Biến yêu thành cưới (Lục Xu) – Chương 51 (P2)

Chương 51: Mê hoặc thế gian – P2

Edit: Chilli Mai

Chỉnh dịch: Sahara

 

Cố Thừa Đông ra khỏi phòng tắm, cô cũng chậm chạp vào nhà tắm rửa, sau đó mới cùng nhau xuống tầng dưới ăn sáng.

 

Cố lão gia dậy rất sớm, đã ngồi vào bàn ăn rồi, thấy vợ chồng bọn họ cùng xuống, ánh mắt vui vẻ nhìn Dương Cẩm Ngưng, “Thật hiếm thấy, thật hiếm thấy.”

 

Dương Cẩm Ngưng mím môi, mặt hơi đỏ lên.

 

Cô gần đây đã quen tự do tự tại, ít khi cùng Cố Thừa Đông cùng nhau rời giường. Vì vậy bữa sáng thường chỉ có lão gia, Cố Thừa Đông và Cố Kế Đông cùng ăn, hôm nay cô lại xuất hiện khiến cho bàn ăn thêm một đôi đũa.

 

Cố Thừa Đông vẫn cái dáng vẻ chỉnh chu như cũ, mặt không biểu hiện gì.

 

Trên bàn cơm, lão gia chủ động hỏi Cố Thừa Đông về tình hình công ty, anh đều đối đáp trôi chảy. Dương Cẩm Ngưng vừa ăn sáng vừa nhìn chằm chằm Cố Thừa Đông, dáng vẻ lúc này anh giống như vị tướng bày mưu tính kế, khiến cô nhịn không được nở nụ cười, lúc quay đầu đi, phát hiện Cố Kế Đông đang nhìn mình.

 

Cậu tư và lão gia quan hệ rất tốt, luôn cùng ăn cơm với lão gia, mấy nhà kia thì không như vậy. Dương Cẩm Ngưng không biết nên khen Cố Kế Đông này hiếu thuận hay thông minh, biết lấy lòng lão gia đồng nghĩa với việc được tất cả trong cái nhà này.

 

Trong cung đình này xưa, người ta luôn thích lấy lòng phi từ này phi từ kia, kỳ thực, nếu lấy được lòng hoàng đế, thì sẽ không tốn nhiều công sức như vậy.

 

 

Cô nháy mắt với Cố Kế Đông, Cố Kế Đông cũng nhìn cô cười cười, chỉ là nụ cười này khiến cô cảm thấy kì lạ.

 

Ăn cơm xong, cũng như thường ngày Cố Thừa Đông đến công ty. Dương Cẩm Ngưng đứng một bên nhìn anh lái xe đi.

 

Cố lão gia nhìn thấy bọn họ như vậy, nụ cười trên mặt càng xán lạn. Cố Kế đông vẫn đang đứng bên cạnh ông nội, nhìn theo ánh mắt của ông, tự nhiên hiểu rõ ông đang hài lòng cái gì. Từ khi Cố Hoài Đông đi khỏi nhà, dù ông không tỏ ra trên mặt nhưng trong lòng rõ ràng rất khó chịu, lâu rồi chưa từng nở nụ cười như vậy.

 

Cố Kế Dông nhìn thoáng qua Dương Cẩm Ngưng vẫn đang nhìn chằm chằm bóng xe khuất xa của Cố Thừa Đông, anh thu tầm mắt, bâng quơ nói: “Ông nội thật sự liệu sự như thần, sớm biết rằng anh chị ba là một đôi, vì vậy khiến choa chị ấy từ bất hòa thành tâm đầu ý hợp.”

 

“Tên tiểu tử này.” Cố lão gia lắc đầu, tâm trạng ông rõ ràng rất tốt.

 

Cố Kế Đông lại có một chút nghi ngờ, lúc trước quan hệ của Cố Thừa Dông và Dương Cẩm Ngưng như nước với lửa, nhất là thái độ của Cố Thừa Đông đối với Dương Cẩm Ngưng, mọi người đều biết, huống hồ trong lòng Cố Thừa Đông còn có người phụ khác. Dương Cẩm Ngưng cũng không phải loại người chịu nhân nhượng vì người khác, lặng lẽ chờ người đàn ông của mình hồi tâm chuyển ý. Hai người này ở bên nhau, bản thân bọn họ không sốt ruột, nhưng những người đứng xem lại sốt rôt giùm bọn họ.

 

“Ông nội trước kia tại sao lại làm mối cho bọn họ?”, lời này vẫn còn tương đối dễ nghe, trên thực tế là ông đã ép buộc Cố Thừa Đông cưới Dương Cẩm Ngưng, nhưng điều này đương nhiên không thể nói thẳng ra được, bằng không…

 

Cố lão gia sao có thể không biết ý tứ của Cố Kế Đông là gì, “Ông cảm thấy hai đứa chúng nó rất hợp nhau.”

 

Tâm tư kia ông vẫn không muốn chia sẻ với người khác, ngay trong khoảnh khắc nhìn Dương Cẩm Ngưng, ông đã ngầm chấp nhận cô ngay lập tức. Kiểu phụ nữ trong cảnh khó khăn có thể tự tính toán cho bản thân như Dương Cẩm Ngưng mới có thể ở bên cạnh người đàn ông nắm quyền lớn trong tay. Cô sẽ không giống như những người phụ nữ khác, khi gặp chuyện không may chỉ biết trông chờ đến sự bảo vê của người đàn ông bên cạnh, chỉ biết hỏi rằng “Làm sao bây giờ? Em sợ…”. Cô lão gia rất thích kiểu phụ nữ như Dương Cẩm Ngưng.

 

Thấy ông nội không chịu nói thật, Cố Kế Dông không hỏi nữa, cũng chỉ cười cười.

 

Cố lão gia khẽ thở dài, nhìn chằm chằm cháu trai trước mặt, “Tiểu tử nhà ngươi, vẫn còn chơi đùa bên ngoài…Cũng đến lúc thành gia lập nghiệp rồi.”

 

Cố Kế Đông trề môi, không trả lời câu hỏi của lão gia.

 

Dương Cẩm Ngưng có lẽ nhìn đã đủ rồi, xoay người, phát hiện Cố kế Đông còn đứng tại chỗ, liền đi tới chỗ anh ta: “Cậu mấy ngày nay vẫn ở nhà, không sợ hồng nhan tri kỉ của cậu đi theo người khác sao?”

 

“Đã là hồng nhan tri kỷ thì em còn lo lắng cái gì?” Cố Kế Đông không chút phật lòng.

 

Dương Cẩm Ngưng nhún vai, biểu hiện vẻ không còn gì để nói.

 

Cố Kế Đông có lẽ cũng không thấy thú vị, xoay người chuẩn bị đi chổ khác.

 

Nhưng sau khi đi được vài bước, đột nhiên xoay người nhìn cô: “Em cũng có một phần là thuần khiết đấy, chị tin hay không?”

 

Cố Kế Đông đột nhiên hỏi như vậy, Dương Cẩm Ngưng sững sờ tại chỗ, nhưng là vì cảm thấy anh ta có thuần khiết hay không cũng chẳng có liên quan gì tới mình. Hay là anh ta cho rằng trong lòng cô nghĩ anh ta là công tử bột, cho nên mới tự mình giải thích?

 

Cô chỉ cười, cũng không trả lời, nhưng nụ cười này đã để lộ ra nhiều điều. Anh ta là cậu tư của Cố gia, nổi tiếng đào hoa bên ngoài, chia tay phụ nữ nhanh hơn cả chớp mắt.

 

Cố Kế Đông  cũng không quan tâm cô tin hay không, “Bây giờ em vẫn nhớ rõ dáng vẻ người con gái đầu tiên em thích, ngày hôm qua em còn mơ thấy cô ấy.” Anh thoáng nở nụ cười, sau đó rời đi, lần này không quay đầu lại.

 

(Chilli: Sau mà ta nghi là người đó là chị Cẩm ngưng nhà ta quá)

 

Dương Cẩm ngưng cảm thấy rất kinh ngạc, anh đang có ý từ gì đây?

 

Chẳng lẽ, Cố Kế Đông này đào hoa phong lưu là vì không chiếm được người con gái mà anh ta thích, cho nên bằng lòng sa ngã trong đám phụ nữ?

 

Advertisements

13 comments on “Biến yêu thành cưới (Lục Xu) – Chương 51 (P2)

 1. Cảm ơn 2 ss ạ! ^_^
  uầy… hai anh chị Cố Thừa Đông, Dương Cẩm Ngưng ngày càng ngọt ngào quá thể nha…
  làm ơn cứ như vầy cho mọi người mừng đi ạ! ^_^
  còn anh Cố Kế Đông đẹp trai, phóng khoáng, sao vậy ạ? trái tim anh trót bị người đẹp nào mang đi rồi hay sao?
  thực sự tự hỏi có phải chị ba thân yêu của anh ko vậy?

 2. Thanks Sah. CKD này cuối cùng là muốn nói cái gì đây? Thật ra ngay từ đầu mình đã nghi ngờ tình cảm anh ta dành cho DCN không phải là bình thường.

 3. Ghê gớm nhất trong truyện chắc phải là anh CKĐ nì. Cứ tơn tơn như con nít mà cái gì cũng biết hết. Khiếp.

 4. Ta nói…bình thg Cẩm Ngưng rất thông minh…như bây giờ lại ko sử dụng đc sự thông minh đó ngay câu nói của Kế Đông…

  Hehehehe…ta nghi ngờ quá…Kế Đông…ta muốn gả Cẩm Ngưng cho anh! Hahahaha cho tên đầu heo kia thổ huyết ~~~

 5. Arigatou :)).
  “Cố Kế Dông” — “khiến CHO chị ấy” (dòng 29)
  “lại sốt rôt giùm” –> “lại sốt RUỘT” dùm (dòng 35)
  “sự bảo vê của người đàn ông” –> “sự bảo VỆ…” –> (dòng 46)
  “chuẩn bị đi chổ khác” –> “chuẩn bị đi CHỖ khác” (dòng 57)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s