”

 

Lâm Mai đang định cười xua tay thì chợt nghe trong phòng vọng ra: “Không còn nhỏ a, tháng sau là con đã lên lớp sáu rồi!” Nét cười trên mặt Lâm Mai hôm nay lần thứ n đông lại.

 

Tái hôn thật là một chuyện cần dũng khí lớn! Lâm Mai trong lòng thầm nghĩ.

 

*** saharavuong.wordpress.com ***

 

Lần thứ hai Lâm Mai đến nhà họ Lục là lúc Lục Tiểu Nhạc đã lên vào lớp sáu, cô ăn mặc đẹp, nhưng vẫn đi dôi giày màu đen mũi tròn kia.

 

Đêm trước, Lục Tiểu Nhạc đã bị ba giáo huấn một trận rồi, nên hôm nay cô đang ngoan ngoãn ở trong phòng làm bài tập.

 

Cô nghe được giọng nói của người phụ nữ bên ngoài, liền xùy một tiếng, tiện tay vớ một  vật trên giường ném ra cửa.

 

Cửa bất chợt mở ra, Trác Hàng nhanh nhẹn đỡ lấy vật thể lạ bay tới phía mình. Tóm được trong tay rồi anh mới nhận ra đó là một con thỏ bông màu trắng, khóe miệng khẽ nhếch lên.

 

Lục Tiểu Nhạc đi đến, cướp lại con thỏ trong tay Trác Hàng, không khách khí mà hỏi: “Anh vào đây làm gì?”

 

Trác Hàng không vội trả lời ngay mà đưa tay nâng gọng kính lên, phóng tầm mắt nhìn quanh bốn phía căn phòng: “Không tồi, dọn dẹp rất sạch sẽ.”

 

“Ai cần anh lo.” Không hiểu sao, Lục Tiểu Nhạc rất ghét đứa con trai này, cảm thấy vẫn nên mắng cho hắn ta một trận, đuổi hắn cút ra ngoài. Nhưng ba cô lại nhìn vào trong mà nói: “Tiểu Nhạc, anh Hàng học ở Chí Đức, bài vở có gì không hiểu có thể hỏi anh nghe chưa?”

 

Chí Đức là trường trung học trọng điểm tốt nhất. Lúc con gái bắt đầu đi học, Lục Tạ Quốc không ngừng nhắc tới trường này, cho nên Lục Tiểu Nhạc trong đầu nghĩ học sinh ở đó toàn là một đám biến thái. Mà hiện tại, một trong số đám biến thái ấy đang ở trong nhà cô, thật là khiến người ta buồn nôn.

 

Thế nhưng sau khí nghĩ tới bài kiểm tra ngữ văn 38 điểm còn giấu trong cặp sách kia, Lục Tiểu Nhạc liền nén giận.

 

Cô quyết định không để ý Trác Hàng, xoay người ngồi vào bàn bắt đầu làm bài số học. Cách học bài của cô rất đặc biệt: đeo tai nghe, dựa lưng vào đầu giường, đem vở đặt trên đầu gối mà viết, nét chữ xiên xẹo, vô cùng thê thảm.

 

Trác Hàng trong lòng trộm nghĩ, giáo viên số học của đứa trẻ này còn sống thực sự là kiên cường…

 

Ngay lúc ấy, ánh mắt anh chợt chạm đến cặp sách màu hồng nhạt đặt ở trên giường. Từ miệng túi lộ ra một góc bài thi với con số 38 đỏ chói.

 

“Anh làm cái gì vậy?” Lục Tiểu Nhạc vội vàng tháo tai nghe ra, từ trên giường lao đến cướp lấy bài thi trong tay Trác Hàng.

 

Trác Hàng giơ cao tay lên. Lục Tiểu Nhạc nhào đến khoảng không, liền ngã xuống.

 

“Đinh” một tiếng. Trán Tiểu Nhạc đụng phải cái túi, hai chân vẫn còn ở trên giường.

 

Nội y màu hồng nhạt lộ ra, còn lộ một chút “tiểu hùng” nữa. Trác Hàng không nhịn được che miệng cười.

 

Bên ngoài, Lục Tạ Quốc và Lâm Mai nghe thấy tiếng động liền chạy vào: “Sao vậy? Sao vậy?”

 

Trác Hàng đem bài thi giấu ra phía sau lưng, tay chỉ vào Lục Tiểu Nhạc đang nằm trên mặt đất: “Em ấy không cẩn thận nên bị ngã.”

 

Nói như là không có liên quan đến mình ấy! Lục Tiểu Nhạc tức giận nghiến răng nghiến lợi, nhưng lại thấy Trác Hàng vẫy vẫy bài thi đang giấu sau lưng, cô liền nhịn xuống.

 

“Vâng, con không cẩn thận ạ!” Lục Tiểu Nhạc ấm ức hừ một tiếng.

 

Lục Tạ Quốc thở phào nhẹ nhóm, căn dặn vài câu rồi lại cùng Lâm Mai đi ra ngoài.

 

Lục Tiểu Nhạc luống cuống đứng lên, leo lên giường đứng, từ trên cao nhìn xuống Trác Hàng, hỏi: “Anh thèm ăn đòn đúng không?”

 

Trác Hàng cầm bài thi thong dong ngồi xuống ghế, ngẩng đầu chống lại ánh mắt Lục Tiểu Nhạc. Rõ ràng đối phương rất hùng hổ, mà anh lại vô cùng thư thái, nhưng không hề có một chút yếu thế nào.

 

“Chúng ta làm giao dịch, thế nào?” Trác Hàng mở miệng.

 

Lục Tiểu Nhạc nheo mắt cảnh giác quan sát hắn.

 

“Đừng căng thẳng.” Trác Hàng nhún vai.

 

Lục Tiểu Nhạc bỗng nhiên cảm thấy trước đây mình không nhìn nhầm. Cái tên tiểu tử này rõ ràng không phải học sinh ngoan, mà chính là một tên mặt người dạ thú.

 

“Anh giúp bé kí tên, lát nữa thái độ của bé với mẹ anh tốt một chút.” Trác Hàng đưa ra yêu cầu.

 

Lục Tiểu Nhạc hừ một tiếng: “Vớ vẩn. Tự tôi cũng ký được.”

 

Trác Hàng nheo mắt: “Bé khẳng định? Dùng mấy cái chữ gà bới kia sao?”

 

“Anh muốn chết à?”

 

“Con gái không được mở miệng ra là muốn chết hay không.” Trác Hàng nói, trong đầu không tự chủ được mà nghĩ đến nội y màu hồng. Rõ ràng là một tiểu cô nương, mà lại ăn mặc như một con nhím? Tiểu quỷ này quả nhiên là khó dạy dỗ. Trác Hàng dừng cười, nói: “Hay là anh đem bài thi này ra cho ba ba bé ký tên?”

 

“Anh!” Lục Tiểu Nhạc khẽ cắn môi, nhìn nét mặt không hề có vẻ đùa cợt của hắn, một lúc lâu cô mới nói ra hai chữ nghẹn cổ họng: “Một lần.”

 

“Giao ước thành công.” Trác Hàng cảm thấy chuyển biến tốt, tiểu quỷ à, dù sao cũng cần phải từ từ dạy dỗ.

 

 CHƯƠNG 2

 

Một tháng sau, Lục Tiểu Nhạc gian nan nghênh đón kỳ thi giữa kỳ.

 

Dùng hai chữ “gian nan” để hình dung, là bởi vì kết quả của Lục Tiểu Nhạc vô cùng thê thảm. Ngoài môn số học miễn cương đạt tiêu chuẩn, các môn khác đều bị treo báo động đỏ. Kinh khủng nhất chính là môn tiếng Anh, làm bừa mười câu không đúng lấy một câu.

 

Cô giáo Lương dạy tiếng Anh nhìn bài thi của Lục Tiểu Nhạc mà lệ rơi đầy mặt. Cô dạy học đã gần mười năm, học sinh làm mò không ít, nhưng đoán mò mà sai hết thế này thì chưa từng thấy. Lục Tiểu Nhạc này thật đúng là có một không hai!

 

Thế nhưng Lục Tiểu Nhạc lại chẳng quan thèm quan tâm, cho dù bị cô giáo Lương gọi lên văn phòng tận tình khuyên bảo những hai tiếng đồng hồ thì trên mặt Lục Tiểu Nhạc vẫn không có lấy một chút gì gọi là sám hối.

 

Cuối cùng, cô giáo Lương xưa nay tính tình luôn ôn hòa cũng bị thái độ của Lục Tiểu Nhạc chọc giận.

 

“Lục Tiểu Nhạc!” Cô Lương ném bài thi 21 điểm lên bàn làm việc, quát: “Ngày mai mời phụ huynh của em tới gặp cô!”

 

“Dạ!” Lục Tiểu Nhạc chẳng thèm để ý, cô hỏi: “Vậy em đi được chưa ạ?”

 

Cô giáo Lương tức giận đến thổ huyết, còn muốn mắng nhưng cuối cùng vẫn đành ngẩng đầu thở dài: “Trời cũng sắp tối rồi, mau về nhà đi!”

 

“Em chào cô!” Lục Tiểu Nhạc như được đại xá, cầm bài thi trên bàn rồi chạy vội ra ngoài.

 

Cô chạy nhanh đến nỗi cô Lương đuổi theo ra cửa hô to: “Này, Tiểu Nhạc, chạy chậm thôi!”

 

Thế nhưng trên cầu thanh vắng vẻ đã chỉ còn lại một nửa bóng dáng của Tiểu Nhạc.

 

Lục Tiểu Nhạc chạy nhanh như chớp ra khỏi trường học, cô vo viên bài thi, sau đó vứt vào góc tường.

 

Dưới ánh đèn, nắm giấy tròn bị ném đi vẽ nên một đường cung thật đẹp, nhanh chóng rớt xuống. Ngay lúc ấy, một cái bóng trong góc tối vươn tay ra, đỡ được bài thi của Tiểu Nhạc.

 

Lục Tiểu Nhạc hoảng sợ, thấy một người đi ra từ trong góc tường. Hắn ta mặc một chiếc áo sơ mi trắng, trên đó còn có phù hiệu trường trung học trọng điểm. Cô đột nhiên hiểu ra, trên mặt lập tức lộ ra tia sát khí.

 

Tên Trác Hàng này gần đây rất kiêu ngạo.

 

Từ sau khi mẹ hắn mang hắn đến nhà Tiểu Nhạc, hai người bọn họ nghiễm nhiên trở thành khách quen nhà cô. Ba cô đối xử với người phụ nữ đó rất ân cần, lần nào cũng tiếp trà, rất khách khí.

 

Nếu như là trước đây gặp phải người phụ nữ như vậy, Lục Tiểu Nhạc kiểu gì cũng sẽ nghĩ ra đủ trăm phương ngàn kế để khiến bọn họ tức điên lên. Thế nhưng cô Lâm Mai này không giống với bọn họ, đã thế lại còn mang đến một đứa con trai của chồng trước cũng khác thường, ba tháng này, Lục Tiểu Nhạc thực sự bị hắn ta uy hiếp không ít lần.

 

Hắn ta cứ như là gài thiết bị theo dõi lên người Tiểu Nhạc vậy, dù cô có giấu bài thi ở đâu hắn ta cùng tìm ra, sau đó dùng nó để uy hiếp cô.

 

Nếu không phải vì sợ ba, cô đã sớm trở mặt với tên Trác Hàng đó rồi. Thế mà hắn ta không biết tốt xấu, được voi đòi tiên. Hôm nay còn dám đến tận trường tìm cô, nếu còn tiếp tục như thế, Lục Tiểu Nhạc này còn có cái địa vị gì nữa.

 

Nghĩ như vậy, Tiểu Nhạc thực sự mất bình tĩnh. Cô nổi giận đi đến gần Trác Hàng, giơ nắm đấm lên uy hiếp hắn: “Trả lại cho tôi, nếu không tôi đánh chết anh.”

 

Trác Hàng thiếu chút nữa cười nghiêng ngả. Tiểu quỷ này thật là thú vị! Nắm tay bé tý thế kia mà còn dám gây phiền phức với anh. Trông dáng dấp hùng hổ này, ai không biết còn tưởng rằng lát nữa cô còn có thể biến ra ba đầu sáu tay. Nhưng mà cái nắm đấm này, đừng nói là giơ ra để dọa người, cho dù có đánh lên người ta thật, có lẽ cũng chẳng gây là cảm giác gì.

 

Phớt lờ hậu quả, Trác Hàng phát hiện ra mình đã nghĩ sai.

 

Lục Tiểu Nhạc nắm tay tuy nhỏ nhưng lực quả thực không hề nhỏ. Cô một quyền hạ trên bụng anh, vậy mà khiến một học sinh cao trung như anh phải lùi lại hai bước. Không chỉ có bụng bị đau mà còn gây tức ngực, hô hấp loạn lên.

 

“Biết sự lợi hại của tôi chưa?” Lục Tiểu Nhạc tức giận. Cho dù bây giờ Trác Hàng có hối hận muốn đưa trả cho cô bài thi, cô cũng không thèm.

 

Lục Tiểu Nhạc nghĩ, sau đó lại vung tay lên muốn đánh.

 

Lúc này quả thực Trác Hàng không dám coi thường cô. Anh giơ tay ra tóm được tay cô. Dù sao tính khí hai người cũng không giống nhau, lại còn chênh nhau những bốn tuổi, cho nên có rất nhiều thứ khác xa nhau. Trác Hàng một mực nắm chặt tay Tiểu Nhạc không buông khiễn cô không còn cách nào khác. Thế nhưng khí thế vẫn không thuyên giảm, tay trái bị tóm, cô liền giơ tay phải lên. Nhưng tay vừa mới giơ lên lại bị bắt lấy.

 

Lục Tiểu Nhạc nổi giận, hai tay bị khống chế, cô quyết định dùng chân đạp.

 

Cuối cùng, tình thế phát triển thành Tiểu Nhạc bị Trác Hàng nắm hai tay, chân cô thì liên tục đạp lên khoảng không. Bộ dạng hai người thế này, thật khiến cho người đi đường phải dừng lại quan sát.

 

“Bọn trẻ này làm cái gì vậy?”

 

“Điên rồi sao?

 

“Sao lại giống như đang khiêu vũ vậy?”

 

“Nhìn cái gì?” Lục Tiểu Nhạc dừng lại, không khách khí mà trợn mắt nhìn mấy người qua đường kia. Lập tức có người chê bai: “Thật là vô lễ!”, “Con gái con đứa, hư hỏng!”, “Thật là, không biết cha mẹ dạy dỗ thế nào?”, “Vừa nhìn đã biết là một đứa có mẹ sinh mà không có cha dạy.”…

 

Đối với những đứa trẻ không có mẹ như Tiểu Nhạc mà nói, những lời kia thực sự đã chạm vào kíp nổ trong ngực cô. Cô không tiếp tục dây dưa với Trác Hàng nữa, mà quay lại liều mạng với mấy người kia.

 

Lập tức, cổ áo cô bị kéo lại, bước chận khựng lại tại chỗ.

 

Trác Hàng buông tay, đi tới trước mặt hai người lớn: “Cô ạ, em gái cháu còn nhỏ, không hiểu phép tắc, cháu thay nó xin lỗi cô. Nhưng cô cũng là người lớn, mà lại nói người khác như vậy, cô xem có nên xin lỗi em gái cháu một câu không ạ?”

 

Cục diện im lặng.

 

Trác Hàng tuy rằng mới học năm nhất cao trung, nhưng mà dáng người cao ráo, to lớn, anh đứng trước mặt hai người bọn họ quả thực là cao hơn nửa cái đầu. Hơn nữa, anh trời sinh vốn trên người đầy khí chất, cho nên lời nói ra miệng cũng đầy uy lực, khiến cho mấy người kia cũng bị dọa. Hai người bọn họ tôi nhìn cô, cô nhìn tôi, trên mặt không giấu được vẻ tức giận.

 

“Tâm thần!” Buông ra một câu, sau đó bọn họ xám xịt mặt mà bỏ đi.

 

Trác Hàng lúc này mới quay đầu nhìn Tiểu Nhạc. Tiểu Nhạc trợn mắt nhìn anh vẻ khó tin. Không hiểu sao, trong lòng anh lại cảm thấy một chút đắc ý. Anh còn đang muốn mở miệng nói gì thì đột nhiên bị đã một phát, lại bị ăn một quả đấm vào bụng, bài thi trong tay bị cướp mất. Cuối cùng vẫn là bị cướp đoạt thành công.

 

“Tâm thần à? Ai là em gái của anh?” Nói xong, Lục Tiểu Nhạc chạy như bay khỏi hiện trường.

 

Trác Hàng còn lại một mình, một lúc mới hết đau nhức. Anh tháo kính mắt, lông mày thanh tú nhíu lại. Xem ra tiểu quỷ này không dễ dạy dỗ như anh tưởng.

 

CHƯƠNG 3

 

Tuy rằng Lục Tiểu Nhạc dùng võ lực để cướp lại bài thi trên tay Trác Hàng nhưng cô cũng không tránh khỏi sự thực tàn khốc về bài thi Anh văn 21 điểm.

 

Ngày hôm sau, cô giáo Lương biết Tiểu Nhạc không những không mời phụ huynh đến mà ngay cả bài thi cũng đánh mất thì vô cùng tức giận. Cô gọi điện thoại đến chỗ làm việc của ba Tiểu Nhạc.

 

Lúc đó ba Tiểu Nhạc vừa mới đi WC, một người đồng nghiệp nhận điện thay. Vì vậy mà sau khi ông từ WC trở ra, thì toàn bộ mọi người trong văn phòng đã biết tin cô con gái lớp sáu của Lục Tạ Quốc vừa thi giữa kỳ được 21 điểm môn Anh văn. Lục Tạ Quốc sắc mặt tái nhợt, không nói hai lời liền xin nghỉ sớm lập tức đến trường học của Tiểu Nhạc.

 

Không cần nhiều lời mọi người cũng biết kết cục Lục Tiểu Nhạc thảm đến mức nào.

 

Đó là lần đầu tiên trong đời Lục Tiểu Nhạc bị bố đánh đòn, hơn nữa lại còn là trước mặt giáo viên. Cô bị bố hung hăng đánh vào mông, chỉ biết  cắn chặt răng không nói một lời. Nhưng cô giáo Lương thì sợ đến hoa dung thất sắc, vội vàng chạy đến ngăn cản.

 

“Mau dừng tay, Tiểu Nhạc còn nhỏ, anh đánh như vậy đau chết nó mất!”

 

“Cô Lương, việc này cô đừng lo. Đứa trẻ này quá tệ rồi, đều do tôi bình thường quá nuông chiều nó. Không cho nó thấy lợi hại, nó sẽ không biết trời cao đất rộng là gì.”

 

“Trời ơi anh đừng có đánh nữa!” Cô giáo Lương kêu lên, kêu đến mức thiên địa quỷ thần cũng phải khiếp sợ. Người biết thì không sao, ai không biết lại tưởng phụ huynh đánh giáo viên.

 

Trái lại, Lục Tiểu Nhạc chịu đòn nhưng hoàn toàn im lặng. Mặc kệ bị đánh thế nào cũng ngậm chặt miệng không nói một câu, quật cường đến mức nước mắt cũng không có lấy một giọt rơi ra.

 

“Đứa trẻ này, sao còn đứng đây chịu đòn? Còn không mau chạy đi!” Cô giáo Lương hổn hển, không cản được Lục Tạ Quốc bèn quay sang hét với Tiểu Nhạc.

 

Nhưng Tiểu Nhạc vẫn đứng im, thờ ơ…

 

Cô giáo Lương nóng nảy: “Mau chạy đi! Tìm mẹ em lại đây!”

 

Lời kia vừa thốt ra, Lục Tiểu Nhạc bỗng nhiên ngẩng đầu. Ánh mắt non nớt mang theo một tia phẫn nộ không nên có với một đứa trẻ mười hai tuổi khiến cô Lương giật nảy mình.

 

“Em không có mẹ! Mẹ đã bị ba đuổi đi rồi!” Lục Tiểu Nhạc chỉ vào Lục Tạ Quốc mà hét lên. Tức khắc, cô giáo Lương và Lục Tạ Quốc đều giật mình. Trên mặt Lục Tạ Quốc biểu tình phức tạp.

 

Lục Tiểu Nhạc không nói gì thêm nữa mà xoay người tông cửa chạy ra ngoài. Trong nhà còn lại hai người lớn, một người kinh ngạc, một người ủ rũ.

 

Rất lâu, cô giáo Lương mới mở miệng: “Ba Tiểu Nhạc, vừa rồi…”

 

“Vừa rồi tôi quá kích động, thực sự xin lỗi cô. Tiểu Nhạc là như vậy, tất cả đều là trách nhiệm của tôi, tôi sẽ từ từ nói chuyện với nó. Nếu có chuyện gì nữa, tôi xin phép đi trước.” Nói xong, Lục Tạ Quốc cũng không quay đầu lại.

 

Trong phòng còn lại mình cô giáo Lương ngơ ngác một lúc lâu mới định thần lại, thốt lên một câu: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh…”

 

Cô giáo Lương nói đúng, thế nhưng hôm nay không chỉ có…. mà con…. bởi vì Lục Tiểu Nhạc mất tích.

 

Lúc Lâm Mai nhận được điện thoại của Lục Tạ Quốc thì bà đang chuẩn bị ăn cơm tối. Vừa nghe thấy tin Tiểu Nhạc mất tích, bà lập tức buông bát cơm, ngay cả tạp dề còn chưa cởi mà chạy ra khỏi cửa.

 

Ngoài cửa, Trác Hàng vừa đi học về thì nhìn thấy mẹ lo lắng liền hỏi có chuyện gì.

 

“Có chuyện rồi! Bác Lục gọi điện nói Tiểu Nhạc đi đâu mất!”

 

“Mất tích?” Trác Hàng sững sờ, hỏi: “Sao lại thế? Bao lâu rồi?”

 

“Sáng nay, hai bố con cãi nhau xong Tiểu Nhạc bỏ đi, đến giờ vẫn chưa về. Làm sao bây giờ, con bé còn nhỏ như vậy, liệu có chuyện gì xảy ra không?”

 

“Mẹ, mẹ đừng cuống. Con đi tìm Tiểu Nhạc.”

 

Nói xong, Trác Hàng không vào nhà nữa mà lập tức cùng mẹ ra ngoài.

 

Bên kia, một đám người lo lắng vì không tìm thấy Tiểu Nhạc, bên này, Tiểu Nhạc lại đang một mình ngồi ở bờ sông mà tức giận, ngồi suốt từ sáng tới chiều. Tâm trạng Tiểu Nhạc vô cùng khó chịu, liên lụy đến cả cây cỏ ven sông! Xung quanh chỗ Tiểu Nhạc ngồi, một đám cỏ đã bị nhổ bật gốc, ngay cả sỏi đá trên mặt đất cũng bị đào tung lên. Cái cây cô ngồi dựa vào cũng rung dữ dội khiến cho chim chóc nháo nhào bay ra hết như gặp nguy hiểm. Nếu như người khác nhìn thấy nhất định nói cô là một đứa trẻ lỗ mãng.

 

Thực ra, Lục Tiểu Nhạc không phải là đứa trẻ lỗ mãng, chỉ là không biết che giấu cảm xúc bản thân. Từ ba năm trước, lúc cha mẹ ly hôn, tính tình của cô đã không tốt. Cô hận bọn họ đã ly hôn, càng hận cha hơn. Trong lòng cô vẫn luôn tin vì cha mà mẹ cô bỏ đi, hại cô trở thành đứa trẻ không mẹ.

 

Tiếng Anh 21 điểm thì sao chứ? Không phải 12 điểm đã là tốt lắm rồi. Ai bảo cha khiến mẹ tức giận bỏ đi chứ? Tiểu Nhạc sẽ vì mẹ mà báo thù, làm cha tức chết thì thôi!

 

Trong lúc Tiểu Nhạc tức giận mà giận cá chém thớt lên cây cỏ, thì một bóng người che khuất ánh mặt trời.

 

Lục Tiểu Nhạc ngẩng đầu lên, bởi vì cô nhìn ngược chiều ánh nắng cho nên không nhìn rõ mặt người đang tiến đến, nhưng cô nhìn rõ bộ đồng phục trên người hắn, lại còn cả cái cặp sách sau lưng và chiếc kính đeo trên mặt nữa.

 

Tiểu Nhạc vốn quyết định đặt cho hắn ta cái biệt danh ếch bốn mắt. Cái bộ dạng học sinh ngoan này của hắn, cô càng nhìn càng không ưa.

 

“Cút đi!” Tiểu Nhạc bới lên một viên đá ném về phía Trác Hàng.

 

Bởi vì vũ khí quá tầm thường nên Trác Hàng dễ dàng né được. Hơn nữa anh còn đi đến bỏ cặp sách xuống và ngồi bên cạnh Tiểu Nhạc.

 

Không đạt được ý đồ, Tiểu Nhạc càng tức giận, nhìn Trác Hàng mà mắng: “Thần kinh! Anh đến đây làm gì? Tôi sẽ không cùng anh về nhà.”

 

Trác Hàng không hề tức giận, thản nhiên nói: “Thứ nhất, anh không bị thần kinh, thứ hai, anh không đến tìm bé về nhà!”

 

“Vậy anh đến làm gì? Tôi không muốn nhìn thấy anh. Còn cả mẹ anh nữa!” Lục Tiểu Nhạc nói, bàn tay nhỏ nắm chặt lại, muốn đánh Trác Hàng.

 

Lúc này Trác Hàng không phớt lờ nữa, nhanh chóng giơ tay ra khống chế nắm đấm của Tiểu Nhạc áp lên thân cây.”

 

Vì Trác Hàng sức rất mạnh cho nên bàn tay Tiểu Nhạc đập vào thân cây bị xước da.

 

“Anh làm cái gì thế? Đau quá!” Lục Tiểu Nhạc hét lên, nhưng rất nhanh, cô ngậm miệng, bởi vì cô phát hiện Trác Hàng đang nhìn chằm chằm mình, kính mắt hạ xuống, ánh mắt tàn ác khiến cô không sao nói ra lời.

 

“Anh nói cho bé biết, nếu mẹ anh không cuống cuồng đi tìm bé, anh một chút cũng không muốn nhìn thấy bé! Một đứa trẻ không lễ phép lại còn xấu tính, đáng ghét chưa từng thấy!”

 

Lục Tiểu Nhạc ngẩn ra, bỗng nhiên nổi giận: “Anh đã ghét tôi như vậy thì còn không mau biến đi!”

 

“Bé yên tâm, nếu như mẹ anh không thích ba bé, thì anh đã lập tức rời khỏi đây. Nhưng nếu mẹ anh đã muốn ở lại, thì cho dù bé có lấy đánh anh anh cũng sẽ không đi. Còn nữa, anh cảnh cáo bé, anh đã biết rõ sự tình, nếu như bé không muốn suốt ngày bị giáo viên gọi ba bé lên trường thì hãy ngoan ngoãn theo anh về. Nếu bé còn muốn chạy, không thành vấn đề, chỉ cần đừng làm phiền đến mẹ của anh, anh sẽ không quan tâm.”

 

Trời ạ, Lục Tiểu Nhạc chấn kinh! Trên phim, kẻ xấu vẫn … cô sống trên đời mười hai năm nay, lần đầu tiên lĩnh hội được thế nào là kẻ xấu.

 

Trác Hàng đúng là tên khốn xấu xa đểu giả đến tận xương tủy!

 

“Tiểu Nhạc!” Lục Tạ Quốc và Lâm Mai phát hiện ra hai người bọn họ, liền chạy tới. Lúc ấy Trác Hàng mới buông tay Tiểu Nhạc ra!

 

“Tiểu Nhạc không sao chứ? Có bị thương không?” Lâm Mai so với Lục Tạ Quốc còn sốt ruột hơn rất nhiều, vội vàng chạy tới đỡ Tiểu Nhạc dậy, dáng vẻ vô cùng lo lắng.

 

Lục Tiểu Nhạc muốn nói bà quản cái khỉ gì, nhưng cảm nhận được sự uy hiếp bên cạnh, cô đành nín nhịn.

 

“Không sao!” Tiểu Nhạc nuốt giận mà mở miệng đáp.

 

“Tốt rồi tốt rồi!” Lâm Mai đã rưng rưng, “Tiểu Nhạc, có chuyện gì từ từ nói, đừng chạy ra ngoài như thế! Cháu dọa chết dì rồi…”

 

“Chính là con trai bà dọa chết tôi thì có!” Lục Tiểu Nhạc thầm nghĩ. Nhưng Tiểu Nhạc cũng cam đoan với chính mình sau này sẽ không chạy loạn như vậy nữa, bởi vì vừa rồi con ếch bốn mắt kia đã nói, cô mà bỏ đi thì thật là tốt. Cho nên cô sẽ phải ở lại, ở lại để đuổi mẹ con con ếch bốn mắt ấy đi!

 

Lục Tiểu Nhạc đã quyết định rồi!

 

 

CHƯƠNG 4

 

Lục Tiểu Nhạc quyết định phải đuổi hai mẹ con Lâm Mai, nhưng việc này nghĩ thì dễ, làm thì khó. Hai mẹ con ếch bốn mắt hầu như không có lấy một chút sơ hở nào. Đặc biệt là Trác Hàng, trước mặt mọi người hắn ta lúc nào cũng giả bộ xuất sắc hơn người khác, học tốt, lại rất nỗ lực. Bình thường, các thầy cô và bạn học đều coi hắn ta là nhất, chứ đừng nói đến Lục Tạ Quốc.

Từ lúc đó, cứ hễ Lục Tiểu Nhạc gây chuyện bên ngoài là y như rằng về nhà sẽ bị Lục Tạ Quốc giáo huấn một trận, hơn nữa còn lấy Trác Hàng ra mà so sánh: “Con xem, chỉ cần con hiểu chuyện bằng một nửa anh Hàng thôi ba cũng đã mãn nguyện lắm rồi.”

 

Lục Tạ Quốc đâu có biết, nói như vậy chỉ khiến Lục Tiểu Nhạc càng thêm hận Trác Hàng đến xương tủy. Nếu như có thể nắm được điểm yếu của cái tên Trác Hàng này thì thật tốt, cô có thể làm hắn mất mặt trước mọi người.

 

Lục Tiểu Nhạc cân nhắc như vậy, sau đó bất chợt nghĩ đến một người. Người này là bạn học cùng lớp với Tiểu Nhạc, họ Vương tên Hải, bình thường mọi người hay gọi cậu ta là Đại Hải, cậu ta nổi tiếng là có cái đầu to nhất.

 

Đại Hải tuy rằng đầu to nhưng lại vô cùng nhát gan. Ngày khai giảng năm ngoái, Đại Hải cầm tiền đến trường nộp học phí, giữa đường bị một tên côn đồ thấp hơn nửa cái đầu chặn lại. Tên kia cầm cái đao giả đe dọa bắt Đại Hải phải đưa tiền ra. Đại Hải sợ đến mềm nhũn hai chân, nếu không phải Lục Tiểu Nhạc đi ngang qua rút đao tương trợ, thì có lẽ Đại Hải đã tè cả ra quần rồi.

 

Từ đó về sau, Đại Hại trở thành fan trung thành của Tiểu Nhạc, trước sau gì cũng gọi Tiểu Nhạc là đại tỷ, còn nói sẽ đi theo Tiểu Nhạc suốt đời.

 

Lục Tiểu Nhạc bình thường cũng chẳng phiền đến Đại Hải, nhưng lần này thì khác, kẻ địch vừa đông vừa mạnh, Tiểu Nhạc nghĩ cần phải tìm một kẻ lớn hơn mình để khuếch trương thanh thế, cho nên cô nghĩ đến Đại Hải.

 

Chị gái của Đại Hải là Vương Vân đang học ở Chí Đức, hơn nữa còn là bạn học của Trác Hàng. Nếu thử hỏi thăm qua Vương Vân, nói không chừng cô có thể biết được nhược điểm của Trác Hàng. Nghĩ vậy, Tiểu Nhạc lập tức đi tìm Đại Hải.

 

Đại Hải thấy đại tỷ đi tìm mình nhờ việc thì xúc động đến mức chỉ còn thiếu nước quỳ gối xuống vỗ ngực mà thể rằng nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ, không để đại tỷ phải thất vọng.

 

Đáng tiếc, Đại Hải lại khiến Tiểu Nhạc thất vọng.

 

Không những chẳng thăm dò được gì, mà còn từ trong miệng Vương Vân ra bao nhiêu lời hay ý đẹp về Trác Hàng, nào là thành tích ưu tú, tượng mạo xuất chúng, ai gặp liền thích… Tường thuật một lèo cho Tiểu Nhạc xong, Đại Hải nghi hoặc hỏi: “Đại tỷ, tên Trác Hàng đó thực sự tốt như vậy sao?”

 

“Được lắm!” Lục Tiểu Nhạc một phát đá lên mông Đại Hải, “Bảo hỏi thăm một chút chuyện cũng không làm nổi, biến!”

 

Vì thế mà Đại Hải lập tức lăn tròn khuất khỏi tầm nhìn của Tiểu Nhạc.

 

Kế hoạch thất bại, Lục Tiểu Nhạc vô cùng buồn bực. Buổi tối về nhà, vừa mở cửa ra đã thấy Trác Hàng ngồi ở sô pha xem ti vi.

 

Tiểu Nhạc cảm thấy rất khó chịu, tức giận nói: “Ê, anh tới nhà tôi làm gì?”

 

“Ăn!” Trác Hàng chăm chú nhìn ti vi, không thèm nhìn Tiểu Nhạc.

 

“Này, tôi hỏi anh, ba tôi đâu?”

 

“Đi mua thức ăn.” Trác Hàng đáp lại bốn chữ.

 

Lục Tiểu Nhạc nhất thời nổi giận. Con ếch bốn mắt này rõ ràng tạo phản! Ngang nhiên ngồi trên sô pha trong nhà cô, dùng điểu khiển xem ti vi nhà cô, còn không thèm nhìn chủ nhân cái nhà này là cô. Đúng là tên này đã chán sống rồi!

 

Lục Tiểu Nhạc hùng hùng hổ hổ đi đến muốn cướp cái điều khiển trong tay Trác Hàng. Đương nhiên Trác Hàng sẽ không để Tiểu Nhạc dễ dàng đạt được ý muốn của mình. anh đứng lên, tay cầm điểu khiển giơ lên cao.

 

Tiểu Nhạc thấp, không chạm đến được, đành phải nhảy lên sô pha mà với. Cô vừa nhảy lên sô pha, Trác Hàng cũng nhảy lên. Cứ như vậy Lục Tiểu Nhạc mãi không cướp lại được điều khiển. Cô tức giận bật trên sô pha, nhờ vào tính đàn hồi để hy vọng chạm được cái điều khiển.

 

Thế nhưng, kết quả là Tiểu Nhạc đứng không vững mà ngã nhào xuống. May mà Trác Hàng kịp thời tóm được cổ áo của cô mới tránh được cú va chạm trên mặt đất. Nhưng anh chỉ tóm như vậy, không có ý định kéo cô về, cũng không có ý định buông tay, cho nên Tiểu Nhạc cứ như vậy cả người nghiêng ngả, hai tay múa may loạn xạ.

 

“Tâm thần à? Anh làm cái khỉ gì vậy? Bỏ ra!”

 

“Tiểu quỷ! Em thật không biết tốt xấu! Chính là anh cứu bé đấy.” Trác Hàng nheo mắt.

 

“Ai cần anh giả vờ tốt bụng chứ! Anh là đồ đểu! Bỏ ra! Bỏ ra!” Tiểu Nhạc mắng một hồi.

 

“Đây là bé nói đấy nhé! Anh buông!” Kẻ xấu khóe miệng vểnh lên cười tà ác, thực sự buông tay.

 

Một tiếng động vang lên. Lục Tiểu Nhạc cả người ngã vào sô pha. Trác Hàng nhảy xuống, cầm cặp sách của Tiểu Nhạc mở ra xem…

 

Phiếu thông báo kết quả bài thi rớt ra, nội dung vô cùng đặc sắc.

 

Ngữ văn 42 điểm, số học 75 điểm, khoa học 51 điểm, tiếng Anh… cái gì? 35 điểm! Không tồi nha! Đoán đáp án rất tốt, có tiến bộ!

 

Trong lúc Trác Hàng tiếp tục lục lọi cặp sách của Tiểu Nhạc, cô đã đứng lên được. Nhìn thấy cặp sách của mình trong tay Trác Hàng, mặt cô tái mét: “Trả lại đây!” Cô vừa rồi bị ăn đòn, quả thực không dám tùy tiện giằng co nữa. Nhưng cô không chịu thua, trừng mắt nhìn Trác Hàng.

 

Trác Hàng lật bài thi xem, rồi ngẩng đầu nhìn Tiểu Nhạc: “Tiểu quỷ, chúng ta đánh cuộc đi!”

 

“Cược cái gì?” Tiểu Nhạc cảnh giác.

 

“Nếu như thi cuối kỳ, môn nào em cũng được từ 60 điểm trở nên, anh chịu thua, tùy em phạt!”

 

“Thật không?” Lục Tiểu Nhạc thực không rõ hắn bán thuốc gì trong hồ lô, bán tín bán nghi nhìn hắn.

 

“Đương nhiên là thật, nhưng nếu em không được…” Trên mặt kẻ xấu lộ ra nụ cười tà ác, “thì em thua, do anh phạt!”

 

Lời kia vừa thốt ra, Tiểu Nhạc không cam tâm: “Ai thèm đánh cược với anh chứ. Trả lại cho tôi!” Cô làm bộ muốn cướp lại.

 

Trác Hàng lại giơ bài thi lên: “Em không dám đánh cược à?”

 

“Ai không dám!” Tiểu Nhạc phát hỏa. Cô – Lục Tiểu Nhạc không sợ trời, không sợ đất, sao lại không thể thắng cược một tên tiểu tử chứ! Tuy rằng đối với Tiểu Nhạc mà nói, mỗi môn 60 điểm là rất xa vời. Nhưng con ếch bốn mắt kia nói là kỳ thi cuối kỳ lần thứ mấy a, cùng lắm đến lúc đo thua thì chơi xấu một vố, dù sao với kẻ xấu cũng không cần chữ tín.

 

Nghĩ vậy, Tiểu Nhạc quyết định thật nhanh: “Cược thì cược, anh đừng có đổi ý!”

 

“Đương nhiên, một lời đã định!” Trác Hàng giơ ngón út ra, mỉm cười.

 

Bởi vì đã cá cược với Trác Hàng, cho nên Lục Tiểu Nhạc trước giờ không chịu học hành bỗng nhiên bắt đầu nghiêm túc nghe giảng. Bạn học và giáo viên thấy vậy đều sợ ngây người, nhất là cô giáo Lương, cảm động đến phát khóc.

 

Trời xanh ơi, thổ địa ơi! Lục Tiểu Nhạc đọc sách! Chuyện không dễ dàng nha!

 

Lần trước mời phụ huynh lên cô mới biết đứa trẻ này hóa ra là lớn lên trong gia đình không có mẹ. Trách không được tính khí lại ương ngạnh như vậy. Thế nhưng vẫn có một câu là: không có học sinh hư, sẽ không có thầy giáo. Chỉ cần đứa trẻ này chịu học bài, cô nhất định sẽ giúp nó bằng được.

 

Ôm suy nghĩ như vậy, cô giáo Lương mỗi ngày đều ở lại tăng ca, giống như ngọn nến cháy rực mà thắp sáng hy vọng đánh bại Trác Hàng của Tiểu Nhạc.

 

Cuối cùng, hai tháng sau, Lục Tiểu Nhạc cũng không ngờ đến kỳ tích của mình.

 

Kỳ thi cuối kỳ, bài thi Anh văn của Tiểu Nhạc bình thường đều 23 điểm đã lên 63 điểm! Hơn nữa, môn ngữ văn và khoa học cũng không tồi, tất cả các môn đều trên 60 điểm. Tóm lại đây là kỳ thì mà Tiểu Nhạc có thành tích cao nhất từ trước tới giờ.

 

Lục Tiểu Nhạc xúc động cầm phiếu trả điểm về nhà, chuẩn bị đi tìm Trác Hàng để bắt hắn thực hiện lời hứa. Thế nhưng Trác Hàng đang nhàn nhã ngồi xem ti vi chỉ nói một câu: “Anh nói kỳ thi cuối kỳ, cũng chưa có nói kỳ thi cuối kỳ thứ mấy.” (ô la la, gậy ông đặp lưng ông. Trác Hàng quả là tinh ranh ^^)

 

“Đồ xấu xa!: Lục Tiểu Nhạc tức giận nghiến răng nghiến lợi.

 

“Anh xấu đấy thì làm sao?” Trác Hàng ghé sát vào Tiểu Nhạc, trong mắt lóe lên tia giảo hoạt, “Em cắn anh à?”

 

Tiểu Nhạc ngây người, sắc mặt từ trắng sang xanh, từ xanh sang xám, cuối cùng cô đột nhiên há miệng cắn một phát lên vai Trác Hàng.

 

Đồ tồi! Tôi cắn chết anh!

 

 

 

 

 

CHƯƠNG 5

Edit: Lazy Nguyen

Beta: Sahara

 

Bởi vì Trác Hàng lật lọng mà nửa kỳ sau, Lục Tiểu Nhạc học tập trong tình trạng lên lớp không nghe giảng, bài tập không thèm làm, kiểm tra thì điểm chác ngày một khó coi, khiến cho cô giáo Lương chủ nhiệm tức muốn chết.

 

Dựa vào kinh nghiệm dạy học của cô giáo Lương nhiều năm qua, cô cảm thấy để Lục Tiểu Nhạc đạt thành tích cao kỳ thực không hề khó. Nếu xem xét kỹ sẽ thấy, đứa trẻ này không những thông mình nhạy bén mà còn tư duy sáng tạo, hơn nữa trí nhớ cũng rất tốt. Các học sinh khác phải nhìn mười lần mới nhớ được một từ tiếng anh, còn Tiểu Nhạc chỉ cần nhìn hai lần là nhớ. Đây chắc chắn là một đứa trẻ có năng khiếu.

Nhưng vấn đề quan trọng hiện nay là đứa trẻ này không đặt việc học lên hàng quan trọng. Năm học lớp sáu sắp kết thúc rồi, bọn trẻ cũng sắp lên cao trung. Nếu như bây giờ không dạy dỗ cho tốt, chắc chắn sau này sẽ không có cách nào dạy được.

Bằng thái độ của một người có trách nhiệm với tương lai của Lục Tiểu Nhạc, cô giáo Lương quyết định đi thăm gia đình học sinh.

Nghe nói cô giáo muốn đi thăm hỏi các gia đình, Lục Tiểu Nhạc không lo lắng giống các học sinh khác, ngược lại trong lòng có chút tính toán.

Nghĩ lại thì cũng đã nửa năm rồi kể từ lần đầu tiên hai mẹ con bìm bịp kia đến nhà Tiểu Nhạc. Trong thời gian đó, Tiểu Nhạc có mắng chửi, có cãi nhau, nhưng vẫn không thể làm xê dịch một chút vị trí của hai mẹ con họ trong lòng ba mình, ngược lại, số lần bọn họ lại đến nhà cô ngày càng nhiều.

Lục Tiểu Nhạc năm nay tuy vẫn còn  nhỏ tuổi nhưng rất hiểu rõ chuyện này nghĩa là gì. Thay vì để hộ khẩu nhà mình xuất hiện thêm hai cái tên không vừa mắt, không bằng cô tự xuất trận còn hơn, cô sẽ thay ba ba tìm một người thuận mắt, còn hơn là phải cả ngày chịu đựng tên Trác Hàng bắt nạt mình.

Người đầu tiên mà Lục Tiểu Nhạc cảm thấy thuận mắt nhất chính là cô giáo Lương.

Nói thật, cô giáo Lương kỳ thực không tệ, ngoại trừ một vài điểm, hơi béo, mặt hơi tròn, con mắt hơi nhỏ, mũi tẹt, tàn nhanh hơi nhiều. Ngoài những điểm đó ra, cũng không có gì không tốt. Chí ít thì cô Lương chưa từng kết hôn, cho nên sẽ không thể mang đến một đứa con riêng chọc tức Tiểu Nhạc.

Lục Tiểu Nhạc đang mải tính toán thì cô giáo Lương đến tìm cô. Tiểu Nhạc cố tình nói: “ Cô ơi, hôm nay cô có thể mặc chiếc váy màu hồng phấn đến nhà em không?”

Cô giáo Lương mộng mị không hiểu gì liền quay sang hỏi: “Vì sao?”

“Bởi vì ba em nói, nhìn cô mặc bộ váy hồng phấn đặc biệt xinh đẹp”

Một câu nói, cô giáo Lương nghe xong mặt đỏ tới mang tai.

Là một người đàn ông ba mươi bảy tuổi, Lục Tạ Quốc nhìn thế nào cũng không giống như đã làm cha của một đứa trẻ mười hai tuổi. Dáng người cao ráo, to lớn, ngoài trừ những lúc bị con gái chọc tức ra thì lúc nào cũng dịu dàng lịch lãm, hấp dẫn vô số ánh mắt của phụ nữ.

Cô giáo Lương ban đầu chỉ là muốn trao đổi với vị phụ huynh này, vậy mà lúc này phát hiện ra đối phương lại quan tậm mình như vậy, nét e thẹn thoáng lộ ra trên mặt.

“Trẻ con không hiểu chuyện, đừng nói lung tung!”

Tám giờ tối, chuông của vang lên, Lục Tiểu Nhạc chạy ra mở của. Nhìn thấy cô giáo Lương đứng ngoài cửa mặc chiếc váy hồng phấn, Tiểu Nhạc không giấu nổi vui vẻ.

“Cô giáo Lương, ngày hôm nay cô thật đẹp!” Tiểu Nhạc bắt đầu nịnh nọt.

Tất nhiên, nịnh nọt đúng lúc, cô giáo Lương nét mặt cười tươi như hoa, len lén đứng ở phía sau Tiểu Nhạc nhìn Lục Tạ Quốc, đồ trang sức trang nhã phản chiếu gương mặt đỏ ửng, nhất thời không biết nói cái gì.

“Cô giáo Lương, chào cô, mau vào ngồi đi.” Lục Tạ Quốc mời.

“Đúng đúng, cô giáo Lương mau vào đi!” Tiểu Nhạc ôm tay cô giáo Lương nhiệt tình mà kéo cô tới ngồi trên sô pha.

“Ba, ba cũng ngồi đi!” Cô cũng kéo ba cô đến ngồi bên cạnh cô Lương.

“Hai người trò chuyện trước, con đi pha trà!” Cô nói xong, liền mang theo bình chạy vào phòng bếp, bóng lưng giống hệt con thỏ con ăn vụng cỏ.

Lục Tạ Quốc nhìn con gái như vậy, không khỏi cười rộ lên: “Cô giáo Lương, xem ra con gái của tôi thực sự rất thích cô. Trước đây có thầy giáo đến thăm gia đình, con bé không nói tiếng nào tự mình trốn ở trong phòng, chưa từng nhiệt tình như hôm nay.”

“Kỳ thực Tiểu Nhạc là đứa trẻ rất thông minh, đầu óc cũng nhạy bén, chỉ là tính tình có chút nóng nảy, không quá chú ý học tập”

“Đều do tôi không tốt, khiến nó từ nhỏ sống trong gia đình thiếu mẹ. Không được mẹ nuôi dạy, cho nên bây giờ mới thành ra như vậy.” Lục Tạ Quốc thở dài.

“Ba Tiểu Nhạc đừng nói vậy. Thực ra bây giờ chuyện cha mẹ bất hòa chia ta rất nhiều, nếu như anh cảm thấy Tiểu Nhạc là do thiếu tình cảm của mẹ thì có thể… giúp nó tìm một người mẹ mới.” Cô giáo Lương xấu hổ tự đưa ra ý kiến của mình.

“Cô nói rất đúng, gần đây tôi cũng một mực lo lắng chuyện này, nhưng chuyện này chỉ có cô giáo Lương mới có khả năng giúp ta!”

Nhanh như vậy? Cô giáo Lương đột nhiên có chút không thoải mái, đỏ mặt nói: “Kỳ thực tôi nghĩ chuyện này hay là thuận theo tự nhiên là tốt nhất, không thể sốt ruột, từ từ sẽ đến…”

“Thế nhưng cô giáo Lương, tôi không thể đợi thêm lát nữa!” Lục Tạ Quốc trên mặt lộ ra nét lo lắng, “Vì Tiểu Nhạc, tôi đã để cô ấy chờ nửa năm, một người phụ nữ muốn nuôi một đứa bé thật sự rất cực khổ”

Cái gì à, gia đình mỗi một con! Cô giáo Lương nghĩ như vậy, nét tươi cười trên mặt đột nhiên cứng lại, rồi mỗi chữ mỗi câu hỏi: “Anh…vừa nói cái gì?”

“Kỳ thực tôi có ý vậy, mong cô giáo Lương có thể giúp đỡ, khuyên Tiểu Nhạc chấp nhận việc tôi tái hôn, Tiểu Nhạc thích cô, nhất định nghe cô nói… Cô giáo Lương? Cô giáo Lương!”

“A! Chuyện gì?” Cô giáo Lương lấy lại tinh thần, trên mặt biểu tình đặc biệt phức tạp.

“Cô giáo Lương, chuyện này thực chỉ có cô có khả năng giúp! Cầu xin cô!”

“Nếu trong khả năng tôi nhất định giúp” Cô giáo Lương ngoài miệng tuy ưng thuân, nhưng trong lòng lại ào ào nhỏ máu. (tội nghiệp cô Lương, cô nhất định sẽ tìm được người đàn ông thích *lau nước mắt*)

Ở phía sau, Lục Tiểu Nhạc tại phòng bếp nghe lén tất thảy mọi thứ đột nhiên vọt ra, trên mặt sớm mất nét tươi cười, trong mắt tràn ngập căm phẫn!

“Con không muốn!” Tiểu Nhạc hét lên với Lục Tạ Quốc  “Con không muốn người phụ nữ kia làm mẹ con, con không muốn! Không muốn!”

“Con nói cái gì!” Lục Tạ Quốc có chút tức giận đứng lên.

“Hai người nói chuyện con đều nghe cả! Người phụ nữ kia suy cho cùng đâu phải mẹ con? Là ba không mong mẹ trở về, chỉ muốn cho bà ta làm mẹ con, con không cần! Gọi bà ta là mẹ, không xứng!”

“Bộp….”

Một tiếng bạt tai trong trẻo cắt ngang lời của Tiểu Nhạc, Lục Tạ Quốc giơ tay, cả người bởi kích động mà có chút run rẩy.

Lục Tiểu Nhạc chừng như ngây dại, tuy là mấy năm qua, cô làm cho ba không vui, phiền lòng, thế nhưng trong đầu cô cho rằng dù bản thân mình làm bao nhiêu chuyện sai trái, ba cũng phải bao dung cô. Nhưng thế mà, ngày hôm nay ba vậy mà vì một người phụ nữ khác mà đánh cô!

Cô quyết định làm trái với bản thân mình, lẳng lặng trốn đi, che mặt, xoay người trong nháy mắt tông cửa xông ra.

“A! Đừng chạy Tiểu Nhạc! Tiểu Nhạc!” Toàn bộ sự kiện người bị thương sâu nhất là cô giáo Lương, cô gắt gao đuổi theo Tiểu Nhạc.

 

 

CHƯƠNG 6

 

Bởi vì đuổi theo kịp thời cho nên lần này Lục Tiểu Nhạc không có mất tích. Nhưng mà Tiểu Nhạc nhất định không chịu về nhà, chứ không giống như mấy bộ phim truyền hình cẩu huyết, nháo nhào khóc đòi ba phải chấm dứt quan hệ với người phụ nữ kia.

 

Lục Tạ Quốc vì mất kiềm chế mà đánh con gái, trong lòng rất hổi hận. Thế nhưng lúc đuổi kịp con gái, nghe thấy từ miệng con gái thốt ra một câu đại nghịch bất đạo, nhất thời ông lại muốn ra tay.

 

Lục Tiểu Nhạc vừa thấy ba cùng liền muốn động thủ, giống như con mèo xù lông lên tức giận, bày ra tư thế khiêu chiến.

 

Thương cảm nhất là cô giáo Lương, vừa chịu đả kích trái tim xong lại phải chứng kiến trò khôi hài của cha con nhà này, trong lòng khó chịu. Nhìn hai cha con bọn họ giống như hai người phụ nữ không chịu dừng tay, tâm tình cô giáo Lương rốt cuộc hỏng bét.

 

“Tất cả mau dừng lại cho tôi!”

 

Một tiếng thét chói tai vang lên như tiếng sư tử Hà Đông rống. Lục Tạ Quốc giật nảy mình, còn chưa hồi phục tinh thần đã nghe cô giáo Lương mắng xối xả:

 

“Hai người còn không chịu để yên à? Trong nhà ầm ĩ chưa đủ sao mà còn ầm ĩ ở ngoài đường thế này? Cảm thấy cãi nhau thế này rất có mặt mũi phải không? Nhất là anh!” Cô giáo Lương chỉ về phía Lục Tạ Quốc, “Tiểu Nhạc chỉ là một đứa trẻ chưa hiểu chuyện, không tính làm gì. Còn anh, ba mươi mấy tuổi rồi còn so đo với nó, động một tý là đánh người, có phải đánh người rất giỏi hay không, rất quang vinh hay không? Đánh đánh đánh! Đánh cái đầu nhà anh!”

 

Liên tiếp phát biểu, hành văn lưu loát, đúng là cô Lương đã vận dụng nhuần nhuyễn kỹ xảo được huấn luyện nhiều năm qua. Lục Tạ Quốc bị giáo huấn một trận, một câu cũng không thốt lên lời.

 

“Tiểu Nhạc, chúng ta đi!” Cô giáo Lương mắng xong liền kéo tay Tiểu Nhạc. Tiểu Nhạc cũng có chút kinh hồn bạt vía, nhỏ giọng hỏi: “Cô dẫn em đi đâu?”

 

“Về nhà cô!” Cô giáo Lương nói chắc như đinh đóng cột, “Ba em không cần em, cô sẽ nuôi em, đi thôi!”

 

Không đợi Lục Tiểu Nhạc quyết định, cô giáo Lương liền lôi Tiểu Nhạc đi. Còn lại mình Lục Tạ Quốc đứng như trời chồng một chỗ, mắt mở trừng trừng nhìn con gái bị người ta mang đi, không dám nói một tiếng “không”.

 

Hai mươi mấy năm rồi, sao mà giáo viên bây giờ và giáo viên ngày xưa dạy ông cũng vẫn hung ác như nhau? Lục Tạ Quốc khó hiểu nghĩ.

 

Vì cô giáo Lương bộc phát, dẫn đến việc tròn một tuần liền Tiểu Nhạc đều ở nhà cô Lương, ăn uống ngủ nghỉ.

 

Lúc đầu Tiểu Nhạc còn coi như an phận, nhưng lâu dần, Tiểu Nhạc không thích nghi nổi. Cô giáo Lương thật sự là quá quan tâm tới Tiểu Nhạc, ngày nào cũng lấy bài tập của Tiểu Nhạc ra tỉ mỉ kiểm tra từ đầu tới đuôi ba lần, dù chỉ sai một dấu châm câu cũng sẽ nhìn Tiểu Nhạc bằng con mắt diều hâu.

 

Không những thế, cô giáo Lương còn bắt Tiểu Nhạc tuân theo chế độ làm việc và nghỉ ngơi nghiêm ngặt, mấy giờ rời giường, mấy giờ ăn sáng, mấy giờ học ngữ pháp, mấy giờ nghe viết chính tả, mấy giờ đi ngủ… Lời cô giáo Lương nói chính là: “Tiểu Nhạc, cô tin em nhất định có thể khiến cho ba em nhìn em với con mắt khác!”

 

“Nhìn cái muội a!” Tiểu Nhạc nghĩ sớm muộn gì mình cũng sẽ nhanh chóng biến thành con mọt sách như Nhị Béo trong lớp mất thôi.

 

Việc Lục Tiểu Nhạc không thể chịu đựng được nhất chính là món ăn cô giáo Lương làm  thật khó mà ăn nổi. Có thể là vì chưa kết hôn cho nên tay nghề nấu ăn của cô Lương cực kỳ kém. Một tuần lễ này, Lục Tiểu Nhạc ăn đến bốn lần cơm chưa chín kỹ, hai lần cơm cháy, một lần quên không cho nước, cuối cùng hai cô trò phải ăn mì gói.

 

Đối mặt với điều kiện khắc nghiệt như vậy, Lục Tiểu Nhạc không khỏi nhớ đến mẹ con ếch bốn mắt kia. Bà cũng là giáo viên, nhưng nấu ăn rất ngon, đặc biệt là món thịt kho tàu sở trường. Nghĩ lai Lục Tiểu Nhạc không khỏi chảy nước miếng.

 

Đều là giáo viên, sao lại khác biệt lớn như vậy? Tiểu Nhạc rất khó hiểu.

 

Chớp mắt đã hết một tuần, Lục Tiểu Nhạc sáng dậy ăn được hai bát cơm nát, chán nản đi đến trường. Mới hết hai tiết học mà cái bụng của Tiểu Nhạc đã réo ầm ầm. Vừa lúc ấy, loa phóng thanh của trường thông báo xe chuyển đồ ăn đến cho trường gặp trục trặc giữa đường cho nên giờ ăn trưa bị hoãn.

 

 

Lục tiểu nhạc nghe vậy, lông mày nhíu lại. Không biết Đại Hải từ đâu chạy đến sợ hãi rụt rè nói với vẻ thần thần bí bí: “Đại tỷ, tin tức đặc biệt!”

 

Lục Tiểu Nhạc không thèm quay đầu nhìn: “Tin tức cái đầu! Ăn được không? Có gì ăn mau đưa đây!”

 

“Đại tỷ, chị đói à?” Đại Hải nịnh nọt.

 

Thật là vớ vẩn! Tiểu Nhạc ngẩng đầu trừng mắt lườm hắn, bỗng nhiên nhìn thấy một cặp lồng cơm trên bàn, có bọc khăn xung quanh giữ nhiệt. Lúc mở nắp ra, bát cháo tầng dưới hơi nóng bốc lên ngùn ngụt, tầng trên là bánh bao thơm thịt thơm phức.

 

Lúc ấy, Tiểu Nhạc sung sướng đến nỗi lấy thân báo đáp Đại Hải cũng chấp nhận. Đang định khen hắn thì thấy hắn chỉ ra phía cửa, tủm tỉm nói: “Đại tỷ, tin tức đặc biệt, có một soái ca đến tặng tỷ cơm tình nhân!”

 

Lục Tiểu Nhạc nhìn theo ngón tay Đại Hải, thấy Trác Hàng mặc một bộ đồ thể thao, dáng người cao ráo đứng dựa vào cửa. Nhìn thấy Tiểu Nhạc, Trác Hàng giơ tay lên vẫy cô lại: “Này…”

 

Nhất thời, tâm tình Tiểu Nhạc lại rơi xuống đáy vực sâu.

 

Lục Tiểu Nhạc và Trác Hàng đi đến hàng cây bên cạnh sân vận động, bạn học trong lớp đều thò đầu ra ngoài cửa sổ nhìn ngó theo. Học sinh lớp sáu cũng đang thời kỳ tâm sinh lý phát triển, cho nên dù nam hay nữ cũng đều rất hiếu kỳ đối với người khác phái. Hơn nữa, Trác Hàng diện mạo không tồi, vì thế khiến cho một đám nữ sinh nhòm ngó bàn luận.

 

“Người này là thế nào với Lục Tiểu Nhạc thế?”

 

“Nhìn qua thấy đẹp hơn Tiểu Nhạc nhiều, hay là anh trai Tiểu Nhạc?”

 

“Vớ vẩn, Tiểu Nhạc là con gái một mà!”

 

“Chẳng lẽ là… bạn trai?”

 

“Oa, hóa ra Tiểu Nhạc thích người nhiều tuổi hơn như vậy a?”

 

“Mọi người có thấy anh ấy rất đẹp trai không a!!!”

 

Nếu như Lục Tiểu Nhạc nghe được những lời này, không chừng sẽ xông lên ẩu đả một trận. Đáng tiếc Tiểu Nhạc không phải người thính tai cho nên không nghe thấy mà hiện giờ trong đầu chỉ tâm tâm niệm niệm một điều làm sao để đối phó với Trác Hàng.

 

Cô có thể hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cô cũng đã một tuần không về nhà rồi,  Lâm Mai dù có ngu si cũng nhận ra điểm không thích hợp. Cho nên lần này Trác Hàng mang cơm đến tuyệt đối không phải đơn giản, nói là ném bom thì đúng hơn.

 

“Anh tới đây làm gì?” Lục Tiểu Nhạc dừng chân, tựa người vào thân cây hỏi, giọng điệu rất không kiên nhẫn.

 

“Còn phải hỏi, đương nhiên là đưa cơm!” Trác Hàng hai tay đút túi quần, vẻ mặt thản nhiên.

 

“Không cần anh quan tâm tốt như vậy, tôi ăn rồi.”

 

“Vậy sao?” Trác Hàng cười, “Không biết là ai vừa nhìn vào bánh bao liền chảy nước miếng.”

 

“Mẹ nó chảy nước miếng!” Lục Tiểu Nhạc nổi giận.

 

“Con gái không được động một cái là “mẹ nó”.” Trác Hàng nói, đưa tay lên gạt một chiếc lá rụng trên vai Tiểu Nhạc lại bị cô làm cho giật mình.

 

“Liên quan cái rắm!” Tiểu Nhạc mắng, “Tôi ăn gì, nói gì không cần anh quan tâm, anh biến đi!”

 

“Xác định?” Trác Hàng nheo mắt.

 

“Đúng, xác định! Anh không đi, tôi đi!” Lục Tiểu Nhạc nói xong, xoay người đi.

 

“Mẹ em quan tâm em sao?”

 

Từ phía sau truyền đến giọng nói của Trác Hàng. Tiểu Nhạc nghe liền ngẩn người ra, bước chân dừng lại, nháy mắt toàn thân cứng đờ.

 

Trác Hàng không thôi, tiếp tục chậm rãi nói: “Nghe nói, ba mẹ em ly hôn bốn năm rồi. Em rời nhà bỏ đi, mẹ em có đến đón em không?”

 

“Mẹ tôi không biết, sao mà đến đón được?” Tiểu Nhạc xoay người, nhìn chằm chằm Trác Hàng. Trong mắt cô đã xuất hiện tia hồng.

 

“Là không biết, hay không muốn biết?” Trác Hàng hừ một tiếng, “Theo anh biết, mẹ em đi mấy năm nay cũng chưa một lần về thăm em, ngay cả điện thoại cũng không gọi, đúng không?”

 

“Đó là vì mẹ bận việc nên không có thời gian đến thăm tôi!” Lục Tiểu Nhạc hét lên, nhưng nước mắt đã hoen mi. “Anh không hiểu, không được nói lung tung. Mẹ tôi rất tốt với tôi.” Tiểu Nhạc một lần lại một lần lặp lại câu nói, nghe như muốn tự làm tê liệt bản thân.

 

Trác Hàng đi về phía trước vài bước, đến trước mặt Tiểu Nhạc: “Em nói không sai, anh đúng là không hiểu mẹ em đối xử tốt với em thế nào. Anh chỉ biết mẹ em đã đi ba năm chưa hề trở về nhà liếc mắt nhìn em, nhưng em mới đi một tuần lễ mà mẹ tôi đã hỏi ba em đến tận cùng. Biết chuyện, còn lo em ở bên ngoài ăn không ngon, sáng sớm dậy nấu cháo từ năm giờ, còn bắt anh xin nghỉ học mang đến cho em. Nếu như vậy em còn cảm thấy mẹ em tốt hơn mẹ anh, anh cũng không còn lời nào để nói. Tạm biệt.”

Trác Hàng nói xong, không đợi Lục Tiểu Nhạc mở miệng liền xoay người đi.

 

Lúc Trác Hàng đi ra đến cổng sân vận động, đột nhiên nghe được  từ phía sau tiếng bước chân chạy đến, tay áo bị kéo lại. Trác Hàng quay lại, thấy Tiểu Nhạc cúi đầu, nước mắt đã hết, chỉ còn con mắt vẫn hơi đỏ. Tiểu Nhạc lôi kéo tay Trác Hàng, nhỏ giọng nói: “Ừm… anh nói với mẹ anh, tối nay… tôi muốn ăn thịt kho tàu.”

 

Trác Hàng giật mình, không hiểu sao lại trong nháy mắt, anh cảm thấy Tiểu Nhạc này thật giống một miếng thịt kho tàu!

 

*** https://saharavuong.wordpress.com ***

CHƯƠNG 7

 

 

Bị món thịt kho tàu dụ dỗ, Lục Tiểu Nhạc trốn nhà đi một tuần cuối cùng cũng trở về. Lâm Mai sau khi biết tin thì vui vẻ vô cùng, chiều tối hôm đó làm một bàn đầy thức ăn, khiến Tiểu Nhạc ăn no đến mức thiếu chút nữa không đứng lên được. Cuối cùng, Tiểu Nhạc cũng khó khăn thốt lên được một câu: “Cảm ơn dì!”

 

Một câu của Tiểu Nhạc khiến Lâm Mai hoen đỏ viền mắt.

 

Đúng như suy nghĩ của Lâm Mai ngày đầu tiên đến đây, tái hôn thực sự là chuyện cần dũng khí lớn. Mặc dù hơn nửa năm nay, bà không ngừng tự nhủ lòng mình phải kiên cường, phải cố gắng, nhưng lúc biết Tiểu Nhạc bỏ đi một tuần không về nhà, thiếu chút nữa bà đã không chịu nổi nữa.

 

Vẫn may, không uổng sự kiên trì của bà, rốt cuộc cũng đợi được ngày trời quang mây tạnh.

 

“Đừng khóc, trước mặt con mà như vậy thật là…” Lục Tạ Quốc an ủi Lâm Mai.

 

Lâm Mai gật đầu, vừa lau khóe mắt, vừa cười hạnh phúc.

 

“Xem em kích động vậy kìa, hôm nay em và Trác Hàng ở lại đây đi. Phòng của Trác Hàng, tôi sớm đã chuẩn bị xong rồi.”

 

“Ừm” Lâm Mai đỏ mặt gật đầu.

 

“Buồn nôn chết mất!” Lục Tiểu Nhạc ăn no đứng dậy lầu bầu một câu rồi chạy vào phòng.

 

Nhìn Tiểu Nhạc như con thỏ con chạy đi, Trác Hàng nãy giờ im lặng bỗng mỉm cười.

 

Bởi con gái đã chấp nhận Lâm Mai, Lục Tạ Quốc không còn gì lo lắng nữa, nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị hôn sự. Tuy rằng cả hai đều là tái hôn nhưng trong lòng Lục Tạ Quốc hiểu rất rõ hơn nửa năm nay mình nợ Lâm Mai rất nhiều. Hôm nay trời quan mây tạnh, hôn lễ này nhất định không thể sơ sài.

 

Để bù đắp cho Lâm Mai, Lục Tạ Quốc tìm một công ty dịch vụ hôn lễ, giao toàn bộ công việc cho họ.

 

Người trực tiếp phụ trách hôn lễ cho Lục Tạ Quốc là một gã béo có suy nghĩ rất cổ quái kì quặc. Hắn ta được biết cả hai người đều là tái hôn cho nên lập tức đưa ra ý tưởng chọn con cái của hai người làm hoa nhi đồng.

 

Chuyện này đúng là không tồi, nhưng Lục Tạ Quốc rất lo lắng. Dù sao Tiểu Nhạc cũng khó khăn lắm mới chấp nhận chuyện ba tái hôn, nếu như còn muốn cô làm hoa nhi đồng, sợ rằng Tiểu Nhạc sẽ bực bội. Nghĩ vậy, Lục Tạ Quốc vẫn quyết định tấn công chính diện, trước tiên cứ thử thăm dò ý con gái đã.

 

Buổi tối đi học về, Lục Tiểu Nhạc phát hiện trên bàn có một cái hộp lớn. Trong hộp là một chiếc váy màu trắng, trên váy nạm khảm rất nhiều hình nụ hoa.

 

Lục Tiểu Nhạc không thèm nhìn nữa, vác cặp sách đi vào trong phòng.

 

Lục Tạ Quốc vừa nhìn thấy liền gọi con gái lại: “Tiểu Nhạc, con xem cái vày này đi, đẹp không?”

 

“Bình thường!” Tiểu Nhạc đáp.

 

Câu trả lời của Tiểu Nhạc khiến Lục Tạ Quốc phiền muộn, nhưng ông vẫn nhỏ nhẹ nói: “Nhìn thì bình thường như vậy, nhưng mặc lên người rồi nhìn sẽ không bình thường đâu, không tin con thử xem.”

 

Lục Tiểu Nhạc liếc nhìn ba: “Muốn thử thì ba thử đi!”

 

Câu nói của Tiểu Nhạc thực sự chọc tức Lục Tạ Quốc. Nha đầu này, rượu mời không muốn lại muốn uống rượu phạt, vậy đừng trách ông không khách khí: “Rốt cuộc có mặc không? Hay ba đưa con đến nhà cô giáo Lương?”

 

Lục Tiểu Nhạc vừa nghe thấy cô giáo Lương liền sợ đến mặt mũi trắng bệch, cướp lấy bộ váy, không phục mà hừ lạnh một tiếng: “Mặc thì mặc, không phải sợ ba, mà là giữ thể diện cho ba.”

 

Lúc Trác Hàng theo mẹ lên lầu, từ xa đã nghe thấy tiếng gào thét của Tiểu Nhạc: “Đánh chết con cũng không mặc thế này đi ra ngoài, ba giết con đi! Giết con đi!”

 

Trác Hàng rất hiếu kỳ, đi theo mẹ vào nhà, nghe tiếng kêu mà bước vào phòng Trác Hàng. Thoáng cái anh bị cảnh tượng trong phòng làm cho buồn cười.

 

Lục Tạ Quốc là người lớn mà rất không biết giữ hình tượng đang ngồi xổm bên giường cầm lấy cổ chân con gái mà lôi ra ngoài.

 

*** https://saharavuong.wordpress.com ***

 

Càng mất hình tượng hơn là Tiểu Nhạc. Cô mặc một chiếc váy trắng, nửa thân chui trong gầm giường. Bị ba lôi ra một chút, cô lại chui vào một chút, liên tục như vậy, nội y bên trong đều lộ ra, hình con thỏ trắng trên mông rõ mồn một.

 

 

Trác Hàng thiếu chút nữa bật cười. Tiểu Nhạc thét lên tiếng nghe như tiếng người ta giết lợn: “Đừng có kéo con, có đánh chết con cũng không ra ngoài, khó coi chết đi được!” Thế nhưng trẻ con vẫn cứ là trẻ con, đương nhiên không khỏe bằng người lớn, giằng co một hồi, Tiểu Nhạc vẫn cứ bị lôi ra khỏi gầm giường, giống  như cây củ cải bật gốc.

 

Lúc này Trác Hàng mới nhìn rõ Tiểu Nhạc mặc chiếc váy liền thân màu trắng thêu đầy nụ hoa, trên thắt lưng còn có nơ hình con bươm bướm, rất hợp với làn da trắng nõn của cô. Nhìn qua Tiểu Nhạc trông thật giống một cô công chúa đang hờn dỗi.

 

Thì ra tiểu nha đầu này đúng là rất đáng yêu, Trác Hàng nghĩ…

 

Bởi vì Lục Tiểu Nhạc ôm đầu nhất quyết không chịu mặc, nói gì cũng không nghe, Lục Tạ Quốc rơi vào đường cùng, đành đi tìm gã béo kia thương lượng. Vậy mà hắn ta vừa liếc mắt liền đưa ra một ý: “Con gái anh không chịu mặc váy vậy thì cho con bé mặc quần đi, dù sao cũng là hoa đồng, mặc gì cũng vậy!”

 

Lục Tạ Quốc nghe thế cảm thấy không tồi, cho nên liền đến tiệm may đặt may cho con gái một bộ tây trang.

 

Lục Tiểu Nhạc từ nhỏ hành vi đã giống con trai, lại còn mặc bộ đồ tây trang này thật dễ gây nên hiểu lầm. Ngày hôn lễ, khách mời dù là quen thân hay không quen thân đều cho rằng Lục Tạ Quốc có con trai, còn nói ông may mắn, sau này có hai đứa con trai hiếu thuận. Lục Tạ Quốc xấu hổ không ngớt.

 

Lục Tiểu Nhạc không thèm để ý, chỉ chăm chú ăn. Đến lúc ăn uống no say mới đứng dậy đi đến WC của khách sạn. Vậy mà vừa mới vào đến cửa WC, Tiểu Nhạc đã bị một cô gái nhìn thấy. Cô gái này còn nhỏ, vừa nhìn thấy người vào là con trai thì laajo tức sợ phát khóc, vừa khóc vừa la hét: “Con trai vào WC nữ, biến thái!”

 

Lục Tiểu Nhạc tức giận: “Này, khóc cái gì mà khóc, tôi là con gái! Còn khóc nữa tôi đánh cậu!”

 

“Lừa gạt, cậu rõ ràng là con trai!” Cô bé khóc càng lúc càng lớn, cha mẹ bên ngoài nghe thấy liền chạy vào. Bọn họ vừa vào liền nhìn thấy một đứa con trai đứng trong WC nữ, còn bắt nạt con gái mình, nhất thời phát hỏa, không cần phân trần gì liền lôi kéo Tiểu Nhạc ra bên ngoài, còn muốn báo cảnh sát, Tiểu Nhạc giải thích thế nào bọn họ cũng không nghe.

 

Ngay lúc ấy, Trác Hàng xuất hiện cứu Tiểu Nhạc sắp bị trở thành lưu manh: “Cô chú hiểu lầm rồi, đây là em gái cháu, là con gái!”

 

Con gái? Người lớn cẩn thận quan sát lại Tiểu Nhạc, mới phát hiện mình nhầm. Trên nét mặt đã có chút thất thố nhưng ngoài miệng vẫn càu nhàu: “Con cái nhà ai, ăn mặc nam không ra nam, nữ không ra nữ, khiến người ta sợ! Coi chừng sau này gả đi không ai lấy!”

 

Nói xong, ông ta hùng hổ kéo con gái mình đi.

 

Lục Tiểu Nhạc không chịu bỏ qua, nhanh chóng đuổi kịp đòi tính sổ.

 

“Em muốn làm gì?” Trác Hàng kéo áo Tiểu Nhạc lôi lại.

 

“Đương nhiên là đi báo thù, anh không nghe ông ta vừa mắng tôi sao?”

 

“Ông ta mắng cái gì?”

 

“Anh điếc à? Ông ta nói tôi không ra nam không ra nữ, còn nói tôi không gả đi được!” Lục Tiểu Nhạc tức giận đến đỏ cả cổ.

 

Thấy Tiểu Nhạc như vậy, Trác Hàng không khỏi muốn trên chọc: “Hóa ra em cũng sợ không lấy được chồng?”

 

“Anh nói cái gì? Ai… Ai sợ chứ?” Lục Tiểu Nhạc dù có giống con trai thế nào nhưng cũng vẫn là con gái, nghe Trác Hàng nói vậy liền đỏ cả mặt.

 

“Ý của em là sau này không gả đi được cũng không sao?” Trác Hàng tiếp tục trêu.

 

“Anh mới không gả đi được!”

 

Trác Hàng rốt cuộc cười ra tiếng.

 

“Được rồi được rồi.” Trác Hàng vỗ vai Tiểu Nhạc, “Tuy rằng tiểu nha đầu nhà em khiến cho người ta ghét, nhưng dù sao hôm nay chúng ta cũng là người một nhà, quá khứ ân oán gì cũng xí xóa hết. Chỉ cần sau này em đừng gây chuyện, cho dù em không gả đi được, anh cũng có thể lo lắng chăm sóc em!” (ực)

 

“Ai cần anh chăm?” Tiểu Nhạc không khách khí trừng mắt gạt tay Trác Hàng. Nhưng không hiểu sao, cô đột nhiên nghĩ trở thành người một nhà cảm giác cũng không tồi, chí ít thì ngày nào cô cũng được ăn thịt kho tàu, lúc không vui còn có người trút giận. (hehe, ôi em gái, ta cũng mún có một ông anh như thế lắm ^^)

 

 

 CHƯƠNG 8

 

Một tháng sau, Lục Tiểu Nhạc rốt cuộc học xong tiểu học, chuẩn bị lên học sơ trung.

 

Hơn nửa năm qua, mặc dù cô giáo Lương luôn cố gắng giúp Tiểu Nhạc nhưng thành tích của Tiểu Nhạc vẫn không thể cao hơn.

 

Lục Tạ Quốc lo lắng con gái học tập như vậy sợ lên sơ trung sẽ không theo kịp. Vừa hay, công việc của Lâm Mai có sự điều động. Lâm Mai được điều đi nhậm chức ở Chí Đức, cho nên bà không chỉ trở thành giáo viên của con trai mình mà còn có thể tác động giúp Tiểu Nhạc được vào học ở sơ trung Chí Đức.

 

Lúc biết được con gái có thể đi học Chí Đức, Lục Tạ Quốc khỏi nói có bao nhiêu vui mừng. Ngược lại Tiểu Nhạc hoàn toàn một chút cũng không lấy làm vui. Tuy rằng trước giờ Tiểu Nhạc chưa từng để tâm đến việc học nhưng Chí Đức kia là cái dạng trường học nào, cô cũng từng nghe qua. Người ta đều nói, học sinh của Chí Đức toàn là một lũ biến thái, chỉ cắm đầu vào học, không quan tâm đến cái gì khác. Muốn cô tới học ở cái trường này ư? Không bằng bảo cô chết đi!

 *** https://saharavuong.wordpress.com ***

Nghĩ vậy, Lục Tiểu Nhạc dứt khoát không chịu nghe theo quyết định của ba, hơn nữa còn triệt để tận dụng thời gian nghỉ hè mà quấn quýt lấy ba thuyết phục. Rốt cuộc Lục Tạ Quốc cũng không chịu nổi liền quyết định… đưa vợ đi chạy nạn.

 

Hôm nay thời tiết rất nóng nực, Lục Tiểu Nhạc ra ngoài chơi một mình đến lúc mồ hôi đầm đìa mới về, đang định tắm rửa chuẩn bị tinh thần tiếp tục thuyết phục ba thì thấy trong nhà không một bóng người, chỉ thấy trên bàn có một tờ giấy, nhìn qua liền biết là của ba để lại cho cô.

 

“Tiểu Nhạc,

Ba và dì Lâm của con đi hưởng tuần trăng mật, một tuần sẽ về. Tiền ba để trên bàn, đồ ăn trong tủ lạnh, có chuyện gì con tìm anh trai giải quyết, chớ làm phiền ba.

Ba viết!”

 

Lục Tiểu Nhạc tức giận ném tờ giấy sang một bên, sau đó chạy đi tắm.

 

Vừa tắm rửa vừa oán trách ba, hưởng tuần trăng mặt là chuyện lớn như vậy, mà ba ba chỉ  để lại một tờ giấy cho cô, rõ ràng chủ yếu là không muốn bị cô tiếp tục làm phiền. Trên đời này làm gì có ông bố nào không tôn trọng con gái như thế cơ chứ? Quả thực là quá đáng mà! Đợi lát nữa tắm xong, nhất định phải cầm hết số tiền ba để lại mang đi ăn uống no nê cho thỏa.

 

Lục Tiểu Nhạc nghĩ vậy rồi đột nhiên ý thức được chuyện quan trọng nhất: vừa rồi vào nhà tắm nhưng quên không mang theo quần áo!!!

 

Thật là không may! Trong nhà không còn ai, giờ phải tự mình đi ra ngoài.

 

Lục Tiểu Nhạc tức giận đến muốn chết đi được, giơ chân lên đá một cú vào cửa phòng tắm.

 

“Bịch” một tiếng, cửa phòng tắm mở ra. Trác Hàng ở bên ngoài bị giật mình hoảng sợ, tờ giấy đang cầm trong tay rơi xuống đất.

 

Thời gian như ngưng đọng…

 

Nếu như dùng lời thoại kinh điển trên phim điện ảnh để hình dung tâm tình Lục Tiểu Nhạc lúc ấy, có thể nói như thế này: “Đã từng có một bộ quần áo sạch sẽ ở trước mặt tôi, nhưng tôi quên cầm, mãi đến khi mất đi mới hối không kịp; trong cuộc sống đau khổ nhất cũng chỉ như thế này mà thôi. Nếu như ông trời cho tôi thêm một cơ hội nữa, tôi nhất định sẽ không đạp cửa xông ra, nếu như nhất định phải đạp, tôi nhất định sẽ… quấn khăn tắm trước khi đạp!!!”

 

Nhưng mà trên đời này lấy đâu ra vị thuốc chữa được bệnh hối hận? Mặc dù Lục Tiểu Nhạc trong lòng vạn phần không muốn nhưng cũng không thể thay đổi được chuyện: cô đã bị Trác Hàng nhìn thấy hết!

 

*** https://saharavuong.wordpress.com ***

 

Buổi tối lúc ăn cơm, Trác Hàng thực sự không chịu nổi Tiểu Nhạc nhìn mình với ánh mắt muốn giết người, cho nên rốt cuộc phải mở miệng, phá tan bầu không khí im lặng bao trùm hai người suốt ba giờ đồng hồ: “Em đừng có mà làm như sắp chết đến nơi như vậy, anh không thấy gì hết!”

 

“Anh lừa người!” Lục Tiểu Nhạc tức giận hét lên, “Mắt anh mở to như vậy, còn nói không thấy được gì! Rõ ràng là anh thấy anh thấy anh thấy!!!!”

 

Trác Hàng nghe Tiểu Nhạc hét mà muốn điếc lỗ tai, đành thỏa hiệp: “Được rồi, anh thấy, được chưa?”

 

Không ngờ Lục Tiểu Nhạc càng kích động: “Vô lại! Nhìn thấy mà anh còn nói ra được, còn dám nói còn dám nói….”

 

“Ơ, em đừng có làm loạn lên nữa được không?” Trác Hàng thật đúng là phải chịu thua: “Anh nói nhìn thấy thì bị em mắng, nói không nhìn thấy cũng bị mắng, rốt cuộc em muốn thế nào?”

 

“Tôi…” Lục Tiểu Nhạc nghẹn lời, không trả lời được. Kỳ thực Tiểu Nhạc cũng không biết nên nói sao bây giờ, cô chỉ cảm thấy lúc này trong lòng vô cùng khó chịu, vô cùng phiền muộn, rất muốn chửi mắng Trác Hàng một trận, nhưng mắng thế nào cũng vẫn bực bội, mắng thế nào cũng vẫn phiền muộn, dù mắng cũng không thể thay đổi được chuyện bản thân mình bị hắn nhìn thấy hết.

 

Lúc này, Lục Tiểu Nhạc quyết định thu hồi lại suy nghĩ ban đầu của mình. Làm người một nhà với hắn, rõ ràng không hề tốt một chút nào!

 

Sau sự kiện phòng tắm, quan hệ giữa Lục Tiểu Nhạc và Trác Hàng bị đóng băng. Hai người tuy sống dưới một mái nhà nhưng lại như người dưng, ngay cả lúc ăn cơm cũng không ăn cùng nhau.

 

Trác Hàng cũng chẳng để tâm Tiểu Nhạc nghĩ gì. Hôm đó về đến nhà anh thấy tờ giấy rơi trên sàn nhà, liền muốn tìm Tiểu Nhạc hỏi thăm một chút tình hình. Ai ngờ được vừa mới đi qua cửa phòng tắm liền thấy cửa mở ra, sau đó là nhìn thấy Tiểu Nhạc trần như nhộng đứng bên trong, chân vẫn còn duy trì ở tư thế đạp cửa! (OMG!!!! Interesting!!!! ^^)

 

Trong tình huống ấy, anh có thể không nhìn thấy gì được sao? Nói cho cùng cũng là do nha đầu này tự chuốc lấy cực khổ. Xem ra cảm giác Tiểu Nhạc thay đổi trước đây chỉ là ảo giác, Tiểu Nhạc vẫn chỉ là một đứa trẻ hư hỏng khiến người khác ghét bỏ mà thôi. Nghĩ như vậy, Trác Hàng bỗng nhiên cảm thấy buồn bực.

 

Lúc ấy, điện thoại đột nhiên đổ chuông.

 

“Tiểu Hàng, ngày mai mẹ sẽ về, hôm nay các con thế nào, có gì không ổn không?” Giọng Lâm Mai có vẻ rất vui.

 

“Mẹ, con rất tốt, mẹ yên tâm đi!”

 

“Vậy còn Tiểu Nhạc? Nó có ngoan không?” Lâm Mai hỏi.

 

Trác Hàng bất giác đi đến trước cửa phòng Tiểu Nhạc liếc nhìn, rất trái lương tâm mà nói: “Tiểu Nhạc cũng rất ổn, rất ngoan.”

 

“Vậy đưa điện thoại cho nó để mẹ nói chuyện, lâu rồi không nói chuyện với nó, rất nhớ nó.”

 

“Tiểu Nhạc… đang tắm, không tiện nghe điện thoại.”

 

“Vậy à…” Lâm Mai có chút thất vọng, “Được rồi, vậy lát nữa Tiểu Nhạc tắm xong, con bảo con bé gọi điện lại cho mẹ.”

 

“Vâng.” Trác hàng cúp máy, lông mày nhíu lại, cuối cùng quyết định đi tìm Tiểu Nhạc.

 

Lúc này ở trong phòng, Tiểu Nhạc đang ngồi ở bàn học chăm chú vẽ gì đó lên giấy. Không biết trên tờ giấy ở đâu chui ra một cái hình người xiêu xiêu vẹo vẹo, mắt mũi đều lệch, tay một bên ngắn một bên dài, trước ngực hai chữ “Trác Hàng” to tướng cũng được viết rất thê thảm. Sau đó cô dùng bút chọc chọc lên hình người trên tờ giấy, vừa chọc vừa mắng: “Trác Hàng! Đồ tâm thần, đồ vô lại! Tôi đâm mặt anh, đâm tay anh, đâm chân anh! Đâm tiểu kê(*) của anh!”

 

Tiểu Nhạc nói xong chữ cuối cùng, Trác Hàng nãy giờ đứng đằng sau rốt cuộc không nhịn được mà ho sặc.

 

Lục Tiểu Nhạc hoảng sơh, xoay người mắng: “Anh muốn chết à? Đứng đằng sau người khác không một tiếng động!”

 

“Con gái không được hơi một tý là muốn chết muốn sống!” Trác Hàng vừa nói vừa nhìn bức vẽ trên bàn, khóe mắt lóe lên một tia cười xấu xa, không nhanh không chậm mà nói: “Thực ra anh vào là muốn nói với em một chuyện.”

 

“Chuyện gì?” Lục Tiểu Nhạc giận giữ hỏi.

 

“Chính là…” Trác Hàng cố tình dừng lại, cúi đầu, ghé sát tai Tiểu Nhạc thì thầm, “Trên người em, thực sự là không có chỗ nào đáng nhìn!”

 

Lục Tiểu Nhạc hóa đá.

 

 

 

(*Tiểu kê: dùng với nghĩa bóng, hí hí, là cái gì thì… các bạn tự động não, mình không tiện nói =)))))

 

 

Lời tác giả:

Aaaaa…. Tiểu Hàng à Tiểu Hàng, cậu thật xấu xa, đã chiếm tiện nghi con nhà người ta rồi mà còn khoe mẽ a!!!! Thật là đáng ghét!

 

Nói nhỏ với mọi người, thật ra tôi đang muốn trả thù cho Tiểu Nhạc, phương pháp tốt nhất là… nhìn lại!!!!! ~~~~~

 CHƯƠNG 9

Edit: Lee

Beta: Sahara

 

Gần đây, Lục Tạ Quốc bởi vì gia đình quan hệ không hòa thuận, mà cảm thấy rất đau đầu. Ông nghĩ kỳ quái, rõ ràng con gái đã chấp nhận sự tồn tại của Lâm Mai trong nhà, vì sao còn có thể bất hòa với Trác Hàng như vậy? Từ khi bọn họ hưởng tuần trăng mật trở về, quan hệ hai đứa trẻ này còn có phần trầm trọng thêm, chẳng khác gì nước với lửa.

Từ một tuần nay, Lục Tiểu Nhạc vừa thấy Trác Hàng liền kết mối thâm thù đại hận, cái gì cũng tranh với hắn. Sáng sớm tranh đánh răng, buổi trưa tranh ăn, buổi tối tranh tắm, khoa trương nhất chính là, có một lần Trác Hàng nửa đêm rời giường, vậy mà đã thấy Lục Tiểu Nhạc tranh WC trước mình.

May mà Trác Hàng tương đối hiểu chuyện, không để ý tới em gái cố tình gây sự, nếu không, thật chẳng biết nhà này đã ồn ào thành dạng gì rồi? Xem ra, quan trọng là phải nghĩ biện pháp, cải thiện tình cảm anh em bọn họ một chút.

Biện pháp rất nhanh đã được Lục Tạ Quốc nghĩ tới: mắt thấy con gái sẽ đi Chí Đức học tập, tuy rằng ở đó môi trường học tập tốt,  giáo dục chất lượng cũng cao, nhưng nền tảng của Tiểu Nhạc dù sao cũng không tốt cho lắm. Nếu như có thể thừa dịp nghỉ hè này, để Trác Hàng dạy Tiểu Nhạc một khóa bổ túc, không những có thể giúp con gái nâng cao thành tích, còn có thể làm tình cảm anh em bọn họ tăng tiến một chút, chẳng phải là vẹn cả đôi đường sao?

Lục Tạ Quốc vừa nghĩ vậy, vội vàng tranh thủ cơ hội, tìm cách nói chuyện này với Trác Hàng. Nào ngờ, ông vừa nói xong không đợi Trác Hàng có phản ứng, Lục Tiểu Nhạc từ trên ghế đã đứng bật dậy.

“Con không cần đồ ếch bốn mắt dạy!”

Cô kiên quyết nói.

Không nghĩ tới con gái không nể mặt mình, còn dám nói Trác Hàng như vậy, Lục Tạ Quốc không khỏi có chút tức giận, nghiêm mặt nói: “Đứa trẻ này nói gì vậy? Cho con học bổ túc là vì nghĩ tốt cho con, không những không cảm kích lại dám nói như vậy a, còn không mau xin lỗi?”

Lục Tiểu Nhạc liền nổi giận, lần trước Trác Hàng nói vậy cũng đâu xin lỗi cô, hiện tại muốn cô tự mình xin lỗi hắn, nghĩ gì thế! “Ai cần ba nghĩ tốt cho con, con không xin lỗi đấy, anh ta chính là đồ ếch bốn mắt, ếch, ếch!” Cô nói một hồi, con mắt vẫn hung hăng nhìn chằm chằm Trác Hàng, nói xong, không đợi cha cô tức giận, đã tự mình chạy về phòng, đóng chặt cửa lại.

Lục Tạ Quốc tức giận thiếu chút nữa quẳng bát cơm đi, Lâm Mai thấy thế, vội vàng khuyên ngăn ông, một mặt còn nháy mắt với con trai. Trác Hàng hiểu ý, chậm rãi đứng lên, đi về phía phòng Lục Tiểu Nhạc.

Lục Tiểu Nhạc vốn đang hờn dỗi trong phòng, nghe được ngoài cửa tiếng Lục Tạ Quốc lải nhải, tâm tình càng thêm buồn bực, liền nắm lấy một cái gối rồi ném khỏi giường. Kết quả, gối vừa tuột khỏi tay, phía sau đã truyền đến tiếng Trác Hàng trêu đùa: “Lần này không ném con thỏ sao?”

Tiểu Nhạcgiật mình, xoay người phát hiện Trác Hàng không biết từ bao giờ đã đứng ở cửa phòng. Tiểu Nhạc xám xịt mặt: “Thỏ giữ lại ném anh!” vừa nói cô vừa túm lấy con thỏ ở đầu giường, hướng về phía Trác Hàng mà ném.

Đáng tiếc Trác Hàng nhanh tay nhanh mắt, không những đỡ được vũ khí của Tiểu Nhạc mà còn tóm được tay cô.

“Anh buông tay ra!”

 

Bị Trác Hàng bắt được tay mình, trong mắt Tiểu Nhạc bắn ra lửa giận.

Trác Hàng ngược lại không hề tức giận, mà còn cười tủm tỉm nói: “Vẫn còn giận hả? Anh chẳng qua chỉ đùa em một chút, em lại coi là thật. Cùng lắm thì anh xin lỗi em, chịu không?”

Không nghĩ tới hắn xin lỗi dễ dàng như vậy, Lục Tiểu Nhạc nhất thời có chút luống cuống.

Lúc này, Trác Hàng lại đột nhiên chuyển chủ đề: “Có điều cũng phải nói thật, bé cho dù tức giận cũng không thể không ăn cơm, vốn cũng đã hơi gầy rồi, bây giờ thì nhìn xem…”

Mâu thuẫn lần thứ hai thăng cấp, Lục Tiểu Nhạc vốn đã khó chịu rốt cục triệt để bùng phát, phút chốc trong lòng cô lập lời thề độc: đồ ếch chết dẫm, đời này có anh thì không có tôi, có tôi thì nhất định không có anh!

(hự thôi chết, lời nguyền này liệu có thành thật không?^^)

Lục Tạ Quốc không ngờ biện pháp mình cho rằng vẹn cả đôi đường lại không hề hiệu quả, hơn nữa còn khiến cho quan hệ giữa Trác Hàng và Tiểu Nhạc càng thêm tồi tệ.

Cũng may những ngày u ám như vậy nhanh chóng trôi qua, chính là lúc nghỉ hè kết thúc.

~~~~~~~

 

Không cần biết Lục Tiểu Nhạc có nguyện ý hay không, bọn họ vẫn phải vác cặp sách trên lưng, tiến vào cổng trường Chí Đức, cô cùng con ếch chết dẫm kia bắt đầu bước vào những tháng đi học đầy bi thảm.

Nhưng mà, số phận Lục Tiểu Nhạc không chỉ dùng hai chữ “Bi thảm” mà hình dung ra được, kỳ kiểm tra khảo sát đầu năm khiến cuộc đời học sinh sơ trung của cô rơi xuống vực thẳm.

Không đạt, không đạt, không đạt, không đạt…. Đối mặt với phiếu điểm vô cùng thê thảm của Lục Tiểu Nhạc, thầy giáo Đường – chủ nhiệm lớp, phải sắp xếp Lục Tiểu Nhạc ngồi cạnh người có thành tích tốt nhất – Tôn Kỳ, mong muốn cô lấy bạn tốt làm gương, nỗ lực nâng cao thành tích học tập của mình.

Thế nhưng thầy giáo Đường nào biết rằng, Tôn Kỳ này từ nhỏ vốn đã hiếu thắng, tâm cao khí ngạo, lại coi thường người kém mình, càng đừng nói là người có thành tích tốt nhất từ dưới lên như Lục Tiểu Nhạc.

Khai giảng nửa tháng, có một số nam nữ cùng bàn đã có dấu hiệu của tình yêu bọ xít. Vậy mà Lục Tiểu Nhạc và Tôn Kỳ ngay cả một câu cũng chưa từng nói với nhau!

Mãi đến tận một buổi trưa nào đấy…

“Các bạn thân mến, tôi xin thông báo một tin với các bạn!” Ủy viên thể dục Vương Đan kích động đi vào phòng học, “Tháng sau nhà trường sẽ tổ chức đại hội thể dục thể thao Thú vị, hiệu trưởng nói toàn bộ học sinh đều phải tham gia, sau đây tôi sẽ phát cho mỗi người một danh sách các hạng mục thi đấu của đại hội lần này, mọi người điền tên sau đó đánh dấu phía sau hạng mục mình muốn tham gia, rất nhiều lựa chọn, nhưng không thể không chọn!”

Tin tức vừa ra, toàn bộ học sinh đều như nổ tung, ai nấy đều cầm danh sách hạng mục thi đấu lên nghiên cứu.

Nghiên cứu nửa ngày, rất nhiều bạn học đều phát hiện, đại hội thể thao Thú vị kia, kỳ thực chính là hạng mục vận động rồi thêm hai chữ  “thú vị” ở sau. Ví dụ như bóng rổ thú vị, bóng bàn thú vị, bơi thú vị, …

 

Lúc ấy, rất nhiều bạn học đều do dự, dù sao khi trường học thông báo chỉ nói hình thức thi đấu giàu….lạc thú, chưa nói rốt cuộc thi như thế nào, ngộ nhỡ đến lúc đó mọi việc căn bản không phải như vậy, chẳng phải là có hại sao?

Vừa nghĩ vậy, rất nhiều bạn học đều tới tấp bỏ qua những  hạng mục vận động có vẻ  rất khó, lựa chọn mấy hạng mục tương đối đơn giản như nhảy dây thú vị chẳng hạn.

Chỉ có kẻ luôn luôn tâm cao khí ngạo, đối với bản thân tràn ngập tự tin như bạn Tôn Kỳ, không chút do dự đánh một dấu sau mục “Toàn năng thú vị”. Cách nghĩ của hắn rất đơn giản, những gì người khác không dám làm, hắn đều phải làm, người khác nhất định không làm, hắn càng muốn làm!

Thế nhưng hắn vạn lần không ngờ, ngay khi hắn hạ bút đánh dấu mục “thi đấu Toàn năng thú vị”, Lục Tiểu Nhạc bị tiếng thảo luận ầm ĩ trong lớp đánh thức. Cô tỉnh lại, thấy trên bàn bày ra một tờ giấy, bạn học xung quanh cũng đang cầm một tờ như vậy thảo luận cái gì đó, nhất thời không hiểu tại sao.

Lúc này, ủy viên thể dục còn nói: “Mọi người chọn nhanh lên một chút, mỗi người nhất định phải chọn một, tôi thu ngay đây.”

Lục Tiểu Nhạc còn chưa tỉnh ngủ, nghe được người trên bục nói, nhất định phải chọn  một gì gì đó, cô theo phản xạ mắt nhìn sang phía Tôn Kỳ.

Một…hai…ba bốn năm…thứ năm một dấu, cô sao chép y nguyên, chẳng phải thầy giáo Đường đã từng dạy qua, muốn cô học tập người ngồi cùng bàn, học theo, có thể không cần tự mình suy nghĩ, tuyệt đối không lãng phí tế bào não!

Cứ như vậy, lớp bọn họ bốn mươi lăm học sinh, chỉ có Tôn Kỳ và Lục Tiểu Nhạc chọn thi đấu toàn năng thú vị.

Không lâu sau đó, ủy viên thể dục lại cầm quy tắc thi đấu xuống lớp học công bố: “Thi đấu toàn năng thú vị, phải hai người hợp tác tham gia, vừa hay lớp chúng ta có đúng hai người tham gia thi đấu cái này, chính là Tôn Kỳ và…….. Lục Tiểu Nhạc?!”

“Cái gì?” Lục Tiểu Nhạc đang chăm chăm nhìn sách chợt nghe có người kêu tên mình, cũng như toàn bộ bạn học chăm chú ngẩng đầu, cô cảm nhận được bên cạnh phóng tới một ánh mắt cực kỳ khó chịu.

***

 CHƯƠNG 10

Edit: Lee

Beta: Sahara

 

Sau này, Lục Tiểu Nhạc mới biết được, thật ra giải đấu thể thao thú vị từ trước đến nay vốn có tiếng là biến thái, mà trong đó thi đấu toàn năng lại là biến thái nhất. Nghe nói trận đấu này yêu cầu hai người phối hợp, trong khoảng thời gian quy định phải liên tục hoàn thành bốn hiệp đấu, điều kiện tiên quyết là không được vi phạm quy định, ai hoàn thành trước sẽ giành chiến thắng.

Đương nhiên, những điều trên vẫn không đủ để làm cho những học sinh có ý chí phải lùi bước, điều khó tin chính là, nghe đâu hàng năm phàm là tổ đội tuyển thủ tham gia thi đấu, bất kể trai gái, về sau tất cả đều hẹn hò. Cũng chính vì vậy mà không ai dám đăng ký tham gia thi đấu toàn năng, thử nghĩ mà xem nếu như người hợp tác là khác phái thì miễn bàn, chẳng may là cùng phái…

Nói tóm lại, thi đấu toàn năng thực sự rất biến thái!

Nhữn tin đồn này lan truyền qua rất nhiều học sinh, ngay từ ngày đầu tiên đã trở thành chủ đề được quan tâm hàng đầu, thế mà Lục Tiểu Nhạc lại chẳng thèm để ý. Cô cũng mặc kệ mấy lời đồn nhảm, nếu không phải nhà trường đã quy định ai cũng phải tham gia thi đấu, cô nhất quyết không tham dự, loại chuyện ma quỷ này có người tin mới lạ!

Ôm suy nghĩ như vậy trong đầu, chuông tan học vừa reo, cô đã xốc túi xách chạy thẳng ra ngoài. Vậy mà một bước cũng chưa kịp chạy, ngay cả người cũng đã bị tóm lại.

“Ai vậy?” cô không khỏi bực mình quay đầu lại thì thấy một người chưa từng nói chuyện qua, tay đang nắm chặt quai túi sách của mình.

“Cậu đang làm gì vậy?” Lục Tiểu Nhạc rất không khách khí hỏi.

Tôn Kỳ không hề sợ hãi khí thế hung ác của Lục Tiểu Nhạc, chỉ phụng phịu nói: “Cuối tuần thi đấu rồi, cậu theo tôi đi ra sân vận động luyện tập.”

“Bệnh hả?” Lục Tiểu Nhạc hừ một tiếng, quay đầu bước đi.

Thế nhưng Tôn Kỳ nhất quyết không buông tay, bướng bỉnh nói: “Không được, cậu phải đi cùng tôi”- giọng điệu vô cùng  kiên định.

Lục Tiểu Nhạc tức giận, giơ nắm đấm lên, nói: “Nếu còn không buông tay, thì đừng có mà trách tôi”

“Cậu dám!” Tôn Kỳ không hề sợ hãi.

Lục Tiểu Nhạc buông một tiếng giễu cợt, đang chuẩn bị hành động thì đột nhiên xuất hiện một tên nhiều chuyện, thấy điệu bộ bọn họ qua qua lại lại, buột miệng nói: “Ây a, còn chưa thi đấu, tình cảm các ngươi thì ra tốt như vậy nha?”

Bởi vì tên này giọng khá lớn, nên nhất thời hết thảy bạn học đều tập trung nhìn về phía bọn họ, phòng học vốn ầm ĩ nhất thời lặng ngắt như tờ, trên mặt ai nấy đều chung một biểu tình, dạng như: “Tôi biết mà, hóa ra tin đồn là thật nha!”

Cảnh này thật sự quá lúng túng, Lục Tiểu Nhạc và Tôn Kỳ gần như đóng băng tại chỗ.

Sau vài phút định thần, Tôn Kỳ thả tay đang cầm túi xách của Tiểu Nhạc ra, mà Lục Tiểu Nhạc cũng không nhiều lời, buông nắm đấm chuẩn bị đánh người xuống, hướng phía đám người nhiều chuyện kia, quát: “Nhìn cái gì mà nhìn!”. Sau đó tức giận rời đi.

Bởi vì những chuyện đã xảy ra nên trên đường về nhà tâm trạng Lục Tiểu Nhạc rất không vui.

Nếu không phải ban nãy Tôn Kỳ cứ lôi kéo cô không tha, cô sẽ không bị mất mặt trước toàn bộ bạn học như vậy, không đánh hắn thật sự là quá dễ dàng cho hắn rồi, lần sau nhất định phải tìm cơ hội báo thù! Lục Tiểu Nhạc trong bụng thầm nghĩ, đột nhiên nghe được phia sau có người gọi mình…

Cô xoay người, thấy mấy nữ sinh mặc trang phục cao trung, đang vây bắt xe một nam sinh, nam sinh này nhìn tướng mạo nhã nhặn lại là một phần tử xấu xa, không phải Trác Hàng thì còn ai vào đây nữa?

Ngày hôm nay vốn đã đủ chuyện xui xẻo, lại còn gặp phải tên sao chổi này, Lục Tiểu Nhạc liền cúi đầu, giả bộ không nhận ra, nhanh chóng quay đi. Thế nhưng lại bị Trác Hàng từ phía sau kéo túi xách lại.

“Trác Hàng, ai vậy hả?” Có người lên tiếng hỏi…

“Em gái tôi.”

“Cái gì?” Mấy nữ sinh kia ban đầu vây bắt Trác Hàng, phát sinh vài tiếng kinh hô, đều hiếu kỳ hướng về phía Lục Tiểu Nhạc. Chỉ chốc lát sau đã khiến cô choáng váng.

“Đây là em gái cậu hả? Diện mạo thật xinh đẹp!”

“Em cậu thật giống cậu nha, da thật là trắng!”

“Em gái dễ thương quá a! Làm em gái chị không?”

♥•°*”˜˜”*°•♥

 

Người ta đều nói không động thủ với người mặt cười, nếu những người này la mắng cô, Lục Tiểu Nhạc còn có thể đối phó, nhưng bọn họ lại đột nhiên vây quanh, lại còn khen cô, điều này làm tay chân Lục Tiểu Nhạc thực sự luống cuống..

Cô chính là đời này chưa từng được nghe nhiều lời khen như vậy! Những người này có phải tâm thần hay không, gọi cô thân thiết như thế làm quái gì? Mà này, nói tới nói lui, mẹ nó chứ đừng có sờ mặt của ta!

Trong lúc cô đang xấu hổ không biết phải làm sao, đột nhiên trên vai căng thẳng, liền bị người nào đó kéo vào lòng.

Trác Hàng ôm cô, mặt không đổi sắc tim không đập, nói: “Tôi muốn nhanh đưa em tôi về nhà, nếu không có việc gì, tôi đi trước đây.” Nói xong liền nháy mắt ra hiệu với Lục Tiểu Nhạc.

Nếu như bình thường, Lục Tiểu Nhạc đã sớm tự mình đi về, thế nhưng hôm nay, cô không hề nghĩ ngợi mà nhảy lên xe Trác Hàng.

Hai người để lại các nữ sinh một mảnh với lưu luyến trong đáy mắt, rời đi như chạy trốn…

Trước giờ đây là lần đầu tiên Lục Tiểu Hạo cùng Trác Hàng hòa hợp như vậy, thế nên khi bọn họ vừa về đến dưới nhà, cô mới kịp ý thức được, mình đã từng lập lời thề không đội trời chung với hắn!

Lục Tiểu Nhạc ngay lập tức trưng ra một bộ mặt khó coi: “Tôi nói cho anh biết, sau này ở trường học chúng ta coi như không nhận ra nhau, nếu chuyện như ban nãy còn lặp lại một lần nữa, đừng trách tôi không cho anh đẹp mặt!”

Trác Hàng cười rộ lên: “Vừa rồi không phải rất tốt sao? Không nghe mấy người họ khen bem trắng trẻo, xinh xắn đáng yêu hả?

“Còn nói nữa!” Lục Tiểu Nhạc mặt đỏ lên, tức giận đến không biết nói gì, dứt khoát không thèm để ý tới hắn nữa, xoay người bước thẳng lên lầu. Vậy mà mới đi được mấy bước, túi xách đã bị Trác Hàng kéo lại…

Đáng thương thay cho cái túi xách, suốt ngày vì Lục Tiểu Nhạc mà bị kéo qua kéo lại, vốn nó đã rất mỏng manh rồi, ngày hôm nay lại không biết bao nhiêu lần chịu khổ, bị nhiều người như vậy túm, rốt cục chịu không nổi, quang vinh ra đi… (ôi mẹ Cẩm dùng từ thật khiến người ta mún tự sát!!)

Một đống sách rơi trên mặt đất, ở giữa còn có danh sách thi đấu đại hội thể dục thể thao thú vị kia, Lục Tiểu Nhạc còn chưa kịp nhặt lên, Trác Hàng đã đi trước cô bước, đem danh sách kia cầm lên.

“Em đăng kí thi đấu toàn năng?” hắn hỏi, giọng điệu hơi có chút giật mình.

“Liên quan gì đến anh!” Lục Tiểu Nhạc một tay đoạt lấy danh sách trong tay hắn, nhét vào túi sách.

“Em chưa từng nghe qua cái tin đồn kia hả?”

“Cái gì mà nghe thấy tin đồn, chuyện mê tín dị đoan mà anh cũng tin!” Lục Tiểu Nhạc khinh bỉ nói.

Vậy mà Trác Hàng lại nghiêm túc nói: “Anh học ở đó bốn năm, có một số việc không chỉ đơn giản là tin hay không tin, mà là…” Trác Hàng nói, đoạn dừng lại nhìn vào mắt Lục Tiểu Nhạc, cuối cùng phun ra hai chữ: “Sự thật!”

Nếu như nói trước kia Lục Tiểu Nhạc còn không tin, thì giờ đây, bản thân cô lại đột nhiên bán tín bán nghi. Dù sao cô chưa từng thấy qua vẻ mặt nghiêm túc như thế của Trác Hàng, lẽ nào thật sự như trong truyền thuyết “Lời nguyền thi đấu toàn năng” sao? Không không không! Điều này làm sao có thể là thật được, cô cùng Tôn Kỳ không thể hẹn hò được, tuyệt đối không thể nào!

Nghĩ như vậy, Lục Tiểu Nhạc lại hồi phục được lòng tin, ưỡn ngực nói: “Anh đừng hòng dọa tôi, có quỷ mới tin anh!”

“Không tin, chúng ta đánh cược!” Trác Hàng lại nói….

“Cược thì cược, chỉ sợ anh giở trò lưu manh!” Lục Tiểu Nhạc vô cùng tự tin với bản thân mình.

“Đương nhiên, nếu như nam sinh kia nội trong ba tháng không bày tỏ gì với em, anh tùy em xử lý, còn nếu ngược lại, em phải nghe lời anh.”

“Một lời đã định?”

“Một lời đã định!”

 

 

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:

Giựt dây để em gái bị người ta cướp, anh trai sau này nhất định sẽ hối hận,….

 

 

Advertisements

9 comments on “Anh trai xấu xa (Ức Cẩm) – [Ch.1 – Ch.10]

  1. truyện hay lắm bạn a, lần trước mình chưa đọc xong, may quá. Thanks bạn nhé, cố gắng post nhanh nhé ^^

    • Trước post tới chương 42 ở bên Vfic, nhưng web Vf sập rồi nên giờ ta mới post lại ở đây nàng ạ. Vừa post vừa chỉnh sửa nên mỗi ngày sẽ cố gắng post từ 5-10 chương. tối nay rảnh ta post tiếp 🙂

  2. Bạn ơi! mình cóp truyện của bạn sang wattpad đọc có được ko vậy? hi`. Chỉ để đọc cho tiện thôi. K có vấn đề gì chứ bạn?

  3. “Trác Hàng ôm cô, mặt không đổi sắc tim không đập, nói: “Tôi muốn nhanh đưa em tôi về nhà, nếu không có việc gì, tôi đi trước đây.” Nói xong liền nháy mắt ra hiệu với Lục Tiểu Nhạc.” tim không đập có mà chết à

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s